Hà Nội đón mùa gió lạnh tràn về : Đông về đến nơi rồi

Hà Nội đón mùa gió lạnh tràn về : Đông về đến nơi rồi

Những ngày này Hà Nội đang đón những đợt gió mùa về. Sáng sớm thức dậy, mở cửa sổ thấy phả vào làn hơi gió heo may. Cái giá lạnh khiến con người ta tỉnh táo hơn. Nhưng cũng níu kéo người ta khó lòng thoát khỏi cái chăn ấm. Nhưng chỉ khi mở cửa ra, mới thấm thía hết sự đổi thay ấy. Ồ hóa ra ngoài kia Đông đã về đến Hà Nội ! Cái lạnh gợi nhắc con người ta nhiều thứ. Đông về kéo theo cả những cảm xúc xốn xang khó nói.

Đông về trong những làn gió lạnh

Dù đã xem dự báo suốt mấy ngày nay, rằng Hà Nội sắp trở lạnh đến nơi. Dù tối hôm qua cũng có người nhắn tin nhắn nhủ “mai ra đường nhớ mặc ấm nhé” …. Thế nhưng phải đến khi thật sự cảm nhận cái lạnh thấm vào người thì mới hiểu hết được. Đây có lẽ mới chính là mùa đông của Hà Nội này. Từ đầu mùa đến giờ Hà Nội dù đã qua vài đợt trời chuyển gió. Thế nhưng thời tiết vẫn chỉ mới lạnh đến độ mặc một chiếc áo khoác mỏng là đủ. Nhưng chỉ đến hôm nay, khi nhiệt độ đã xuống tới tận 14 – 15 độ C. Dù mặc bao nhiêu áo phao, áo dạ đều lôi ra hết. Thậm chí rồi phải quàng thêm chiếc khăn mới đủ ấm, thì mới thật sự hiểu. Ngoài kia đông về đã tự lúc nào.

Hà Nội hôm nay bỗng thay đổi thật lạ. Đi ngoài đường thấy ai cũng phải kín mít. Nhiều người vội vã đi nhanh để tránh khỏi cái gió rét phả vào người. Có người thì ghé nhanh vào hàng phở bên đường làm ngay một bát để ấm cái bụng. Đây đó có người đang nắm vội tay. Ngoài đường hay ôm chặt người ngồi đằng trước xe cho cả 2 cùng đỡ lạnh…

đông về hà nội
đông về hà nội

Đông về giá rét – Dắt nhau đi ăn thôi !

Hà Nội trở lạnh đến nơi. Có lẽ thích nhất là cảm giác được đi ăn những món nóng hổi. Sáng ra làm ngay một bát phở. Cầm trên tay bát bún còn nghi ngút khói. Lang thang hay là một gói xôi xéo thơm nức mùi hành khô… Cũng món đó, cũng quán đó, nhưng cảm giác lại ngon hơn hẳn ngày thường.

Rồi sau đó lại rủ nhau đi ngồi cà phê nóng. Trời lạnh thế này, ngồi cà phê ngoài trời. Bạn gọi một ly ca cao thật nóng, cầm trong tay rồi hít hà hơi ấm. Cùng hít hà hương thơm, sau đó lại nhấp một ngụm. Cảm giác sao mà tuyệt vời đến quá !

Đông về giá rét - Dắt nhau đi ăn thôi !
Gió mùa đang len lỏi ngoài kia. Ẩn hiện trong làn gió xào xạc sáng sớm. Trong những chiếc áo ấm người ta đang mặc. Trên đường đi ta co ro trong những cơn gió lạnh phả vào lòng. Thế nhưng chỉ có khi đông về, khi cảm thấy những làn gió đang mơn man lafnd a. Chỉ khi đó ta mới trân trọng sự ấm áp. Đó là cái ấm của quần áo. Là cái nóng hổi xì xụp của đồ ăn ven đường. Là cái nắm tay ấm áp của những bàn tay. Và cả những cái ấm áp của tình người trao đi trong mùa giá lạnh.
Hy vọng đông về mỗi người chúng ta đều có một nguồn ấm riêng cho chính mình. Đó là gia đình với bữa cơm nóng hổi. Là tình thương của tình người còn tồn tại ngoài kia. Hà Nội trở gió. Đông về nhắc nhớ người ta sống ấm áp, hạnh phúc hơn.
Nguồn : Dantri.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *