Hành trình từ 1 cậu bé vô gia cư trở thành tỷ phú USD

Hành trình từ 1 cậu bé vô gia cư trở thành tỷ phú USD

Thế giới mỗi ngày đều đón chào những đứa trẻ sinh ra đã ngậm thìa vàng. Có người giàu lên bằng thực lực và cố gắng của chính mình. Có người lại nhận được vận may từ trên trời rơi xuống. Thế nhưng mỗi tỷ phú lại có 1 câu chuyện riêng. Không ai giống ai. Câu chuyện hôm nay bài viết cho các bạn là 1 vị tỷ phú rất đặc biệt. Đang còn rát trẻ nhưng lại nắm trong tay một gia tài có giá trị khổng lồ. Thế nhưng không ai biết cậu thanh niên này đã từng là 1 người vô gia cư. Điều gì đã biến cậu trở thành 1 tỷ phú như hôm nay ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. Để xem hành trình từ 1 người vô gia cư thành 1 tỷ phú triệu USD phải trải qua những gì.

Từng phải bỏ học, phải ngủ lang thang trên đường phố

Theo Bloomberg, câu chuyện làm giàu từ tay trắng của Kobayashi là một trong những ví dụ nổi bật. Về sự bùng nổ của cổ phiếu vốn hóa nhỏ tại Nhật Bản. Công ty của Kobayashi vừa niêm yết trên sàn chứng khoán hồi tháng 7. Thế nhưng cho đến nay giá cổ phiếu đã tăng gấp 3 lần. Đây là câu chuyện mà ít người dám nghĩ đến khoảng 20 năm trước.

Hành trình từ 1 cậu bé vô gia cư trở thành tỷ phú USD

Năm 17 tuổi, Kobayashi từng bị đuổi khỏi sau khi bỏ học tại một trường phổ thông danh tiếng. Chỉ để theo đuổi giấc mơ âm nhạc của bản thân. Thanh niên này đã phải kiếm sống bằng cách chơi nhạc trên đường phố. Anh hầu như ngủ ngoài đường mỗi tối suốt hơn 1 năm.

Sau đó, qua các mối quan hệ quen biết của mình, Kobayashi đã tìm được chỗ ở. Cuối cùng bắt đầu làm việc với tư cách một kỹ sư phần mềm. Kobayashi đã trở thành một trong những người sáng lập công ty sau này trở thành Sun* Inc. Hay còn gọi là Sun Asterisk, và hiện tại là CEO của doanh nghiệp này.

Qúa khứ khó khăn không muốn nhắc lại

Kể lại quãng thời gian sống trên đường phố, Kobayashi cho biết “Mùa đông rất lạnh lẽo. Nhiều lúc tôi cảm thấy như ở địa ngục vậy. Nhưng tôi đã vượt qua tất cả”.

Kobayashi cho biết cha mẹ không chấp nhận quyết định bỏ học. Lí do bởi họ đã lên kế hoạch tài chính để lên đại học. Kobayashi cố gắng liên hệ với cha mẹ nhưng không được. “Họ đã muốn tôi ra khỏi nhà, vì vậy tôi ra đi. Tôi muốn sống cuộc sống của mình và làm những điều tôi yêu thích”, Kobayashi chia sẻ.

Kobayashi đã trải qua 2 mùa đông trên đường phố tại các quận Shinjuku và Shibuya ở Tokyo. “Tôi ngủ ở bất kỳ chỗ nào có thể và ở ngoài trời khoảng 80% thời gian mỗi ngày”, Kobayashi kể lại.

Năm 19 tuổi, Kobayashi được quản lý câu lạc bộ âm nhạc giới thiệu việc làm và cho anh ngủ lại quán. Kobayashi làm công việc này trong 6 năm trước khi  ra đi. Ban đầu, Kobayashi kiếm tiền nhờ buôn đĩa nhạc trên mạng.

Sau đó, một lần tình cờ thấy quảng cáo tuyển người không cần bằng cấp hay kinh nghiệm. Kobayashi quyết định ứng tuyển. Anh trải qua một bài kiểm tra kéo dài 6 giờ về kỹ năng toán học, tư duy logic IQ. Thanh niên vượt qua và bắt đầu làm việc cho công ty đó, nơi anh được đào tạo trở thành kỹ sư phần mềm.

Tại đây, Kobayashi gặp Makoto Hirai, một trong những nhà sáng lập của Sun*. Hai người nhận thấy nhiều kỹ sư phần mềm có kỹ năng lập trình xuất sắc nhưng ít người có thể tận dụng các kỹ năng đó để tạo ra những mô hình kinh doanh hiệu quả. Vì vậy, họ quyết định lập một công ty để giải quyết vấn đề đó.

Sự khởi sắc từ từ

Năm 2012, Kobayashi chuyển tới Việt Nam và bắt đầu tuyển dụng đội ngũ kỹ sư trẻ đông đảo tại đây. Tháng 3/2013, Kobayashi cùng các cộng sự thành lập công ty Framgia Inc. tại Nhật Bản, sau đó đổi tên Sun* vào năm 2019.  tận dụng kỹ năng nhằm giúp các startup Nhật Bản xây dựng mô hình kinh doanh khả thi và hiệu quả.

Taihei Kobayashi

Sun* chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn chứng khoán Tokyo hồi tháng 7. Tính tới tháng 9, cổ phiếu công ty tăng gấp 6 lần, đạt vốn hóa hơn 1,4 tỷ USD. Trong 9 tháng đầu năm 2020.  doanh thu 3,97 tỷ Yên (38,1 triệu USD và lợi nhuận ròng 649 triệu Yên (6,2 triệu USD).

Trở lại Việt Nam năm 2019, Kobayashi cho biết Sun có nhiều khách hàng là các doanh nghiệp lớn, trong đó có công ty blue-chip của chỉ số Nikkei 225, bao gồm SoftBank Corp.

“Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho tập đoàn lớn. Đó là lý do chúng tôi IPO”, tỷ phú trẻ cho biết.

Taihei Kobayashi tỷ phú

Sun* đặt mục tiêu tăng lợi nhuận lên ít nhất 20-30%/năm và tăng gấp đôi nhân sự tại văn phòng ở Tokyo lên khoảng 130 người trong năm nay. Hiện tại, văn phòng Việt Nam là nơi có đông nhân viên nhất của công ty với khoảng 1.300 người.

Nguồn : Vneconomy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *