Lời khuyên gửi tới các doanh nhân của tỷ phú Elon Musk

Lời khuyên gửi tới các doanh nhân của tỷ phú Elon Musk

Là 1 trong những người nắm giữ nhiều tài sản nhất thế giới. Tỷ phú Elon Musk là CEO của hãng xe điện Tesla. Bản thân ông đã có những đóng góp vô cùng quan trọng cho công nghiệp xe hơi. Đồng thời ông cũng là 1 tỷ phú tài ba với những pha đầu tư sinh lời. Cuộc đời của ông là 1 tấm gương về sự nỗ lực và đam mê.  Người ta kính nể vị tỷ phú này bởi đầu óc nhạy bén thông minh của ông. Bản thân Elon Musk cũng đưa ra những lời khuyên rất hữu ích về chuyên môn. Hôm nay bài viết giới thiệu các bạn lời khuyên của Elon Musk dành cho các doanh nhân ? Rốt cuộc vị tỷ phú này đã khuyên những con người ấy điều gì ? Liệu nó có thực sự đúng đắn và nên làm theo ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và tự mình cảm nhận nhé .

Lời khuyên của Elon Musk dành cho các doanh nhân 

Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập hãng xe điện Tesla và công ty du lịch vụ trũ SpaceX. Mới đây ông đã có một vài lời khuyên dành cho các tổng giám đốc (CEO). Cụ thể  như sau. Nên làm ra những sản phẩm chất lượng tốt hơn. Tích cực tìm kiếm những phản hồi tiêu cực. Và cần phải loại bỏ ngay những bài thuyết trình bằng PowerPoint.

Lời khuyên gửi tới các doanh nhân của tỷ phú Elon Musk

“Liệu các CEO doanh nghiệp Mỹ đã chú trọng đúng mức việc cải thiện sản phẩm hay chưa? Cá nhân tôi cho rằng câu trả lời sẽ là chưa”. hãng tin CNBC dẫn lời vị tỷ phú phát biểu tại sự kiện CEO Summit do tờ Wall Street Journal tổ chức ngày 8/12.

Elon Musk là người giàu thứ hai thế giới . Ông cho rằng việc nâng cao chất lượng sản phẩm là vấn đề sống còn. Chính vì thế nên các CEO nên giảm bớt thời gian chú ý những vấn đề khác. Ví dụ như tài chính công ty,…. Và thay vào đó nên dành nhiều tâm trí hơn “để cố gắng làm cho sản phẩm của mình sẽ trở nên tuyệt vời nhất có thể”.

Lời khuyên gửi tới các doanh nhân của tỷ phú Elon Musk

Vị doanh nhân kêu gọi các CEO lùi lại một chút và tự hỏi mình: “Liệu sản phẩm của mình đã tốt nhất có thể hay chưa? Có lẽ là chưa. Vậy mình có thể làm gì để sản phẩm trở nên tốt hơn?”

Chú trọng vào chất lượng sản phẩm thôi là chưa đủ

“Tôi thực lòng khuyên những ai đang nghe tôi nói. Hãy giảm bớt thời gian cho họp hành, cho những bài thuyết trình PowerPoint, cho bảng tính, .. Nên dành thêm thời gian xem xét công việc ở nhà máy và tiếp xúc với khác hàng”, ông Muskchia sẻ

Mục tiêu cuối cùng của các CEO nên là trở thành “một người theo chủ nghĩa hoàn hảo một cách tuyệt đối về sản phẩm mà công ty làm ra hoặc về dịch vụ mà công ty cung cấp, rồi tìm kiếm phản hồi tiêu cực từ mọi phía, từ khách hàng, từ cả những người mà chưa phải là khách hàng”, ông nói.

Lời khuyên gửi tới các doanh nhân của tỷ phú Elon Musk

Ngay cả khi một nhà điều hành không có chuyên môn về sáng tạo sản phẩm, Elon Musk cho rằng kỹ năng đó vẫn có thể học được. “Đó hoàn toàn không phải là một điều gì thần bí”, ông nói.

Nếu như chỉ tập trung đến kết quả kinh doanh, thì các CEO “đang đi sai hướng”. Trên thực tế, vấn đề lớn nhất đối với doanh nghiệp hiện nay có lẽ chính là việc có “quá nhiều thạc sỹ quản trị kinh doanh điều hành công ty”,Elon Musk chia sẻ.

Nguồn : Vneconomy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *