Bất ngờ trước các sự thật về tỷ phú thế giới

Bất ngờ trước các sự thật về tỷ phú thế giới

Là những người sở hữu số tài sản khổng lồ. Cuộc sống của các tỷ phú luôn khiến chúng ta tò mò. Ngoài sống trong giàu sang sung sướng, liệu họ có điều gì khiến ta bất ngờ không ? Hôm nay bài viết sẽ bật mí những sự thật bất ngờ về các tỷ phú thế giới . Hãy cùng đọc để xem rốt cuôc người giàu thì có gì khác chúng ta không nhé!  Theo sát báo cáo của tổ chức từ thiện Oxfam thì có đến 2.150 tỷ phú thế giới sở hữu nhiều tài sản hơn 4,6 tỷ người nghèo nhất thế giới.

2.150 tỷ phú sở hữu 10.000 tỷ USD

Bất ngờ trước các sự thật về tỷ phú thế giớiTài sản của các người giàu lớn hơn 60% dân số. Theo dữ liệu Global Citizen tháng 2/2020, 2.150 tỷ phú sở hữu số tài sản tương đương 10.000 tỷ USD. Tuy nhiên con số này chỉ bằng một nửa tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Mỹ.

Oxfam báo cáo rằng. Nếu bạn tiết kiệm10.000 USD/ ngày kể từ khi các kim tự tháp đầu tiên được xây dựng ở Ai Cập cổ đại. Thì bạn chỉ có 1/5 tài sản trung bình của 5 tỷ phú giàu nhất thế giới. Báo cáo “Time to Care” của tổ chức Oxfam cho biết. 2.150 tỷ phú toàn cầu sở hữu nhiều tài sản hơn 4,6 tỷ người nghèo nhất thế giới.

Những tỷ phú làm từ thiện nhiều nhất thế giới

Theo Forbes, Quỹ Bill & Melinda Gates có tài sản 46,8 tỷ USD và tặng 4 tỷ USD mỗi năm. Mục đích cho những dự án hỗ trợ cộng đồng dễ bị tổn thương nhất trên thế giới. Tác giả Gabriel Zucman phân tích sự giàu có và đưa ra các chỉ số. Số liệu từ năm 2018 trên Twitter vào tháng 11 năm. Chỉ ra rằng 20 tỷ phú hàng đầu thế giới chỉ cho đi dưới 1% tài sản của họ. Nếu như không có Bill Gates và Warren Buffett, thì mức trung bình đó chỉ dừng ở 0,3%. Một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới. Và cũng là một trong những người làm từ thiện nhiều nhất hiện nay. Đó chính là tỷ phú Warren Buffett. Hiện ông đang sở hữu gần 80 tỷ USD. Ông đã cho đi số cổ phiếu trị giá hơn một phần ba số tài sản của mình. Năm 2006, Buffett cam kết rằng ông sẽ cho đi 85% số tài sản của mình. Vị tỷ phú này hiện nay vẫn đang sử dụng điện thoại nắp gập Nokia.

Người giàu nhất thế giới kiếm được 2.489 USD mỗi giây

Bất ngờ trước các sự thật về tỷ phú thế giới

Tỷ phú Jeff Bezos hiện sở hữu 185 tỷ USD. Số tiền này còn lớn hơn cả GDP của Iceland, Afghanistan và Costa Rica cộng lại. Theo Business Insider, mỗi giây, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon – Jeff Bezos kiếm được số tiền nhiều gấp đôi so với số tiền trung bình của người lao động Mỹ kiếm được trong một tuần. Mỗi phút, Jeff Bezos kiếm được 149.353 USD, gấp ba lần số tiền một nhân viên Mỹ có thể kiếm được trong một năm.

22 người đàn ông giàu nhất thế giới giàu hơn tất cả phụ nữ ở châu Phi

Bất ngờ trước các sự thật về tỷ phú thế giới

Báo cáo của Oxfam cũng cho thấy. Ở trên toàn thế giới, đàn ông có sở hữu tài sản nhiều hơn phụ nữ 50%.

Hầu hết các tỷ phú đã kết hôn

Theo Medium, dữ liệu năm ngoái cho thấy hơn 85% tỷ phú thế giới đã kết hôn. Tính đến năm 2015, hơn 70% người này có bằng cử nhân và khoảng 22% có bằng thạc sĩ. Đây không phải là 1 kết quả đáng bất ngờ lắm. Chúng ta đều biết những người giàu thì đầu óc họ cũng khác phải không ?

Nguồn : Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *