Top 10 loại cây lọc không khí trong nhà tốt nhất

Top 10 loại cây lọc không khí trong nhà tốt nhất

Trong giai đoạn quang hợp của cây xanh vào ban đêm, cây sẽ hút khí oxi trong không khí để tạo ra năng lượng duy trì sự sống và thải ra bên ngoài khí Cacbonic . Trong khi đó, quá trình hô hấp của con gnười cũng sẽ hít oxi và thải ra ngoài khí cabonic, việc này khiến mọi người dễ bị khó thở khi ngủ trong một căn phòng quá kín mà lại có nhiều cây xanh, khả năng còn dễ nguy hiểm đến tính mạng. Cần cây lọc không khí để làm thoáng phòng ngủ

Tuy nguy hiểm là vậy nhưng vẫn còn có những loại cây mà chúng ta vẫn có thể để trong phòng ngủ, không những đẹp mắt mà còn có lợi cho sức khỏe, chúng có quá trình hô hấp ngược. Những cây này về đêm sẽ hấp thu khí Cacbonic và nhả khí Oxy làm tăng dưỡng khí và làm không khí thêm trong lành. Giấc ngủ của chúng ta sẽ được ngon và sâu hơn nếu chúng ta nghỉ ngơi trong một môi trường khoáng đãng sạch sẽ.

Cây xanh không những giúp không gian sống thân thiện mà còn đem lại nguồn không khí trong lành cho mọi người. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những loài cây có thể giúp mái ấm nhỏ thêm trong lành sạch đẹp.

Top 10 loại cây lọc không khí trong nhà tốt nhất

 Cây sống đời

cây xanh

Cây sống đời hay còn gọi là cây lá bỏng có nguồn gốc từ Madagascar. Không giống với bề ngoài giản đơn của cây, cây lá bỏng có rất nhiều ưu điểm tốt. Cây tích nước trong phần thân lá và có công dụng điều hòa không khí trong phòng, nên trồng cây ở nơi có không khí khô thoáng. Nhưng, bạn cần lưu ý không tưới quá nhiều nước cho cây  và đặt ở nơi có nhiều ánh nắng nhé.

Cây họ cam quýt

Cây họ cam quýt là loài cây thích hợp để trồng trong nhà. Khi cây ra hoa, hương thơm tỏa ra vô cùng thoải mái. Hơn nữa; cây cũng có tác dụng hút ẩm, lá cây gồm một số lớn các chất trị bệnh, diệt khuẩn cho môi trường trong nhà. Bạn nên trồng cây ở nơi ánh sáng tốt, tưới nước nhiều và giữ cho đất luôn kho thoáng.

Cây cà phê

Cây cà phê là loài cây chuộng bóng râm và cần được tưới nước liên tục. Cây có tác dụng thu hút lượng hơi ẩm dư thừa, điều hòa không khí, làm ra hương thơm thoải mái trong nhà khi ra hoa. Vì vậy nếu có một cây cà phê trong nhà  thì quá tốt  phải không nào?

Cây dây nhện

 cây lọc không khí

Cây dây nhện có tác dụng quang hợp dưới ánh sáng. Cây hấp thụ nhanh các chất độc từ không khí như Carbon monoxide, Formaldehyde, xăng và Styrene. Hơn nữa, nó còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Chỉ cần 1 cây bé là đủ để làm thoáng không khí trong không gian 200m2 đấy!

Cây thường xuân

Là loại cây được các nhà khoa học liệt vào list các  “bộ máy” lọc khí tốt nhất. Cây thường xuân rất hiệu quả trong việc làm sạch không khí và làm thoáng xung quanh. Lợi ích dễ trồng và dễ chăm sóc chăm sóc. Sự mảnh mai, nhự nhàng của loại cây thường xuân rất thích hợp để xung quanh nhà. Bạn có thể trồng ở các chậu treo bên thành  tường hoặc ở khu vực phòng ăn, cầu thang… nó sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn  thêm sức sống,nhẹ nhàng.

 Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh là một trong những cây cảnh thanh lọc không khí rất tốt. Nó được ví như là một chiếc máy” lọc amoniac. Vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm, cực kỳ tốt. Cọ cảnh dễ trồng, sống được trong bóng râm thời gian dài, không cần chăm sóc quá kỹ lưỡng. Nhưng nó lại hơi khó tạo dáng cho đẹp.

 Cây trầu bà

 cây lọc không khí

Cây trầu bà bé xinh có thể để trên nóc tủ, trên bàn làm việc, treo cạnh cửa sổ để cây xõa xuống nhẹ nhàng. Trầu bà là một trong những cây cảnh phong thủy phổ biến nhất. Cây giúp làm thoáng không khí trong nhà. Để cây cạnh các thiết bị điện tử sẽ hút các chất phóng xạ phát ra từ laptop, wifi, điện thoại..

 Cây nha đam

Cây nha đam được nhiều người biết đến với tác dụng làm thực phẩm, thuốc trị bệnh nhưng tác dụng làm sạch không khí rất hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt nó còn có khả năng hiển thị lượng ô nhiễm trong không khí vượt quá mức cho phép qua những đốm nâu trên thân nó.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ được ví như một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, cây hoạt động đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. Một số khảo sát cũng  thấy rằng nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh sống lâu năm nhưng vẫn xanh tốt; vào mùa đông lá không bị úa nên được coi là loài cây cát tường; vì thế được mọi người yêu thích và sử dụng nhiều. Không những thế cây còn giúp làm sạch formaldehyde trong bầu không khí và rất dễ trồng.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *