Chảo chống dính – sử dụng và bảo quản

Chảo chống dính – sử dụng và bảo quản

Trong mỗi căn bếp, thường sẽ có rất nhiều đồ dùng phục vụ cho nhu cầu nấu nướng của các cánh nội trợ. Từ những vật dụng có kích thước lớn như bếp, tủ lạnh, lò vi sóng… đến những vật dụng có kích thước nhỏ hơn như nồi,xoong,… là cái tên không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Có thể nói mỗi vật dụng trong căn bếp đều có một chức năng riêng. Và không thể không kể đến những chiếc chảo chống dính đa năng của mỗi chiếc bếp. Là một vật dụng không thể thiếu nhưng cũng là dụng cụ dễ bị trầy xước. Có thể bạn không biết, việc chảo bị trầy xước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Vậy làm sao để có thể bảo quản được sự bền đẹp cũng như sự an toàn khi sử dụng? Liệu thói quen sử dụng của chúng ta đã sai. Khiến cho bề mặt chảo bị bong tróc nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục.

Vệ sinh chảo chống dính bằng bã trà

Bã trà giúp loại bỏ mùi hôi kim loại
Mùi dầu và mùi kim loại sẽ ám trên những chiếc chảo còn mới. Mùi này sẽ khiến bạn và gia đình vô cùng khó chịu. Để loại bỏ những mùi này bạn cần:
  • Cho bã trà vào một túi nhỏ
  • Chà sát bề mặt chảo bằng túi trà
  • Rửa chảo qua nước ấm

Cách này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi khó chịu, đồng thời giúp lớp chống dính bền hơn.

Cho dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp

Hãy luôn cho dầu vào chảo trước khi bật bếp

Đừng nên cho dầu ăn sau khi đã đun nóng chảo. Việc này sẽ làm cho tuổi thọ của chảo giảm đi đáng kể. Vì khi đó, lớp chống dính sẽ dễ bị bong ra. Hãy khắc phục việc này bằng cách cho dầu vào chảo trước khi bật bếp.

Dùng thìa, đũa gỗ khi nấu thức ăn trên chảo chống dính

Đừng dùng những thứ dễ gây xước bề mặt chống dính của chảo như thìa, đũa kim loại… Đặc biệt đừng nên dùng những vật dụng làm bằng nhựa để tiếp xúc với mặt chảo. việc này sẽ làm cho lớp nhựa bị chảy khi gặp nhiệt độ cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Vậy nên, khi nấu ăn hãy dùng thìa hoặc đũa gỗ, đó là lựa chọn tốt nhất khi dùng chảo.

Dụng cụ gỗ được ưu tiên khi nấu ăn

Không sử dụng chảo với nhiệt độ cao

Khi nấu ăn hãy luôn để lửa ở mức trung bình hoặc thấp. Tập trung sức nóng ở giữa đáy chảo. Hạn chế cao việc sử dụng lửa ở mức tối đa khiến sức nóng lan rộng sang phần bìa chảo. Điều này sẽ gây ảnh hưởng một phần đến độ bền của lớp chống dính.

Dùng nước ấm để rửa chảo

Vệ sinh bằng nước ấm

Sau khi nấu xong, bề mặt chảo sẽ luôn bám những vết cháy xém hoặc dầu mỡ. Việc bạn cần làm lúc này là nên vệ sinh chảo bằng nước ấm. Tẩy sạch những vết dơ bằng miếng bọt biển mềm, hạn chế những miếng kim loại chà sát mạnh vào chảo để có thể tăng độ bền hơn.

Hãy luôn sử dụng và bảo quản bề mặt chảo đúng cách. Để một phần bảo vệ sức khỏe cho bạn cũng như cho chính gia đình bạn. Với những mẹo nhỏ trên mong rằng sẽ giúp bạn hoàn thành tốt việc này nhé!

Nguồn: Phunuvagiadinh.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *