Nên cân nhắc lại việc dùng ban công để phơi quần áo sau khi đọc bài này

Nên cân nhắc lại việc dùng ban công để phơi quần áo sau khi đọc bài này

Thời đại bây giờ là thời lên ngôi của nhà ở theo hướng chung cư chiếm tỉ lệ khá cao. Dù không có sân vườn nhưng mỗi căn chung cư đều vẫn có sử dụng dùng ban công để trồng cây và phơi quần áo…

Thực tế, rất nhiều người tận dụng phần ban công để đồ và phơi quần áo kín mít.  Việc này làm cảnh quan của nhà ở  không được đẹp khi nhìn vào. Hơn nữa, điều này khiến mọi người ngán ngẩm; đặc biệt “tâm trạng đi xuống” mỗi sáng thức dậy ra ban công; và khi trở về nhà sau ngày làm việc mệt .Nhưng nếu bạn biết cách sử dụng ban công của gia đình để tạo thành  một khu vườn riêng thì cuộc sống sẽ tươi đẹp và hấp dẫn  hơn rất nhiều. Hãy “tân trang” cho chúng một diện mạo mới để được thoải mái, dễ chịu nhất mỗi khi trở về, để được hưởng thụ những loài hoa mình ưa chuộng. việc dùng ban công trồng cây rất hữu ích cho gia đình bạn.

Ban công là khu vực tiếp xúc với khung cảnh ngoài trời nhiều nhất trong ngôi nhà bí bach của gia đình, đồng thời cũng là khu vực dễ dàng tạo ra một khu vực thoải mái và dễ chịu nhất. Điều mà tôi muốn chia sẻ hôm nay trong bài viết là một số trường hợp việc dùng ban công tuyệt vời của nhiều gia đình!

Cải tạo ban công tuyệt vời

Trang trí ban công chung cư bằng những chậu cây nhỏ xinh

việc dùng ban công

Nói đến ban công,không ai không thể nào bỏ qua  khoảng không gian xanh được làm từ những bình cây cảnh nhỏ xinh; nó giúp thanh lọc không khí lại đem lại sức sống cho căn  nhà gia chủ. Có nhiều hình thức trang trí cây cảnh khác nhau từ cây treo, cây để kệ ; hay đến cả cây lớn kê sàn cũng là sự lựa chọn cho bạn.

Trang trí ban công chung cư với võng lớn

Nếu gia chủ là người đi theo chủ nghĩa lãng mạn; thì đây quả là điều không thể bỏ qua; đó là chiếc võng lớn ngoài ban công chung cư. Võng giúp làm vật trang trí khiến ban công thêm cổ điển lại thay cho ghế ngồi đọc sách . Tuy hai mà kết lại một nên hoàn toàn phù hợp với mẫu ban công nhỏ ở nhà bạn. Hơn nữa, bạn có thể phối hợp võng với đèn thiết kế cùng chất liệu; thu hút bằng gối ôm hoặc vải trải, sẽ thật sự phải bất ngờ về kết quả của chúng mang lại đó.

Trang trí ban công chung cư với diện tường

việc dùng ban công

Tiết kiệm diện tích sử dụng, đơn giản mà vẫn đạt hiệu quả ưng ý. Các bạn hoàn toàn có thể dùng phần tường trong trang trí ban công. Cùng  giá treo tường, cây treo tường hoặc làm khu để  ảnh cả gia đình; đây là một ý tưởng độc đáo và cực tuyệt.

Trang trí ban công chung cư với đèn led

Đèn led từ lâu đã là vật trang trí cực thân quen tại phòng ngủ của các bạn trẻ bây giờ. Hơn nữa, trang trí những dải đèn LED xung quanh mái hiên, lan can cầu thang cũng là việc khiến ban công đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cho những người ưa chuộng khoảng diện tích ngoài trời này. Vừa lấp lánh lại vừa thơ mộng, rất hợp cho không gian nghỉ ngơi mỗi buổi tối cuối tuần.

Trang trí ban công chung cư với sàn gỗ

ban công

Thay vì những mẫu đá hoa, đá trắng đơn điệu, ban công chung cư có thể thiết kế thành quán nước nhỏ mang phong cách vintage với sàn gỗ phối cùng với bộ bàn ghế kèm  gối ôm. Dễ dàng mà hiệu quả lại bất ngờ đấy nhé.

Trang trí ban công chung cư với bàn ghế nhỏ gọn

Diện tích ban công chung cư thường khá nhỏ. Do vậy, gia đình chỉ nên dùng một bộ bàn ghế nhỏ dễ thương để đem lại điều tốt trong thiết kế. Bộ bàn ghế như vậy vừa gọn, đẹp lại có thể khiến không gian vô cùng tuyệt vời. Cùng với đó, những chiếc ghế gỗ dài đơn giản sẽ mang lại sự thư giãn; thích hợp để đọc sách, nằm nghỉ ngơi,…

Sau khi xem những ban công này, nếu thấy phần ban công nhà bạn chỉ đang là một nơi phơi đồ; thì ngay khi trở về nhà, bạn hãy bắt tay vào bố trí lại để có một góc riêng lý tưởng cho mình; và để mọi người  phải trầm trồ, mong muốn có được ban công đẹp như vậy nhé.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *