Sự lên ngôi của cổ phiếu tập đoàn Hòa Phát và Hoa Sen

Sự lên ngôi của cổ phiếu tập đoàn Hòa Phát và Hoa Sen

Là 2 ông lớn trong ngành hiện nhay, Hòa Phát và Hoa Sen đang chứng kiến sự tăng trưởng. Cụ thể là cổ phiếu của 2 công ty này đang trên đà đi lên. Sau 1 thời gian đi xuống thì nay 2 ông lớn đang chứng kiến sự đi lên chạm đỉnh. Cổ phiếu 2 tập đoàn đang ở vùng giá cao nhất. Đáng nói hơn là giữ vị trị này trong nhiều năm với thanh khoản thuộc nhóm đầu thị trường. Hôm nay hãy cùng bài viết tìm hiểu về sự tăng trưởng cổ phiếu đáng nể này nhé.

Sự tăng trưởng phục hồi

Thị trường chứng khoán trong nước phiên 17/11 đã lấy lại những gì đã mất trong phiên hôm qua. Thị trường có tăng nhẹ trong phiên sáng. Sau đó bứt phá vào phiên chiều và đóng cửa ở mức 969 điểm. VN-Index có thêm 18 điểm ngay sau phiên giảm sâu 16 điểm lúc trước đó.

Với việc tiến sát mốc 970 điểm, thị trường chứng khoán trong nước đang ở vùng đỉnh từ tháng 2 đến bây giờ. VN-Index hiện tại còn cách hơn 20 điểm so với mức cao nhất 991 điểm của năm 2020 hồi tháng 1.

Độ rộng thị trường hôm nay chuyển sang trạng thái tích cực. Trên sàn HoSE, 320 cổ phiếu tăng giá, gấp 3 lần với số lượng 104 mã giảm. Trong danh mục VN30, ngoại trừ ROS (FLC Faros) giữ nguyên tham chiếu, 29 mã  cùng đóng cửa trong sắc xanh.

Thị trường chứng khoán ghi nhận sự đi lên của cổ phiếu

Các cổ phiếu bluechip dẫn dắt đà tăng của thị trường hôm nay gồm VIC (Vingroup), VCB (Vietcombank), GAS (PV Gas), VHM (Vinhomes), GVR (Tập đoàn Cao su Việt Nam), HPG (Hòa Phát) ở mức tăng 2-7%.

Trong đó, cổ phiếu Hòa Phát tiếp tục thiết lập mức đỉnh mới 33.350 đồng sau phiên 17/11 khi tăng 3%. Đây là thị giá cao nhất của HPG trong 13 năm niêm yết trên sàn chứng khoán. HPG cũng đứng đầu về thanh khoản hôm nay với 16,2 triệu đơn vị khớp lệnh.

Đứng ngay sau HPG  là HSG (Hoa Sen) với 11,8 triệu cổ phiếu đổi chủ trong phiên. HSG hôm nay cũng tăng mạnh tới 5%, đóng cửa ở 19.100 đồng. Đây là thị giá cao nhất của cổ phiếu Hoa Sen trong hơn 2 năm qua kể từ tháng 3/2018.

cổ phiếu hoa sen anh 1cổ phiếu hoa sen

Một cổ phiếu ngành thép ghi nhận đà giao dịch hưng phấn là NKG (Nam Kim). NKG tăng trần lên vùng giá 11.400 đồng trong phiên 17/11 với 8,5 triệu đơn vị khớp lệnh và nằm trong top 10 cổ phiếu có thanh khoản cao nhất thị trường. Đây cũng là vùng giá cao nhất của NKG trong 2 năm qua từ tháng 11/2018.

Kinh tế khởi sắc đi lên

Thanh khoản thị trường dù giảm so với phiên hôm qua nhưng vẫn đang ở mức  cao với tổng giá trị giao dịch. Trên cả 3 sàn đạt gần mức 9.500 tỷ đồng. Nhà đầu tư ngoại tiếp tục bán ròng nhưng giá trị giảm chỉ còn 112 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như các thị trường chứng khoán khác trên thế giới đều phục tích cực. Nhất là sau thông tin hai loại vaccine COVID-19 có hiệu quả. Thanh khoản tuy giảm nhưng biên độ dao động nới rộng và độ rộng thị trường tích cực. Chúng đang phản ánh tâm lý hưng phấn của các nhà đầu tư.

cổ phiếu đi lên

Chuyên gia của BOS cho rằng về kỹ thuật, các chỉ báo tiếp tục duy trì trạng thái tích cực. Điều này cho thấy đà tăng của thị trường sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn. Sự hồi phục của dòng tiền thông qua các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ủng hộ thị trường. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm và tiến tới thử thách vùng kháng cự quanh mốc 980 điểm trong một vài phiên tới.

Nguồn : Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *