Thời điểm nào không nên đi siêu thị: Vừa đông đúc thực phẩm lại không tươi

Thời điểm nào không nên đi siêu thị: Vừa đông đúc thực phẩm lại không tươi

Siêu thị là nơi mua sắm vô cùng quen thuộc hiện nay. Ở bất kỳ thành phố nào bạn cũng có thể đi siêu thị. Đây là nơi mua sắm đầy đủ tiện nghi nhưng lại không giống chợ. Siêu thị sắp xếp các gian hàng khoa học hơn. Vì đó mà trải nghiệm mua sắm tại đây cũng được đánh giá tốt hơn ngoài chợ. Khác với chợ, siêu thị còn tích hợp hợp giữa khu mua sắm, khu vui chơi và khu ăn uống. người ta có thể đưa cả gia đình đi siêu thị. Họ vừa mua sắm, vừa ăn uống.

Thời điểm nào không nên đi siêu thị: Vừa đông đúc thực phẩm lại không tươi

Có rất nhiều người thường tranh thủ cuối tuần hay giờ tối muộn để đi siêu thị. Nhiều người vì quá bận rộn. Nhưng cũng có người vì muốn săn sale nên đi vào thời điểm đó. Điều này là không hề tốt. Có rất nhiều chia sẻ kinh nghiệm đi siêu thị từ những người khác. Cùng bài viết tìm hiểu các kinh nghiệm đi siêu thị rất hữu ích dưới đây.  Qua đây hi vọng việc đi siêu thị không còn là ám ảnh với mọi người.

Đi siêu thị cuối ngày thứ 7, chủ nhật là sai lầm

Siêu thị mở cửa hàng ngày nhưng lúc đông khách nhất vẫn là buổi tối và cuối tuần. Đa số người tiêu dùng có tâm lý chọn đi siêu thị cuối tuần. Họ muốn tranh thủ ngày nghỉ có nhiều thời gian. Đây cũng là lúc thực phẩm đã hết nên có thể mua đủ đồ ăn cho 1 tuần mới. Hơn nữa, vì có nhiều thời gian nên đi mua sắm vào thứ 7, chủ nhật còn có thể la cà ăn uống, tụ tập…

Nhiều người có tâm lý ngủ nướng mỗi sáng cuối tuần. Sau đó họ đợi đến chiều tối hoặc tối muộn mới lao vào siêu thị để mua hàng. Đây là sai lầm. Chị Nga (Hà Nội) cho hay: “Tôi thường đi siêu thị vào buổi sáng hoặc gần trưa vì lúc này là khởi đầu ngày mới, hàng hóa dồi dào. Những hàng hóa hôm trước đã bán hết, người ta bổ sung thêm loạt hàng mới cho khách hàng lựa chọn. Buổi sáng cuối tuần nhiều người ngủ dậy muộn sau một tuần làm việc nên ở đây khá vắng khách. Trái lại buổi chiều, tối, lượng khách rất đông nên phải chen chúc, chờ đợi. Nhưng điều tôi lo nhất là chất lượng vì cả ngày chủ nhật, hàng hóa bày biện ra nhiều tiếng thì đến chiều tối khó có thể tươi ngon. Nếu người đông, họ cũng mua hết hàng tươi ngon. Vì vậy, đến càng muộn thì không còn thực phẩm muốn mua”.

Thời điểm nào không nên đi siêu thị: Vừa đông đúc thực phẩm lại không tươi

Đi siêu thị vào tối muộn 

KHi đi mua sắm vào chiều hay tối muộn, cầm các miếng thịt, rau, trái cây cũng không còn ưng mắt. Đã có rất nhiều khách hàng đã nhấc lên đặt xuống nhiều lần thực phẩm. Nó khiến hình thức bên ngoài không còn hấp dẫn.

Mặt khác, nếu đi vào buổi sáng, bạn có thể thảnh thơi lựa chọn. Nếu bạn đi quá muộn, siêu thị sẽ đến giờ đóng cửa.  Khi đó, ai cũng có tâm lý chọn qua quýt, dễ mua phải hàng không đảm bảo.

“Tôi quan sát thấy siêu thị hay nhập hàng vào đêm muộn, sáng hôm sau sẽ bày ra bán. Cũng có vài nơi sẽ nhận hàng mới vào đầu giờ sáng. Sau khi kiểm tra chất lượng, họ sẽ xếp lên kệ ngay để khách mua. Cho nên, nếu đi vào chiều, tối thì số lượng hàng đã vơi đi đáng kể. Khi đó khách cũng chọn hết đồ ngon đã được bày từ sáng”. Anh Toàn (Linh Đàm, Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm.

Thực phẩm đông lạnh nên mua lúc nào?

Thời điểm nào không nên đi siêu thị: Vừa đông đúc thực phẩm lại không tươi

Tâm lý mua hàng  thường thích dạo một vòng quanh siêu thị. Sau đó khách sẽ lựa các món đồ cho vào giỏ hay xe đẩy. Cách này khá thú vị vì tạo tâm lý thoải mái, thư giãn, nhất là dịp cuối tuần. Tuy nhiên, đây chưa phải là ý tưởng hay.

Những thứ được bày ở khu vực tủ đông hay ngăn mát của siêu thị nên được mua cuối cùng. Lý do vì những thứ này cần bảo quản ở trong mức nhiệt độ phù hợp mà hệ thống đã thiết lập. Nếu như đưa ra ngoài quá lâu, thực phẩm có thể bị biến chất không còn đạt chất lượng cao nhất.

Có nên liệt kê thực phẩm nên mua không?

Cũng từ kinh nghiệm của bản thân, chị Thúy Anh cho rằng nên liệt kê thứ cần mua. Nó không chỉ giúp bạn ưu tiên nhóm hàng nào mua trước, nhóm nào mua sau mà còn giúp chị em tối ưu được số tiền cần mua. Hãy xác định thứ cần mua và gia đình đang cần. Bạn nên tránh mua tràn lan theo ý muốn lúc đó rồi phải “méo mặt” vì hóa đơn.

Vì những thứ tươi sống được mua cuối cùng cho đảm bảo. Vì thế nên nên khi bạn đi siêu thị quá muộn, có nghĩa sát giờ đóng cửa mới mua về thì chắc chắn sẽ chỉ còn những thứ không tươi. Do đó, cần sắp xếp thời gian đi siêu thị hợp lý để đảm bảo chọn được đồ tươi, ngon nhất”. Chị Thúy Anh chia sẻ.

Cùng tìm hiểu thêm nhiều bài viết về tiêu dùng tại JMB News.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *