Trung Quốc chơi lớn, tặng người dân tiền triệu ngày 12/12

Trung Quốc chơi lớn, tặng người dân tiền triệu ngày 12/12

12/12 là ngày lễ mua sắm thường niên của Trung Quốc. Vào ngày này sẽ có những chiến dịch quảng cáo để kích thích nhu cầu mua sắm của người dân. Năm nay cũng không ngoại lệ. Đặc biệt là sau khi nước này vừa trải qua 1 trận đại dịch Covid 19. Làm ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình buôn bán trong nước. Chính vì vậy ngày 12/12 năm nay Trung Quốc đưa ra những ưu đãi cực hấp dẫn. Đặc biệt là sự phát tặng hàng chục triệu tệ cho nhân dân. Điều này đã khiến người dân vô cùng thích thú vào hào hứng.

Chi lớn phát phong bao lì xì cho người dân

Trang tin QQ cho biết, kế hoạch phát lì xì tiền kỹ thuật số đã được chính quyền thành phố Tô Châu và Ngân hàng nhân dân Trung Quốc bàn bạc từ hôm 5/12 với hơn100.000 chiếc lì xì ảo. Trong mỗi chiếc đựng 200 Nhân dân Tệ (NDT), tức là khoảng 700.000 VND. Chúng sẽ được phát hành ngẫu nhiên cho mỗi người dân tham gia chương trình từ 0h ngày 11/12.

Trung Quốc chơi lớn, tặng người dân tiền triệu ngày 12/12

Khác với đợt phát lì xì ảo trước đây từng được thực hiện tại Thâm Quyến. Sự kiện phát tiền kỹ thuật số được tổ chức tại Tô Châu có một số điểm khác biệt như sau:

Trong khi đó, lượng tiền được phân phát cho người dân Tô Châu trong là 20 triệu NDT. Gần 10.000 cửa hàng, bao gồm một số công ty thương mại điện tử lớn như Kinh Đông (JD), Hoa Vĩ (Huawei), VIVO cùng sáu ngân hàng lớn gồm Ngân hàng Công thương, Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng, Ngân hàng Giao thông, Ngân hàng Bưu điện cùng tham gia sự kiện lần này.Điểm thứ nhất, lượng tiền được phát tại Thâm Quyến là 10 triệu NDT thí điểm với 3.400 hộ doanh nghiệp ở quận La Hồ thuộc thành phố này, bởi số doanh nghiệp trên đã  chuyển sang dùng hệ thống NDT kỹ thuật số.

Điểm thứ hai là các kịch bản tiêu dùng trực tuyến đã được lập ra. Chẳng hạn, tập đoàn thương mại điện tử JD và các cửa hàng quận Tương Thành thuộc Tô Châu đã tạo ra vô số kịch bản về việc thanh toàn bằng NDT kỹ thuật số.

Trung Quốc chơi lớn, tặng người dân tiền triệu ngày 12/12

Phán ứng của người dân trước hành động này

“Tôi cảm thấy vô cùng thích thú, bởi đây là lần đầu tiên nhà nước cho phát hành tiền ảo. Tôi thấy mình vô cùng may mắn khi nhận được lì xì. Hy vọng sau này sẽ có một đợt phát hành khác”, trang QQ dẫn lời cô Hầu, một người dân Tô Châu nhận được lì xì ảo nói.

Tờ Tuần báo kinh tế Trung Quốc trong một bài viết đăng tải hôm 14/12 đã dẫn lời người phụ trách dự án NDT kỹ thuật số của Tập đoàn JD Digital. Ông Bành Phi nhận định rằng nền kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc đã phát triển nhanh chóng. Cùng với đồng NDT kỹ thuật số là hình thức tiền tệ để đáp ứng cho nhu cầu phát triển. Việc ứng dụng tiền ảo sẽ thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp. Đồng thời cũng đổi mới nâng cấp về nông nghiệp.

Trung Quốc chơi lớn, tặng người dân tiền triệu ngày 12/12

“Lì xì kỹ thuật số sẽ gia tăng hơn nữa nhu cầu của người tiêu dùng. Cũng như giúp thúc đẩy các ông lớn khác trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến và ngoại tuyến. Từ đó thu được cổ tức phát triển nền kinh tế kỹ thuật số. Đồng thời nó sẽ nâng cao vai trò  nhu cầu nội địa trong việc kéo nền kinh tế , cũng như thúc đẩy sự hình thành của mô hình ‘tuần hoàn kép’”, ông Bành nói.

Nguồn : Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *