Phát hiện cách chọn và giữ hoa đào tươi lâu xuyên Tết

Phát hiện cách chọn và giữ hoa đào tươi lâu xuyên Tết

Lại sắp đến tết rồi. Bao nhiêu thứ phải chuẩn bị. Và sắc hoa không thể thiếu trong ngày tết. Miền Bắc đặc trưng bởi sắc hồng của hoa đào, miền Nam đặc trưng bởi sắc vàng của mai. Thời tiết miền Nam nắng ấm thì việc chăm sóc hoa mai tương đối dễ. Nhưng đổi lại, cái lạnh miền Bắc làm cho việc chăm sóc sao cho hoa đào tươi xuyên tết lại là vấn đề lớn. Hoa đào rất “khó tính” như con gái mới lớn vậy. Chăm không khéo là dễ bị rụng hoa hay héo. Mà tết thì kiêng kỵ nhất những điều này. 

Vậy liệu cách nào để tránh những điều “xui xẻo” đầu năm. Tất nhiên là có rồi! Từ cách bạn chọn mua đào rồi đến cách chăm đào cũng cần phải chú ý. Muốn biết thế nào, bạn dành 4 phút đọc ngay những chia sẻ dưới đây nhé! Chúng tôi đã tập hợp đầy đủ những mẹo chia sẻ từ những “chuyên gia” trồng đào lâu năm rồi đấy nhé!

hoa đào tươi

Phát hiện cách chọn và giữ hoa đào tươi lâu xuyên Tết

Cách chọn cây đào, cành đào đẹp phù hợp với nhà cửa

  • Đầu tiên, để chọn được cây đào, cành đào phù hợp cho nhà cửa thì bạn phải xác định không gian, diện tích nhà và vị trí chưng bày cành đào như phòng khách, bàn thờ… sẽ giúp bạn chọn được cành đào hài hòa với nhà cửa.
  • Khi đi chọn mua đào cây tại vườn, bạn phải nhìn tổng quan cây đào trước và chọn những cây khỏe, tán rậm, nhiều nụ, gốc đào sần sùi thì hoa đào sẽ dày và đẹp hơn. Đặc biệt, hoa đào trên cây sẽ nở lâu hơn hoa trên cành đã cắt. Vì vậy bạn nên chọn những cây có nụ to để hoa nở đúng ngày Tết.
  • Nếu mua đào cành thì việc chọn lựa sẽ dễ hơn, bạn nên chọn những cành có tán tròn, nhánh phân bố đều thì khi hoa nở sẽ đẹp hơn. Bên cạnh đó, bạn cần chọn những cành già, cứng cỏi và có màu ngà nâu đen. Đặc biệt tránh chọn cành đào bị vỡ bầu sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian sống của cành.

Lưu ý: Thời gian mua đào phù hợp nhất là từ 3 – 5 ngày trước Tết. Đặc biệt hơn, bạn nên chọn đào có đủ bộ tứ quý: hoa, nụ, lộc, quả đó là biểu tượng của ấm no, hạnh phúc gia đình.

hoa đào tươi

Cách giữ hoa đào tươi lâu

Chọn mua cành đào đẹp đã khó và giữ nó tươi lâu lại càng khó hơn. Nếu muốn giữ cây hoặc cành đào tươi lâu trong dịp Tết bạn nên làm những việc sau:

Đối với cây đào

  • Bạn nên tưới nước thường xuyên nhưng không tưới quá nhiều, quá ẩm gốc vì cây đào ưa khô, phải đặt cây ở nơi thoáng và giữ cây sạch sẽ.

Cách giữ cây đào tươi lâu trong nhà

Đối với cành đào

  • Rửa thật sạch lọ và dùng nước sạch để cắm hoa.
  • Thay nước sau 2 – 3 ngày và rửa sạch phần đào cắm vào nước.
  • Bạn có thể vài viên Vitamin B1 vào nước để hoa đào tươi lâu hơn.
  • Đặt cành đào nơi thoáng mát, ít gió, ít ánh nắng.

hoa đào tươi

Có một vài người thường đốt gốc cành đào để nhựa đào không chảy ra. Nhưng việc làm này chỉ nên làm khi có kinh nghiệm đốt. Nếu không, bạn sẽ đốt qua lâu thì mạch dẫn nước sẽ bị bịt kín lại. Cành đào đó sẽ không thể dẫn nước và tươi không lâu.

Nguồn: Dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *