Cơ quan công an bắt giữ thêm lô hàng thực phẩm bẩn trái phép

Cơ quan công an bắt giữ thêm lô hàng thực phẩm bẩn trái phép

Thực phẩm bẩn luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội  trong thời gian qua. Ngày càng nhiều những lô hàng vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc bị phát hiện. Báo chí ngày nào cũng đưa tin về những kho thịt lâu năm đến bốc mùi. Tuy nhận thức được sự nguy hiểm do thực phẩm bẩn mang lại. Thế nhưng nhiều người vẫn bất chấp đặt và vận chuyển về. Sau đó bán lại cho các quấn ăn với giá rẻ mạt. Từ đó đưa đến dạ dày của người tiêu dùng.

Mới đây cơ quan công an cũng vừa phát hiện ra 1 lô hàng chứa thực phẩm bẩn trái phép. Đã tiến hành quá trình thu gom, xử lí và xử phạt những người có liên quan. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là : Đến bao giờ thực phẩm bẩn mới thực sự chấm dứt ?

Bắt giữ lô hàng thực phẩm bẩn kém chất lượng

Số nội tạng bẩn đã bắt đầu chuyển sang màu xanh. Cộng thêm bốc mùi hôi thối. Tất cả được đóng trong những thùng xốp vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh về Gia Lai tiêu thụ.

Sáng 16/12, ông Mai Mạnh Toàn – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk – cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng CSGT Công an tỉnh phát hiện một chiếc xe  chở theo khoảng 1,7 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc đi tiêu thụ.

Cơ quan công an bắt giữ thêm lô hàng thực phẩm bẩn trái phép

Theo ông Toàn, Cục Quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra số nội tạng để làm căn cứ. Từ đó phải xử lý nghiêm vụ việc theo quy định nhà nước.

Trước đó, khoảng 2h20 rạng sáng cùng ngày, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thôn 3, xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột) Tổ Thương mại điện tử – Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk phối hợp với lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra chiếc xe khách giường nằm mang BKS: 81B-014.79 của nhà xe Đức Đạt.

Cơ quan công an bắt giữ thêm lô hàng thực phẩm bẩn trái phép

Kết quả kiểm tra trong thùng xe. Thì lực lượng chức năng đã phát hiện ra có 33 thùng xốp đựng  1,7 tấn nội tạng. Phần lớn chủ yếu là lòng lợn. Toàn bộ số nội tạng động vật trên đã bốc mùi hôi thối và chuyển sang màu xanh. Nhận định tất cả đều là thực phẩm đang vận chuyển trái phép.

Vận chuyển thực phẩm bẩn “chui”

Tài xế Trương Văn Sỹ (SN 1983, ngụ TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã khôngể thêxuất trình được hóa đơn chứng từ. Nhằm chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Từ đó cũng khai nhận đã được nhận chở thuê số nội tạng động vật trên từ TP Hồ Chí Minh về Gia Lai. Với mục đích là để tiêu thụ. Số hàng này sau khi đến Gia Lai sẽ được phân ra cho các quán ăn để chế biến và bán kiếm lời.

Cơ quan công an bắt giữ thêm lô hàng thực phẩm bẩn trái phép

Ngay sau đó, lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản, đưa chiếc xe khách và hàng hóa trên về trụ sở để xử lý.

Không còn quá xa lạ với cảnh vận chuyển thực phẩm bẩn trái phép trong xã hội hiện nay. Những món ăn ngon lành trên bàn nhaayuj thực chất lại là những tảng thịt ôi thiu. Những thực phẩm này khi đưa vào cơ thể sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Ẩn chứa nhiều nguy cơ bệnh tật, tăng khả năng ung thư ở người. Không chỉ vậy, tiêu thụ số lượng thực phẩm này thường xuyên sẽ gây ra những hệ quả khó lường. Vì vậy mỗi chúng ta cần tự biết chọn lọc nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn. Tuy giá thành sẽ cao hơn nhưng bảo đảm an toàn sức khỏe.

Nguồn : Dantri.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *