Hướng dẫn chi tiết vòng tay bằng dây tim cực đơn giản

Hướng dẫn chi tiết vòng tay bằng dây tim cực đơn giản

Trời lạnh không có gì để làm. Thay vì “đâm đầu” vào điện thoại, hãy thử trổ tài đan lát đi nhé. Vòng tay ai chẳng thích nhưng nếu nó được mình tự đan thì chẳng phải tuyệt vời hơn sao. Những chiếc vòng tay xinh xinh tặng bản thân rồi tặng bạn. Đây chắc chắn sẽ là món quà vô cùng đặc biệt. Bởi nó được làm bằng chính đôi bàn tay của bạn. thử nghĩ xem, nếu bạn tặng món quà này cho bạn của bạn; bạn ấy chắc chắn sẽ rất chân quý món quà này. Bởi nó không phải là món quà đơn thuần. Mà món quà này còn chứa chan bao tình cảm, tâm huyết của bạn. Vậy tại sao bạn không thử học ngay cách làm vòng tay bằng dây tim. Cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần 5-10 phút là có ngay một chiếc vòng xinh xắn.

Đi mua ngay nguyên liệu và bắt tay vào làm ngay thôi các bạn ơi!

vòng tay bằng dây tim

Sau đây là phần hướng dẫn đan 1 vòng tay bằng dây tim (dây dù tròn mềm trơn bóng) ghép tên với cổ tay nhỏ khoảng 15cm và ghép chữ PROMISE.

Hướng dẫn cách làm vòng tay bằng dây tim

Nguyên liệu cần có

+ 30cm dây tim to size 3mm (hoặc 60cm dây tim size 1mm gập đôi lại thành 30cm). Đoạn dây này sẽ dùng để xỏ qua hạt chữ (trục chính để đan).

+ 1.5m dây tim nhỏ size 1mm dùng để đan thân vòng tay và đan qua các chữ

+ 20cm dây tim nhỏ size 1mm dùng để đan chỗ cố định dây rút.

+ Dụng cụ: kéo cắt dây, quẹt ga (bật lửa) dùng để thui đầu, 2 kẹp giấy & 1 khung giữ (nếu có).

vòng tay bằng dây tim

Các bước thực hiện

Bước 1

Xỏ các chữ qua đoạn dây tim to, dùng kẹp để giữ 2 đầu dây lại trên khung đan

Bước 2: ĐAN NÚT ĐẦU TIÊN (NÚT SỐ 1):

Đây là nút vuông cơ bản sẽ áp dụng tương tự cho tất cả các nút sau. Nút số 1 cách đầu dây to khoảng 7cm, quan sát hình 4 đến hình 8. Đoạn dây nhỏ 1.5m gấp đôi, đặt điểm giữa đoạn dây tim nhỏ phía dưới dây tim to để bắt đầu đan nút đầu tiên, lưu ý kéo chặt tay tại mối nối đầu tiên này (là nút nổi lên phía bên phải).

Bước 3

Thực hiện đan tiếp nút vuông thứ 2 với chiều ngược lại, lưu ý thắt chặt nút thứ 2 (nút nổi lên phía trái).

Bước 4

Lặp lại tương tự các nút vuông kế tiếp, thắt sao cho mỗi bên dây có 6 nút được đoạn A (tương đương 3cm).

Kết thúc đoạn A, bắt đầu đan vòng qua hạt chữ đầu tiên với cách đan tương tự. Luôn thắt nút thật chặt để vòng tay đan được đẹp, đều và cứng cáp.

Bước 5

Trong quá trình thắt chữ vuông, khoảng cách giữa 2 hạt nhựa chữ là 2 nút vuông (chú ý mặt nổi của dây để xác định nút).

Bước 6

Kết thúc đan chữ, chúng ta đan tiếp 6 nút mỗi bên tương đương 1 đoạn A. Sau cùng là dùng kéo cắt đoạn dây còn dư rồi dùng bật lửa để thui 2 đầu dây. Khi thui đầu dây nên ép thật chặt và kiểm tra đầu thui, đảm bảo đủ độ kết dinh, không bị bung.

Bước 7

Dùng đoạn dây 20cm để đan 1 đoạn tầm 2cm (gọi là đoạn B) để cố định 2 dây rút. Kết thúc bằng cách cắt đoạn dây dư và thui đầu.

vòng tay bằng dây tim

Bài hướng dẫn trên áp dụng cho vòng tay bằng dây tim 15cm. Một vòng tay thông thường là 18cm thì cần nhiều dây đan hơn, nút cố định để rút sẽ ngắn hơn 2cm như ở trên. Không cần khéo tay vẫn có ngay vòng đẹp!

Nguồn: Vanhoaxinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *