Top 10 Houses Awards 2020 gọi tên những công trình nào?

Top 10 Houses Awards 2020 gọi tên những công trình nào?

Bạn có biết đến giải thưởng cho kiến trúc sư. Những công hiến của kiến trúc sư được đánh giá bởi 1 hội đồng. Đó chính là giải thưởng “Top 10 Houses Awards”. Cứ mỗi năm, hội đồng xét giải sẽ tìm những công trình “đẹp” nhất. Có nhiều tiêu chí được đưa ra tùy thuộc vào mỗi năm. Tuy nhiên, điểm chung là tất cả đều được chọn lọc kỹ càng. Để không bỏ sót bất cứ công trình nào, ban tổ chức luôn khuyến khích các kiến trúc sư tham gia. Các tác giả sẽ gửi tới ban tổ chức những “tác phẩm” của mình. Nếu như giải nghệ sĩ của năm dành cho các ca sĩ thì Top 10 Houses Awards chính là cho các kiến trúc sư.

Vậy 2020 khép lại, những công trình nào được giải? Xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Top 10 Houses Awards 2020

Top 10 Houses Awards là giải thưởng kiến trúc thường niên nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở đương đại tại Việt Nam thông qua việc lựa chọn ra 10 thiết kế nhà tiêu biểu, giải thưởng được tổ chức bởi kênh thông tin hàng đầu về kiến trúc, nội thất KIENVIET.NET và được bảo trợ bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Với mục đích nhằm tôn vinh những kiến trúc nhà ở với không gian sống nhân văn, hướng tới thiên nhiên, bảo vệ các giá trị truyền thống của Việt Nam, Giải thưởng Top 10 Houses Awards liên tục nhận được sự ủng hộ và đón nhận của đông đảo các KTS, văn phòng Kiến trúc trên phạm vi cả nước. Dưới đây là danh sách tổng hợp Nhà đẹp tháng 11/2020 tham gia giải thưởng Top 10 Houses Awards 2020:

Tiam | Nguyễn Khải Architects & Associates

Top 10 Houses Awards

Tiam nổi bật giữa con phố với những đường cong uốn lượn cùng sắc trắng tinh khôi, phố xá – thiên nhiên – con người hài hòa kết nối.

Coong’s Garden House | Nguyen Khac Phuoc ArchitectsCoong’s Garden House | Nguyen Khac Phuoc Architects

Lọt thỏm trong con ngõ nhỏ chỉ vỏn vẹn 3m giữa lòng đô thị, Coong’s Garden mở ra một không gian xanh mát, bình yên tựa như khung cảnh một miền quê xa xôi nào đó, mộc mạc bình dị mà thân quen.

T’House | Acspace

Top 10 Houses Awards

T’House là công trình cải tạo nhà ở được tận dụng tối đa không gian, mang thiên nhiên gần hơn với con người với những vật liệu gần gũi nhưng không kém phần độc đáo, phá cách.

Casa A.N | Hinz Studio

Top 10 Houses Awards

An – cái tên luôn gợi đến những hình ảnh bình dị, được đặt cho ngôi nhà dành tặng bố mẹ của cậu con trai. Casa A.N là nơi những đứa trẻ sẽ lớn lên bên ông bà, nơi ba thế hệ sống cùng nhau những ngày bình yên, đong đầy niềm vui và kỷ niệm.

Nhà Vườn Bậc Thang | Chơn.a

Top 10 Houses Awards

Nhà vườn bậc thang là một không gian an nhiên tự tại, thanh tĩnh giữa chốn phố thị ồn ào. Trong từng ngóc ngách, kẽ hở, thiên nhiên như ẩn mình, như mời gọi, nâng niu xoa dịu mỗi tâm hồn, tìm về cảm giác an lành thanh tịnh.

6. LVS.house | AD9 Architects

Top 10 Houses Awards

Công trình LVS.house được các KTS thiết kế tối giản vật liệu xây dựng với 90% là đá mài, Terrazzo để hoàn thiện, với mong muốn tìm thấy những thẩm mỹ chân phương của kiến trúc và tạo ra một đời sống mới tích cực, tốt đẹp hơn cho gia chủ.

Với những công trình này, xứng đáng nhận được giải thưởng Top 10 Houses Awards. Đó không chỉ là một công trình mà còn là kiệt tác nghệ thuật. Là “đứa con tinh thần” của kiến trúc sơ. Là kết quả của nỗ lực tìm tòi khám phá. Giải thưởng xứng đáng cho những công trình chất lượng. Cùng xem 2021 sẽ gọi tên công trình nào nhé!

Nguồn: Kienviet.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *