Top 5 những đặc điểm cần lưu ý khi bạn muốn mua Laptop

Top 5 những đặc điểm cần lưu ý khi bạn muốn mua Laptop

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu laptop hiện đại. Những laptop thuộc hãng khác nhau; sẽ có nhiều đặc điểm và tính năng khác nhau. Do đó, để lựa chọn một chiếc laptop phù hợp với bản thân là một điều vô cùng khó khăn. Đặc biệt là những học sinh, sinh viên, thậm chí là dân văn phòng. Những chiếc laptop có những đặc điểm và chức năng nào là phù hợp nhất đối với bạn?

Theo như khảo sát, đa số ở độ tuổi thanh thiếu niên; sẽ luôn chọn những chiếc máy có cấu hình mạnh. Một phần là để máy có thể sử dụng lâu dài; một phần là vì chúng có khả năng xử lý game, phần mềm công việc chất lượng cao. Tuy nhiên những chiếc máy này lại có tầm giá khá “chát” đối với những người không đủ điều kiện. Vậy hãy cùng điểm qua những đặc tính mà bạn cần dựa vào chúng để có thể lựa chọn một chiếc laptop. Vừa đáp ứng được nhu cầu, bền và vừa phải phù hợp với túi tiền của mình nhé!

Tốc độ “nhanh như chớp” nhờ SSD

Hiệu suất SSD có thể đánh giá là rất "đỉnh"

So với HDD, hiệu suất của SSD có thể nói là “đỉnh” hơn rất nhiều. Chúng có khả năng khởi động máy tính chỉ trong vài giây; đồng thời còn có khả năng chống sốc khá ổn nếu so sánh với HDD. Và nếu bạn muốn dùng laptop để sử dụng đồ họa hay thậm chí chơi game: hãy cân nhắc các dong máy có sử dụng SSD. Hãy yên tâm với độ bền của SSD, với cấu tạo vật lý cố định, sẽ khó xảy ra giật lag khi sử dụng. Đồng thời ở cứng cũng sẽ cực kì yên ắng trong lúc sử dụng.

Tuổi thọ pin “trâu”

Hãy quan tâm đến kích thước của vi xử lý. Điều này đang được khá nhiều hãng laptop chú trọng. Họ đang nghiên cứu những loại vi xử lý có kích thước nhỏ; đồng thời đem đến cho người dùng sự cung cấp công nghệ hiện đại hơn. Nhờ nó bạn có thể chơi game hay cày phim trên Netflix một cách thoải mái mà không sợ laptop xảy ra vấn đề gì.

Tuổi thọ pin là một trong những yếu tố quan trọng của một chiế laptop bền

Thiết kế mỏng và nhẹ

Để tiện lợi cho việc di chuyển đi học, hay thậm chí đi làm, đi chơi của các bạn. Hãy cân nhắc sự thiết kế mỏng, nhẹ phải là điều đầu tiên mà chiếc laptop của bạn chọn chắc chắn có.

Hệ điều hành Windows 10 – Yếu tố không thể thiếu cho chiếc laptop hiện đại

Laptop Windows sẽ ngày càng tốt. Khi tìm kiếm laptop mỏng nhẹ, SSD, chip hệ mới… Sao bạn không lựa chọn hẳn một chiếc Laptop có hệ điều hành Windows 10?

Hệ điều hành Windows 10 sẽ cho phép bạn làm được nhiều thứ hơn

Điều tuyệt vời khiến bạn nên chọn hệ điều hành này có những đặc điểm sau:

  • Với 3 giây, bạn có thể “đánh thức” chiếc laptop đã tắt hẳn
  • Dùng tất cả ứng dụng từ Microsoft Store với giao diện trực quan, hiện đại,…

Hệ điều hành này còn hỗ trợ cho bạn đa chế độ. Và chắc chắn là bạn sẽ có thể trải nghiệm một cách thú vị hơn bao giờ hết.

 Microsoft Office bản quyền

Sử dụng phần mềm bản quyền sẽ cho phép bạn hưởng nhiều “đặc quyền” hơn những hệ thường rất nhiều. Đã đến lúc trang bị cho chiếc laptop của mình.

Sau khi chọn được chiếc laptop ưng ý, hãy chú trọng việc nâng cấp nó. Microsoft 365 Personal sẽ là phần mềm bản quyền có thể hỗ trợ bạn việc đó một cách trơn tru nhất. Với độ lưu trữ lên đến 1 TB Onedrive. Nâng cao hiệu suất công việc cũng như học tập cho bạn bằng bộ ứng dụng văn phòng cao cấp đầy đủ nhất. Viết và thiết kế với nhiều mẫu, ảnh, biểu tượng và hàng ngàn font chữ khác nhau. Ngoài ra bạn còn có thể chia sẻ dữ liệu và thông tin một cách an toàn tuyệt đối. Ngay khi những tính năng mới được phát hành, bạn cũng sẽ là người được sử dụng và trải nghiệm chúng.

Trên đây là một trong những yếu tố giúp bạn có thể đặt chúng là tiêu chuẩn của một chiếc Laptop dành cho bạn. Để biết thêm nhiều thông tin máy tính và laptop mới hơn; hãy cùng theo dõi trang ngay nhé!

Nguồn: Phongvu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *