Tổng hợp 8 lời nói dối về giảm mỡ mà nhất định không được tin

Tổng hợp 8 lời nói dối về giảm mỡ mà nhất định không được tin

Giảm cân, giữ dáng là một việc vô cùng quan trọng với bát kể ai. Đặc biệt với chị em phụ nữ, giữ cân nặng ổn định vô cùng quan trọng. Để tìm ra một chế độ ăn uống hợp lý chính là “liều thuốc” hiệu quả cho giữ dáng. Với những người béo phì, họ luôn muốn giảm cân nặng của mình. Béo phì không chỉ khiến cơ thể ì ạch mà còn ảnh hưởng sức khoẻ. Nhiều bệnh xuất hiện khi cơ thể béo phì: mỡ trong máu, gút… Những bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể con người.

Giảm cân sao cho đúng là là một bài toán. Nếu giảm cân không đúng cách sẽ rất có hại cho cơ thể. Nhiều người rơi vào tình trạng kiệt sức vì giảm cân. Nhiều người vì giảm cân mà bất chấp làm mọi việc từ uống thuốc đến bỏ ăn. Đó hoàn toàn sai lầm. Giảm mỡ thì khác với giảm cân nên nhiều người đã hiểu sai.

Cùng bài viết tìm hiểu 8 sai lầm về giảm mỡ mà bạn nên biết.

“Các thực phẩm giúp bạn giảm mỡ”

Tổng hợp 8 lời nói dối về giảm mỡ mà nhất định không được tin

Theo huấn luyện viên Hồ Khánh Thiện (Hà Nội), điều duy nhất giúp chúng ta giảm mỡ là sự thâm hụt calo. Có nghĩa là năng lượng nạp từ thực phẩm nhỏ hơn calo tiêu hao thông qua trao đổi chất. Bình thường, các thực phẩm có mức calo thấp hoặc mang lại cảm giác no nhanh sẽ khiến bạn ăn ít hơn.

“Bài tập X giúp thon gọn, giảm mỡ vùng Y”

 Huấn luyện viên Khánh Thiện khẳng định việc thực hiện các bài tập tại một nhóm cơ không khiến giảm mỡ tại bộ phận đó. Điều này như việc chúng ta cố gắng tát nước ở một góc bể bơi và mong muốn chỉ riêng khu vực đó cạn.

Tổng hợp 8 lời nói dối về giảm mỡ mà nhất định không được tin

”Bài tập tạo khe đùi, dày hõm mông…”

Các bài tập có thể giúp chúng ta thay đổi được kích cỡ của cơ bắp tại một bộ phận. Tuy vậy, cấu trúc xương tại vùng đó là yếu tố không thể bị tác động. Đừng cố gắng tập quá nhiều và tập sai cách.

“X phút tập yoga mỗi ngày giúp bạn giảm mỡ”

 Huấn luyện viên cho biết yoga là bộ môn giúp cải thiện tinh thần và độ linh hoạt của cơ thể. Tuy nhiên, nó chỉ tiêu tốn một lượng rất nhỏ năng lượng khi tập.  Đương nhiên nó không có tác dụng nhiều trong quá trình giảm mỡ.

Tổng hợp 8 lời nói dối về giảm mỡ mà nhất định không được tin

“Bỏ ăn sáng có thể khiến sức khỏe gặp vấn đề”

 Tùy thói quen sinh hoạt và yêu cầu công việc, mỗi người sẽ có thời gian dành cho các bữa ăn khác nhau. Cơ thể con người sẽ thích nghi với thói quen này để tạo nên đồng hồ sinh học của riêng biệt. Bởi vậy, miễn là bạn đảm bảo một chế độ ăn hợp lý trong ngày, việc giảm mỡ vẫn sẽ đi theo đúng lộ trình của nó. Tuy nhiên, việc ăn sáng vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua bữa sáng.

”Ăn quá muộn khiến bạn tích mỡ”

Khánh Thiện khẳng định, năng lượng có trong một thực phẩm không thay đổi nếu chúng được ăn muộn hơn. Ví dụ một chiếc bánh mỳ 200 calo được ăn lúc 18h sẽ không tăng thành 300 calo khi ăn lúc 21h. Dù ban đêm chúng ta không hoạt động quá nhiều thì việc trao đổi chất cũng như các hoạt động của tim, phổi, cơ quan nội tạng…, vẫn diễn ra. Vì thế nó vẫn yêu cầu cơ thể tiêu thụ năng lượng.

”Phương pháp detox giúp giảm cân”

Không có bất cứ bằng chứng khoa học nào nói về việc ăn và uống các loại rau củ quả sẽ giúp bạn giảm cân mà không cần vận động. Tác dụng giảm cân này thường chỉ đến từ các lời khuyên đi kèm khi bạn sử dụng detox như ăn ít hơn, gia tăng vận động… Đừng lầm tưởng về vấn đề này thêm nữa.

Như vậy, việc giảm mỡ, giảm cân cần được chú trọng hơn. Nhữung lầm tưởng không đáng có nên được hạn chế để cơ thể có thể khoẻ mạnh. Việc giảm mỡ khoa học giúp bạn luôn khoẻ mạnh về thể chất, tỉnh táo về tinh thần. Do đó, trước khi làm gì liên quan đến sức khoẻ bạn nên tìm hiểu thật kỹ để không mắc sai lầm.

Cùng tim hiểu thêm nhiều bài mới vè giảm mỡ tại JMB News!

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *