Tiết kiệm đúng cách để có một cuộc sống thoải mái vô lo

Tiết kiệm đúng cách để có một cuộc sống thoải mái vô lo

Đối với nhiều người tiết kiệm là 1 chuyện khó khăn vô cùng. bởi với họ điều này đồng nghĩa với việc phải thắt lưng buộc bụng. Không được mua những gì mình thích và phải tính toán kĩ lưỡng trước khi mua. Với họ đây là sự bó buộc chứ không phải sống vui. bởi vậy có nhiều người mang tâm lí ngại tiết kiệm. Thế nhưng đây là 1 tư tưởng sai lầm hoàn toàn. bạn hoàn toàn có thể vừa tiết kiệm vừa sống thoải mái. Quan trọng bạn cần có chiến lược, kế hoạch tiết kiệm khôn ngoan hơn. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết tiết kiệm thông minh dưới đây nhé.

quản lí chi tiêu

Cố gắng tiêu hết các khoản còn lại sau khi tiết kiệm

Mức tiết kiệm hàng tháng hợp lí đa số là khoảng 20% thu nhập. Đó không phải là một con số dễ dàng. đặc biệt là đối với những người thu nhập còn chưa cao.

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện được việc tiết kiệm 20% thu nhập và đã chi trả hết những khoản chi tiêu cần thiết (tiền ăn, tiền thuê nhà,…) mà vẫn còn dư dả, đừng ngần ngại chi tiêu vào những sở thích của bạn. Bộ quần áo ưa thích, quyển sách đã ao ước từ lâu, món ăn bạn thích thú… Chúng sẽ là phần thưởng xứng đáng cho bạn trong nỗ lực tiết kiệm 20% thu nhập. hãy thử ngay từ bây giờ nhé

tiết kiệm chi tiêu

Theo dõi ghi chú tiết kiệm của bản thân

Bạn nên check lại quyển số tiền lưu của mình sau khoảng từ ba – sáu tháng một lần. Điều này không chỉ khiến bạn có thể nắm vững được khả năng tài chính của bản thân. mà còn là một cách để kích thích động lực của bạn. Việc nhìn thấy số dư tài khoản tăng thêm từng ngày sẽ là một cách tuyệt vời. Chúng có tác dụng để cho thấy bạn có khả năng tiết kiệm tốt thế nào.

Đặc biệt, với việc sử dụng dịch vụ ngân hàng online. Bạn có thể kiểm tra tài khoản tiết kiệm thường xuyên. Ở mọi lúc mọi nơi mà không cần phải ra chi nhánh ngân hàng.

Mỗi lần rút tiết kiệm hay có lãi đầu tư, hãy cho đi

Tất nhiên, “cho đi” ở đây không nghĩa là đem đi biếu hết số tiền bạn có. nhưng cũng hãy cứ trích ra đi một khoản nhỏ. Số tiền này có thể dùng để mua tặng quà cho bố mẹ, anh chị em…. Hoặc để đi làm từ thiện. Khi nhìn thấy nụ cười của người thân hoặc niềm hạnh phúc của những người nhận từ thiện…Bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng và cực kì vui vẻ.

Cân bằng giá trị giữa thời gian và tiền bạc

tiết kiệm thời gian

Nếu có cơ hội, hãy dùng tiền để mua lại thời gian. Bởi tiền bạc thì có thể kiếm lại được nhưng thời gian thì không. Khoảng thời gian được hoàn toàn có thể làm những công việc part-time để kiếm lại nhiều hơn. Hoặc có thể nghỉ dưỡng để tái tạo sức lao động.

Đặc biệt, với thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc chi tiêu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể dùng các tiện ích của Online để thanh toán các hóa đơn (tiền điện, tiền nước,…), …. Mua thẻ điện thoại, đặt vé máy bay, đặt tour du lịch,…. Ngoài ra, khi sử dụng các dịch vụ online bạn còn có cơ hội tích điểm và nhận những phần quà hấp dẫn.

Nguồn : Vpbankonline.vpbank.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *