Top 5 món hải sản giá bạc triệu siêu ngon ở biển Việt Nam

Top 5 món hải sản giá bạc triệu siêu ngon ở biển Việt Nam

Dải đất  Việt Nam hình chữ S, phía Đông giáp biển Đông, bởi vậy mà hải sản ở nước ta là vô cùng phong phú. Do nhu cầu thị trường ngày càng cao, các loại thực phẩm hải sản có giá thành đắt đỏ ngày càng được ưa chuộng. Không ít các loại hải sản có gái tiền lên đến hàng triệu. Người sành ăn luôn là lượng khách hàng chủ yếu tiêu thụ mặt hàng này.

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chỉ nước ngoài mới có hải sản quí hiếm đắt đỏ. Nhưng đừng quên nước ta nằm giáp một vùng biển trù phù tài nguyên! Hãy để JMB cho bạn được dịp mở rộng tầm mắt nhé!

Tôm mũ ni đỏ

Nếu bạn ăn tôm ni mũ đỏ ở các thành phố như Hồ Chí Minh hay Hà Nội; thì giá tôm mũ ni đỏ dao động từ 1,8 – 2 triệu đồng một kg (2-4 con/kg). Loại tôm này có hình dáng đặc biệt không có cặp càng to như tôm hùm mà lại có ni vỏ mỏng và dẹt như chiếc mũ. Thịt tôm trắng, mềm, thơm và rất ngọt nên được nhiều người yêu thích.

Bạn có thể dễ dàng ăn tôm ni với giá rẻ hơn một nửa khi đi du lịch Nha Trang. Tại đây bạn có thể mua tôm ni tại bất cứ nhà hàng hoặc chợ cá; chỉ với giá từ 400.000-600.000 đồng/kg tùy kích thước. Vì vậy bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn này khi đến Nha Trang Nhé.

hải sản đắt tièn

Tôm hùm

Tôm hùm là loại hải sản đắt đỏ bậc nhất hiện nay. Loại tôm đắt tiền này có nhiều ở các vùng biển miền trung nước ta đặc biệt nổi tiếng nhất ở đảo Bình Ba. Đây là món ăn được khách du lịch trong nước và quốc tế thưởng thức nhiều nhất; khi đến Bình Ba vì độ tươi ngon cũng như giá cả rẻ hơn nhiều nơi khác.

Tại đảo bạn có thể đi dọc bến tàu hay hỏi bất kỳ nhà dân nào trên đảo; thì đều có thể mua được tôm hùm sống hoặc chế biến theo yêu cầu. Giá tôm dao động khoảng 1-1,2 triệu đồng một kg. Tôm hùm nướng phô mai hay nấu cháo; là hai cách chế biến được du khách ưa chuộng nhất tại đây.

hải sản đắt tiền

Cua huỳnh đế

Cua huỳnh đế to, thịt chắc và thơm ngon là món ăn khoái khẩu của thực khách; giá cả triệu đồng một kg. Loại cua này thường sống ở xa bờ, nơi những vùng biển sạch; nước sâu và có nhiều từ tháng 12 đến tháng 4 âm lịch. Du lịch ở đảo Phú Quý (Bình Thuận) hoặc đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi); là địa điểm lý tưởng để thưởng thức cua huỳnh đế với giá rẻ và tươi ngon hơn ở bất kỳ nơi nào khác.

hải sản đắt tiền

Bào ngư

Hiện nay bào ngư được nhân giống và nuôi trồng nhiều ở Cô Tô. Bào ngư sống có giá dao động từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng một kg. Ngoài đảo Cô Tô, các đảo có bào ngư như Phú Quốc; Côn Đảo cũng là địa điểm ăn bào ngư lý tưởng được khách du lịch yêu thích.

bào ngư

Sá sùng

Sá sùng hay còn gọi là sâm đất có giá dao động từ 2-4 triệu đồng một kg khi được sấy khô. Sá sùng là loại sinh vật biển sinh sống và phát triển nhiều nhất ở cùng biển Vân Đồn, Móng Cái của tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra các vùng viển của Hải Phòng, Cam Ranh, Cần Giờ cũng là nơi sinh sống của loài sá sùng biển giàu dinh dưỡng này.

sá sùng

Nguồn: Toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *