5 môn thể thao kỳ lạ nhất thế giới bạn đã biết chưa?

5 môn thể thao kỳ lạ nhất thế giới bạn đã biết chưa?

Thử tài đoán tên. Bạn có dám cá cược với JMB rằng sau khi nghe được những cái tên dưới đây, bạn sẽ nhận ra đây là bộ môn thể thao nào không? JMB chắc chắn rằng bạn sẽ thua trong trò chơi này mà xem. Bởi phải mất một thời gian tìm hiểu thì tôi mới ngớ ra được: ” À, thì ra trên đời còn có những bộ môn kỳ lạ như thế”.

Tuy nói kỳ lạ là thế, nhưng với xã hội hiện đại như ngày nay, chúng đã được hợp thức hóa. Dần dần trở thành bộ môn lạ lùng nhất nhưng lại được săn đón nhất. Thậm chí có môn còn được cho vào danh sách đề cử thi đấu quốc tế. Thật là khó có thể hình dung được mà phải không? Nhưng trên đời, thì chuyện gì cũng có thể xảy ra, huống hồ là thể thao. Bảo đảm sau khi JMB liệt kê những bộ môn hiếm có khó tìm dưới đây, hẳn bạn sẽ phải há hốc ngạc nhiên. Vì lịch sử ra đời cũng như luật lệ của trò chơi. Xem ngay để không bỏ lỡ!

Đánh gối nước

Ở “đất nước vạn đảo” xinh đẹp Indonesia, cứ vào trước những vụ mùa hay lễ hội, người dân địa phương lại cùng nhau tụ tập gần bờ biển hoặc ao, hồ để chơi môn thể thao “đánh gối nước” đầy hấp dẫn. Không như trò đánh gối thông thường. Đánh gối nước đòi hỏi sức khỏe, sự dẻo dai phi thường của người chơi.

danh-goi-nuoc

Một thân cây tròn, được mài dũa sao cho vừa trơn, vừa bóng sẽ được dựng lên cách mặt nước khoảng 1-2 mét. Từng cặp “vận động viên” sẽ được mời lên tham dự. Họ chỉ được dùng chân quắp lấy thân cây. Một tay chống sau lưng để giữ thăng bằng và đánh vào mặt đối phương. Người đàn ông nào trụ lại cuối cùng sẽ trở thành người thắng cuộc.

Thi nhảy sào

Trò chơi có tên địa phương là “Fiierljeppen” đã và đang được các bạn trẻ tại Hà Lan vô cùng ưa thích. Bởi độ khó cũng như tính thử thách ý chí con người có trong đó.

thi-nhay-sao

Một cây sào được chuẩn bị dài từ 8 – 13 mét, tương đương với bề mặt con sông mà ban tổ chức “thách đố” người chơi. Những người tham gia sẽ chạy nước rút lao lên cây sào được đặt ở trước bờ sông. Sau đó phải nhanh chóng leo lên đỉnh. Dùng sức nặng cơ thể để đu sang bãi cát đã được chuẩn bị sẵn ở bờ bên kia. Tất nhiên, những ai chậm hoặc không đủ sức leo lên đến đỉnh thì sẽ bị rơi xuống dòng nước.

Đá bóng lửa

da-bong-lua

Đây là một môn thể thao khá giống với những bộ phim hài về bóng đá khi mà các cầu thủ trên sân thi nhau sút bóng vào lưới đối phương. Chỉ có điều, đó là những quả bóng lửa và đang cháy ngùn ngụt. Hãy đến với Indonesia, bạn sẽ biết “đá bóng lửa” là như thế nào.

Ngoài ra, ở Indonesia, người ta cho rằng môn thể thao này sẽ khiến con trai họ trở nên mạnh mẽ, gan dạ
và khéo léo hơn rất nhiều so với bóng đá thông thường.

Sút ống đồng

Môn thể thao nghe qua có vẻ rất “phi thể thao” này thực ra đã tồn tại ở nhiều nước châu Âu từ rất lâu. Người tham gia được yêu cầu phải bọc ống đồng của mình bằng rơm, rạ. Bằng cách nào đó sao cho đủ độ dày để dùng ống đồng của mình “sút” vào ống đồng của đối phương.

da-ong-chan-253680

Và đương nhiên, ai không chịu được đau thì sẽ phải “tự giác” rời sàn đấu. Người vô địch chính là người chịu đau đớn giỏi nhất trong mùa giải đó.

Giải vô địch cõng ngược vợ

cong-vo-421048

Bộ môn thể thao cõng vợ (Wife Carrying hay Eukonkanto) ra đời ở Phần Lan. Đây là một cuộc thi truyền thống được truyền từ đời này sang đời khác. Quy định của cuộc thi cõng vợ ở Phần Lan không có nhiều ràng buộc về cách thức. Người đàn ông miễn sao nhấc người được cõng ra khỏi mặt đất.

Thế nhưng, có một điều lạ lùng là các cặp đôi tham gia đều chọn cách cõng không chính thống. Cách này đã trở nên phổ biến ở mọi cuộc thi sau này: đó là dùng cách cõng theo kiểu Estonia. Theo kiểu cõng này, người phụ nữ bị treo lộn ngược đầu phía sau lưng người đàn ông. Hai chân vắt chéo quanh cổ, mông chổng lên trời còn 2 tay giữ eo đối tác. Người đàn ông sau đó sử dụng sức mạnh để mở hết tốc lực chạy vượt qua nhiều chướng ngại vật để đến đích một cách một cách nhanh chóng.

Thế giới rộng lớn có rất nhiều điều thú vị và kỳ lạ, thể thao cũng không ngoại lệ, phải không các bạn?

Nguồn: Ngoisao.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *