6 loại thực phẩm “vàng” nên sử dụng trước khi đi ngủ

6 loại thực phẩm “vàng” nên sử dụng trước khi đi ngủ

Thực phẩm là nguồn cung câp năng lượng cho toàn bộ cơ thể. Việc cung cấp, bổ sung các loại thực phẩm khác nhau là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn đủ năng lượng duy trì sự sống mà còn cung cấp chất cho sự phát triển trí não. Mỗi loại thực phẩm sẽ có những công dụng khác nhau. Do đó, việc sử dụng sao cho hợp lý cũng cần được quan tâm. Nếu ăn uống không khoa học, thực phẩm sẽ không phát huy được hết tác dụng của mình. Các loại thực phẩm nào được khuyên sử dụng trước khi đi ngủ?

Giấc ngủ vô cùng quan trọng, đặc biệt là giấc ngủ ban đêm. Việc ngủ đủ giấc sẽ mang đến cho bạn một cơ thể tràn đầy năng lượng vào ngày hôm nào. Sau một ngày dài làm việc vất vả, ngoài ngủ bạn cũng cần bổ sung lại năng lượng ở bữa tối. Thực phẩm “vàng” nào được khuyên dùng cho bữa tối trước khi đi ngủ? Cùng tìm hiểu ngày dưới bài viết này.

Hạnh nhân

6 loại thực phẩm "vàng" nên sử dụng trước khi đi ngủ

Theo Healthline, hạnh nhân có thể tăng chất lượng giấc ngủ cho bạn.  Hạnh nhân làm kích thích sản sinh hormone melatonin. Loại hormone này thường là tín hiệu để cơ thể chuẩn bị chìm vào giấc ngủ. Hơn nữa, hạnh nhân còn là nguồn cung cấp magie cho cơ thể rất tốt. Theo một số nghiên cứu tại Trung Quốc và Iran, việc tiêu thụ đủ lượng magie sẽ giúp cải thiện giấc ngủ, đặc biệt với những người thường xuyên mất ngủ.

Trà hoa cúc

6 loại thực phẩm "vàng" nên sử dụng trước khi đi ngủ

Các nghiên cứu tại Mỹ và một số quốc gia đã được công bố từ 2011 tới nay cho thấy trà hoa cúc có một số đặc tính độc đáo giúp cải thiện giấc ngủ. Theo đó, loại trà này chứa apigenin – chất chống oxy hóa liên kết với một số thụ thể trong não, từ đó nó thúc đẩy cảm giác buồn ngủ.

Kiwi

Một nghiên cứu đã thử nghiệm trên 24 người trưởng thành. Trong vòng 4 tuần liên tiếp họ được yêu cầu ăn 2 quả kiwi trước khi ngủ một giờ. Kết quả cho thấy những người này chìm vào giấc ngủ nhanh hơn 42% so với người không tham gia. Thêm vào đó, kiwi còn được chứng minh giúp cơ thể tạo ra nhiều serotonin. Đây là chất dẫn truyền thần kinh tác động tới chu kỳ ngủ.

6 loại thực phẩm "vàng" nên sử dụng trước khi đi ngủ

Các loại cá giàu chất béo như cá hồi, cá ngừ, cá thu…, có cả khả năng cải thiện chất lượng giấc ngủ  sâu hơn. Lý do là nhờ sự kết hợp của omega 3 và vitamin D. Các nghiên cứu tại Mỹ và ITaly năm 2016, 2014 đã chứng minh 2 chất này làm cho cơ thể tạo ra thêm nhiều serotonin.

Hạt óc chó

Các nhà khoa học tại Phần Lan cho thấy rằng hạt óc chó giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ nhờ là nguồn cung cấp melatonin lớn. Mặt khác, thành phần axit béo ALA của quả này này cũng trực tiếp khiến chúng ta ngủ ngon hơn.

Cơm

6 loại thực phẩm "vàng" nên sử dụng trước khi đi ngủ

Cơm là nguồn tinh bột có chỉ số gia tăng tốc độ đường huyết (GI) cao. Do vậy, gạo trắng được cho rằng sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn, thời gian ngủ dài hơn. Tuy nhiên, lượng chất xơ và hàm lượng dinh dưỡng không cao nên bạn chỉ nên tiêu thụ gạo trắng ở mức độ vừa phải.

Trên đây là những loại thực phẩm “vàng” mà bạn nên nạp vào cơ thể trước khi ngủ. Cùng tìm hiểu thêm nhiều loại thực phẩm khác tốt cho cơ thể tại JMB News.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *