Câu chuyện cuộc đời của tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Câu chuyện cuộc đời của tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Mỗi ngày thế giới lại có thêm rất nhiều tỉ phú ra đời. Khối lượng tài sản tích lũy được đang tăng lên rất nhiều. Đằng sau mỗi sự giàu có đều có 1 câu chuyện đặc biệt. giới tỉ phú hiện đại vừa chào đón 1 thành viên đặc biệt : tỷ phú Austin Russell. Điều khiến cho anh chàng này trở nên nổi tiếng đó là anh chỉ mới 25 tuổi. Với khối lượng tài sản sở hữu ở độ tuổi vậy. Anh chàng đã trở thành tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Thế nhưng điều khiến người ta tò mò chính là cuộc đời của anh. Rốt cuộc anh chàng này có quá khứ gì đáng chú ý đến vậy ? Hôm nay hãy cùng bài viết tìm hiểu câu chuyện của tỷ phú Austin Russell.

Tỷ phú Austin Russell là ai ?

Ở tuổi 25, khối tài sản ròng của tỷ phú Austin Russell ước tính đạt 3,3 tỷ USD nhờ vào startup tập trung vào công nghệ xe tự lái .

Russell là nhà sáng lập kiêm CEO công ty Luminar Technologies. Anh startup về ô tô tự lái tại Mỹ. Công nghệ phát triển cho xe tự lái của Luminar Technologies được  mua bởi những tập đoàn xe hơi hàng đầu như Volvo, Daimler hay Mobileye của Intel….

Mới đây, anh được Forbes công nhận là tỷ phú tự thân trẻ nhất của thế giới. Trước đó, Russell đã từng góp mặt trong danh sách 30 cá nhân xuất sắc dưới 30 tuổi năm 2018. Kết quả do tạp chí Forbes bình chọn.

Tỉ phú Austin Russell là ai

Qúa khứ đầy li kì, thông minh ngay từ khi còn nhỏ

Ngay từ khi còn nhỏ, Russell đã thể hiện các tài năng vượt trội. Anh nhớ được các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học khi mới 2 tuổi.

Khi học lớp 6 tỉ phú Austin Russell đã biến chiếc máy chơi game thành điện thoại di động. Lí do là khi không được cha mẹ mua cho điện thoại. Anh nhận bằng sáng chế đầu tiên vào năm 13 tuổi. Với công trình hệ thống tái sử dụng nước ngầm giúp hạn chế lượng nước thải.

Khi còn trong độ tuổi teen, Tỉ phú Austin Russell đã theo học tại Đại học California. Sau đó, anh theo học Đại học Stanford chuyên ngành Vật lý, nhưng đã thôi học năm 17 tuổi sau khi nhận được Học bổng Thiel trị giá 100.000 USD. Không lâu sau khi nhận được bằng lái xe, Russell sáng lập công ty Luminar.

Qúa khứ đầy li kì, thông minh ngay từ khi còn nhỏ

Khi còn trong độ tuổi teen, Russell nhận thấy các công ty đang phát triển hệ thống cảm ứng laser áp dụng trong các phương tiện giao thông. Thế nhưng với giá thành khá cao. Russell đặt mục tiêu phải khắc phục được nhược điểm này, điều chưa công ty nào làm được trước đó.

Thành công không đến dễ dàng

Nói về những thành công của mình, Russell chia sẻ: “Mọi chuyện khá căng thẳng, mệt mỏi… Tôi vẫn còn khá trẻ nhưng đã đổ nhiều máu, mồ hôi và nước mắt vào công ty. Tôi may mắn khi có thể thu được kết quả tốt đẹp”.

Tỉ phú Austin Russell không hề có tài khoản Twitter hay Instagram. Russell cho biết anh tự học hỏi, tìm kiếm thông tin từ Wikipedia hay YouTube.

Tỉ phú Austin Russell

Russell hy vọng thiết bị do công ty Luminar sáng chế ứng dụng để nâng cao an toàn cho người sử dụng xe cộ. Nhằm giảm thiểu tai nạn ô tô. Công nghệ này sẽ được áp dụng trong ô tô tự lái và thành phần của hệ thống hỗ trợ lái xe của Volvo và các nhà sản xuất ô tô khác, sẽ ra mắt thị trường  2-3 năm tới.

“Khi sản phẩm của chúng tôi trở thành công nghệ an toàn hiện đại cho ô tô, được áp dụng trên mỗi phương tiện sản xuất trên toàn cầu, chúng tôi có thể tự hào nói rằng đã đạt được mục tiêu ban đầu đặt ra cho bản thân”, tỉ phú Austin Russell chia sẻ.

Nguồn : Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *