Bật mí những cách bảo quản thực phẩm – Liệu bạn đã biết?

Bật mí những cách bảo quản thực phẩm –  Liệu bạn đã biết?

Trong cuộc sống ngày nay, mỗi loại thực phẩm đều sẽ có những hạn sử dụng khác nhau. Việc bảo quản thực phẩm làm một trong những công việc không thể thiếu của các chị em phụ nữ. Bản chất của các phương pháp bảo quản là ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, vi sinh vật, nấm mốc, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm. Độ tươi ngon, hương vị, chất dinh dưỡng sẽ được giữ lâu hơn khi được bảo quản đúng cách. Bảo quản thực phẩm tốt cũng sẽ gìn giữ được sức khỏe cho gia đình. Đồng thời giúp tiết kiệm được một số khoản chi phí.

Việc đi chợ cho cả tuần đang là xu hướng của nhiều gia đình. Cuộc sống bận rộn ngày nay chúng ta phải luôn trữ nhiều loại thực phẩm trong tủ lạnh để tiện bề nấu nướng. Thế nhưng việc xử lý và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho tươi ngon không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng tìm hiểu sâu hơn những cách để bảo quản thực phẩm tối ưu nhất mà chị em phụ nữ cần học hỏi.

Cách bảo quản thực phẩm

Chuối

Quấn giấy bạc kín cuống chuối để giữ độ tươi

Chuối là thực phẩm hỗ trợ cho việc chữa bệnh, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Là món ăn tráng miệng quen thuộc của các gia đình. Điểm trừ duy nhất là chuối chín rất nhanh. Để hạn chế nải chuối bị thâm đen một cách nhanh chóng bạn hãy dùng giấy bạc, giấy ni lông sau đó bịt kín cuốn của nải chuối. Cách này sẽ kìm hãm tốc độ chín của chuối.

Táo

Đặc điểm duy nhất chỉ có ở những trái táo chính là: chỉ cần một trái táo bị hư, tất cả những quả còn lại đều bị hư nhanh hơn. vậy nên, khi phát hiện ra một trái táo bị hỏng, hãy xử lí ngay lập tức, tránh ảnh hưởng đến những trái táo khác.

Cà rốt

Bảo quản chặt cà cốt để ngăn chặn sự bốc hơi

Bảo quản cà rốt bằng cách dùng một túi nhựa hoặc một hộp kín. Hãy gói chặt cà rốt ngăn chặn sự bốc hơi. Cách này có thể giúp cà rốt vẫn giữ được độ tươi ngon từ 7-10 ngày.

Khoai tây

Những củ khoai tây sẽ rất dễ bị mọc mầm. việc bạn cần làm là hãy để chung những củ khoai tây với những trái táo. Hãy thử và bạn sẽ nhận được một kết quả bất ngờ.

Gừng

Những củ gừng thường sẽ không được sử dụng hết trong một lần. Để gừng tươi lâu và không bị mọc mầm hãy sử dụng túi nilong bọc kín gừng. Bảo quản trong tủ lạnh.

Dùng túi nilong bọc kín gừng

Phô mai

Có một cách đơn giản để bảo vệ cho miếng phô mai của bạn. Hãy đặt một lát bơ lên bề mặt của phô mai. điều này sẽ giúp cho phô mai không bị khô. Hoặc nếu không có lát bơ nào, hãy dùng túi nilong để bọc lại phô mai rồi sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Các loại rau

Hãy rửa sạch, để ráo nước. Dùng túi nilong bọc lại. Bảo quản trong tủ lạnh. Lưu ý: Đối với rau dù có dùng cách nào ta cũng chỉ bảo quản được chúng từ 3-4 ngày mà thôi.

Dối với đậu ve hãy để nguyên cuốn sau đó dùng túi nilong hoặc một hộp nhựa kín. Bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Riêng với măng tây hãy cắt bỏ phần gốc đồng thời buộc chúng lại với nhau. Chuẩn bị một thùng nước sau đó cắm chúng vào. Phần gốc mới cắt phải được tiếp xúc với nước. Dùng túi nilong phủ phần ngọn của măng tây. Từ 7-10 ngày, măng tây sẽ vẫn giữ được độ tươi, đảm bảo chất dinh dưỡng cho người dùng.

Cắt bỏ phần gốc đồng thời buộc măng tây lại với nhau

Đó là những mẹo vặt nhỏ có thể giúp bạn bảo quản tốt hơn những loại thực phẩm nhanh hư hỏng. Hãy luôn ghi nhớ những mẹo vặt này. Chúng có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống.

Nguồn: Meovat9.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *