Điểm mặt top 6 cầu thủ bóng đá xuất sắc của Việt Nam

Điểm mặt top 6 cầu thủ bóng đá xuất sắc của Việt Nam

Bóng đá là bộ môn thể thao được yêu thích hàng đầu. Không chỉ với người dân Việt Nam nói riêng. Mà còn cả người dân nước ngoài nói chung. Bóng đá hấp dẫn người xem bởi sự kịch tính, bởi sự khó lường trước. Và ngày càng có nhiều cầu thủ chứng tỏ tài năng của mình. Khi mà liên tiếp những trận đấu gần đây, Việt Nam vinh dự là một trong những đội tuyển giành chiến thắng. Không phải tự dưng mà họ được xem là cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam. Có được tiếng vang ấy là nhờ vào công lao khổ luyện của các cầu thủ nước ta. Ngày đêm miệt mài tập luyện. Không quản thời tiết nắng mưa.

JMB mời bạn điểm qua 6 chân sút xuất sắc nhất hiện nay của nước ta. Họ là những gương mặt góp phần mang lại danh dự, niềm tự hào cho nền bóng đá nước nhà. Họ là ai? Bạn biết được ai trong số những cầu thủ dưới đây?

Nguyễn Quang Hải

Nguyễn Quang Hải là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất. Đại diện cho thế hệ bóng đá trẻ ngày nay. Anh chàng sinh năm 1997, hiện đang thuộc biên chế của Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và Đội tuyển bóng đá đất nước ta.

Quang Hải sinh ra Đông Anh, Hà Nội, từ nhỏ đã tham gia vào đội trẻ của CLB Hà Nội T&T. Đến năm 16 tuổi, anh đã giành được chức vô địch Giải bóng đá U21 đất nước 2013. Với hình dáng nhỏ con kỹ thuật chơi bóng điêu luyện. Quang Hải giờ đây là một trụ cột không thể thiếu trong đội hình của đội tuyển nước ta.

Quang Hải là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất đại diện cho thế hệ trẻ ngày nay

Cầu thủ hay nhất Việt Nam – Phạm Thành Lương

Phạm Thành Lương sinh năm 1986 tại Ứng Hòa tỉnh Hà Tây (nay thuộc Hà Nội). Phạm Thành Lương là một cầu thủ của đội câu lạc bộ Hà Nội T&T. Đội tuyển bóng đá nước Việt Nam ta và đã từng là đội trưởng đội tuyển bóng đá U23 nước ta.

Thành Lương - Từ lời mời của thầy Park đến giá trị một nhân cách | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Năm 2005, Thành Lương cùng với Hà Nội – ACB tham gia giải vô địch bóng đá U21 Việt Nam và giành được giải nhì. Anh cũng được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải. Đến năm 2008, Thành Lương thi đấu xuất sắc tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, góp công rất lớn vào chức vô địch của đội tuyển nước nhà..

Cầu thủ chơi bóng xuất sắc – Lê Công Vinh

Lê Công Vinh là cái tên không thể không nhắc đến trong danh sách những cầu thủ chơi bóng hay nhất nước ta. Anh sinh năm 1985 tại Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An. Hiện tại, anh đã giải nghệ. Khi chơi ở đội tuyển bóng đá đất nước, Công Vinh là một tiền đạo xuất sắc.

Công Vinh từng 3 lần nhận được danh đạt kết quả tốt bóng vàng đất nước ta vào các năm 2004, 2006, 2007. Và cũng là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển bóng đá nước ta.

Lê Công Vinh là cầu thủ chơi bóng hay nhất Việt Nam

Nguyễn Hồng Sơn

Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn có tên thật là Nguyễn Sỹ Sơn. Sinh năm 1970 tại Hà Nội. Nguyễn Hồng Sơn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển bóng đá đất nước ta. Và câu lạc bộ Thể Công những năm từ 1995 đến 2001.

Ban đầu Nguyễn Hồng Sơn thi đấu ở vị trí tiền đạo. Sau đấy chuyển sang tiền vệ cánh. Ông là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá nước nhà đại diện cho thế hệ vàng. Năm 1998, Nguyễn Hồng Sơn được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Á và “Quả bóng vàng Việt Nam” lần đầu tiên. Và đến năm 2001, giành tiếp danh hiệu này lần thứ hai.

Ngôi đền huyền thoại - Nguyễn Hồng Sơn

Cầu thủ hay nhất đất nước ta – Lê Huỳnh Đức

Lê Huỳnh Đức cùng thế hệ với Nguyễn Hồng Sơn. Sinh năm 1972 và là người gốc Huế. Lê Huỳnh Đức là một cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông cũng đã từng giữ chức phận đào tạo viên bóng đá nước nhà. Hiện tại, Lê Huỳnh Đức đang là huấn huấn viên của câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng.

Năm 1994, sự nghiệp của ông bắt đầu khi gia nhập vào đội bóng đá Quân khu 7. Sau đấy, chuyển sang thi đấu cho Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được cho là một trong những cầu thủ tài năng hiếm có của bóng đá đất nước ta thời điểm đó.

Nguyễn Công Phượng

Nguyễn Công Phượng cùng với Nguyễn Quang Hải là đại diện của lớp bóng đá trẻ tài năng ở Việt Nam. Công Phượng sinh năm 1995 tại huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An. Anh chàng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp ở vị trí tiền đạo.

Nguyễn Công Phượng là một trong những cầu thủ nhí xuất sắc. Trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá HAGL-Arsenal JMG khóa 1. Năm 2014, anh thi đấu cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Năm 2015, anh ký hợp đồng với CLB Mito Hollyhock của Nhật Bản.

Với kỹ thuật bóng đá điêu luyện, cái tên Công Phượng khiến nhiều đối thủ phải dè chừng mỗi khi đối mặt. Giờ đây, anh cũng là một trong những nhân tố không thể thiếu trong đội hình của đội tuyển nước nhà.

Nguyễn Công Phượng trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá HAGL - Arsenal JMG khóa 1

Bóng đá nước ta ngày càng phát triển và có thể sánh vai với các cường quốc  khác trong khu vực. Những lứa cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam cũng được ra đời. Hy vọng bài viết này giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam trong 20 năm qua. Mong rằng rằng nền thể thao bóng đá nước ta sẽ còn mang đến cho chúng ta những cái tên xuất sắc hơn trong thời gian tiếp theo.

Nguồn: Yfbca.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *