Tết đến rồi! Trang trí phòng cũ ngay thôi nào các bạn ơi

Tết đến rồi! Trang trí phòng cũ ngay thôi nào các bạn ơi

Tháng 12 đã đến rồi! Chuẩn bị đến ngày “quốc tế dọn phòng” rồi đó. Thời gian cứ lẳng lặng trôi qua; còn bạn, một năm qua làm được gì rồi? Các công việc khiến bạn bỏ rơi “căn phòng” của mình. Đi làm, về nhà rồi ăn ngủ rồi lại. Quy trình lặp lại khiến bạn chẳng còn thời gian nào nữa. Cuối tuần lại đi chơi cùng bạn bè. Chẳng lẽ bạn để cuộc sống tẻ nhạt như thế sao? Căn phòng dù gì cũng là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngay làm việc căng thẳng. Vậy nên, chẳng có lý do gì nữa mà bạn không bắt tay vào trang trí phòng cũ để “phù phép” cho căn phòng của bạn. 

Nhưng cũng phải nói rằng, dọn dẹp hay trang trí phòng chưa bao giờ là đơn giản. Không động đến thì thôi chứ nếu động vào không khác gì đống rác. Vì vậy, tất cả đều phải có “bài vở” chuyên nghiệp. Xem ngay những mẹo dưới đây nhé!

Trang trí phòng cũ ngay thôi nào các bạn ơi

Tại sao phải trang trí phòng cũ?

Hiện nay nhu cầu thuê trọ của sinh viên và công nhân tại các thành phố lớn rất cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, các phòng trọ mọc lên khắp nơi. Tuy nhiên vì “tất đất tất vàng” và diện tích đất tại thành thị có hạn nên các chủ nhà thường xây dựng các phòng trọ nhỏ gọn. Với diện tích dao động từ 9 đến 30 mét vuông. Diện tích càng lớn, đồng nghĩa với giá tiền cũng càng cao.

Sau một năm lo học hành thi cử lu bù, một ngày tớ giật mình khi nhìn lại thấy căn phòng căn phòng của mình bám đầy bụi và trở nên chật chội vì những đống sách vở, đồ đạc không được sắp xếp gọn gàng, tươm tất. Tranh thủ những ngày hè rảnh rỗi này, tớ đã nhấn phím F5 và gieo sức sống mới cho căn phòng của mình.

Trang trí phòng cũ ngay thôi nào các bạn ơi

Các công việc cần làm ngay

Qua nhiều năm, căn phòng của tớ màu sơn đã bị ố đi và trở nên cũ kĩ. Vì vậy, việc đầu tiên tớ làm là khoác cho nó một màu áo mới. Cái này không khó như bạn nghĩ đâu, chỉ cần chạy ra tiệm sơn nước, mua hai lọ sơn nhỏ về nhà, cộng với tài năng vẽ vời của mình là bạn có thể tha hồ biến hóa căn phòng theo ý thích. Tớ đã điểm lên bức tường căn phòng của tớ những hình bong bóng đủ màu sắc, nhìn rất lạ và rất mới.

Sắp xếp đồ đạc

Sau khi sắp xếp lại đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp, tớ quyết định mang hoa cỏ xanh vào nhà để tăng sức sống cho căn phòng. Những chiếc sọ dừa, vỏ trứng được tớ tận dụng làm chậu trồng hoa mười giờ, hoa thủy tiên. Vừa góp phần bảo vệ môi trường lại vừa không tốn tiền mà vẫn có những chậu hoa đẹp, tiện ích quá phải không nào!

Dọn dẹp phòng

Bộ bàn ghế cũ kĩ ba định vứt đi cũng được tớ tận dụng, phết lên một lớp sơn mới. Thế là a lê hấp, từ bộ bàn ghế cũ, một bộ bàn ghế cực kì “kute” ra đời.Chỉ chừng đó việc làm thôi cũng đủ biến căn phòng cũ của tớ trở nên xinh xắn và gọn gàng hơn rồi phải không nè. Tớ thấy vui vì căn phòng bỗng chốc được khoác lên một dáng vẻ mới mà ở đó có những giọt mồ hôi của tớ.

Trang trí phòng cũ ngay thôi nào các bạn ơi

Nếu bạn là một “greenager” chính hiệu thì hãy thử cách F5 căn phòng của bạn giống như tớ đi nào! quá dễ dàng phải không nào. Cần gì khéo tay vẫn có thể làm được. Cuối tuần này bắt tay vào làm ngay đi nhé! Trang trí phòng cũ ngay thôi nào các bạn ơi!!

Nguồn: Webkheotay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *