Nhiều bãi rác ở Nam Sơn đạt được kết quả tốt sau hồi phục

Nhiều bãi rác ở Nam Sơn đạt được kết quả tốt sau hồi phục

Rác thải ở các vùng biển luôn là 1 vấn đề nhức nhối. Đáng nói hơn tình trạng này đang càng diễn ra nghiêm trọng. Việc này không chỉ gây mất vệ sinh môi trường. Đồng thời nó còn phá hủy cảnh quan thiên nhiên nơi đó. Những năm gần đây chính quyền đã chỉ đạo dọn dẹp và làm sạch môi trường. Ở một số nơi quá trình này đã đạt được những kết quả tốt. Trong đó phải kể đến những bãi rác ở Nam Sơn đã có những chuyển biến tốt.

Chính quyền vào cuộc xử lý vấn đề môi trường

Sau khi nghe Sở Xây dựng báo cáo kiểm điểm kết quả thực hiện công việc ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đánh giá, các sở, ngành, đơn vị và UBND huyện Sóc Sơn đã tích cực, chủ động triển khai nhiệm vụ được giao. Và bước đầu đã có những kết quả tốt.

ô nhiễm môi trường
Sở Y tế đã tổ chức khám sức khỏe cho tổng 8.000 lượt người dân. Các trạm xử lý nước rác được vận hành liên tục. Khối lượng nước rác tồn đã giảm so với trước đây khoảng 26.000m3. Đã tiến hành gia cố bờ bao, trục AB các ô chôn lấp, đảm bảo hạn chế rủi ro đối với tình trạng nước. Cụ thể: Công tác vệ sinh môi trường được cải thiện. Tình trạng phát tán mùi giảm. Và việc phun khử khuẩn, diệt ruồi muỗi được tăng cường đến cả các khu vực dân cư lân cận.

Ban quản lý dự án hoàn thành thi công 1/2 ô chôn lấp 1.1 sẵn sàng đưa vào khai thác sử dụng.

Ngoài ra, UBND huyện Sóc Sơn tích cực đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng. Việc kiểm tra và xử phạt các xe vận chuyển không đảm bảo đã được thực hiện…

Không để xảy ra tình trạng thất thoát, lãng phí

Để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Thành ủy. Các kế hoạch của UBND TP, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Xây dựng. Cần tiếp tục tăng cường vai trò quản lý nhà nước. Theo đó thường xuyên kiểm tra, giám sát, chỉ đạo Ban duy tu các công trình Hạ tầng kỹ thuật đô thị, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội và các đơn vị có liên quan hoạt động, vận hành trong Khu Liên hiệp xử lý chất thải đảm bảo an toàn, liên tục không để xảy ra tình trạng thất thoát, lãng phí.

Xây dựng phương án thu gom, xử lý nước ép rác từ các xe vận chuyển trước khi vào bãi. Cần đảm bảo hạn chế tối đa nước rỉ rác thoát ra trước khi đổ vô ô chôn lấp.

Sở Xây dựng chủ trì cùng liên ngành lên phương án xử lý. Bơm nước rỉ rác tại ô 1.4 để bàn giao mặt bằng cho Công ty CP Môi trường năng lượng Thiên Ý. Đảm bảo cho Công ty đưa nhà máy điện rác  vận hành theo đúng kế hoạch.

ô nhiễm môi trường

Xây dựng phương án đưa 1/2 ô chôn lấp 1.1 vào khai thác. Tuy sử dụng nhưng vẫn đảm bảo điều kiện tiếp tục hoàn thành xây dựng theo đúng thiết kế được phê duyệt.

Sở Giao thông Vận tải tiếp tục tổ chức duy tu khẩn cấp đoạn còn lại của tuyến đường 35 đi Bắc Sơn vào Khu Liên hợp xử lý chất thải (không chờ dự án của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội). Nguồn vốn thực hiện từ duy tu, duy trì. Để đảm bảo giao thông cho người dân đi lại thuận lợi, an toàn.

Tiếp tục quá trình tu sửa

Chỉ đạo Thanh tra giao thông chuyển 2 cân tải trọng. Đồng thời cử 1 tổ công tác phối hợp Sở Xây dựng để hỗ trợ cân xe vận chuyển rác vào cổng số 2. Thời gian chờ sửa chữa trạm cân số 02, giảm tải cho khu vực bãi, tránh ùn tắc giao thông trước ngày 12/11.

Sở Y tế thường xuyên kiểm tra tình trạng vệ sinh môi trường xung quanh khu Khu Liên hợp.

Nhiều bãi rác ở Nam Sơn đạt được kết quả tốt sau hồi phục

Tiếp tục bám sát, hoàn thiện các thủ tục theo yêu cầu để triển khai cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ dân đủ điều kiện.

Phó Chủ tịch yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn tổ chức chi trả tiền ngay cho 1 hộ dân còn lại tại vị trí 1/2 ô 1.1 đã bàn giao mặt bằng theo phương án phê duyệt điều chỉnh, hoàn thành xong trước ngày 13/11. Phê duyệt toàn bộ phương án còn lại và hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trước ngày 30/11.

Tổ chức tuyên truyền, vận động 3 hộ còn lại trên mặt bằng ô 1.2 nhận tiền và bàn giao mặt bằng trước ngày 20/11.

Chỉ đạo UBND các xã lập danh sách các hộ dân.Chuẩn bị phối hợp cùng Sở Y tế tiến hành cấp thẻ bảo hiểm y tế. Đảm bảo đúng đối tượng, tránh thắc mắc khiếu kiện.

Chỉ đạo Công an huyện, xã lên phương án chấm dứt ngay việc người dân vào nhặt rác. Phân loại đối tượng để có phương án giải quyết hợp lý. Đối với những người ngoại tỉnh, yêu cầu trở về địa phương làm ăn. Những người thuộc địa bàn các xã thì yêu cầu tiếp nhận và quản lý theo đúng quy định.

Lãnh đạo TP giao Phòng Công tác giải phóng mặt bằng – Văn phòng UBND TP. Sẽ cử cán bộ thường xuyên bám địa bàn để theo dõi. Nhằm đôn đốc, kiểm tra các nhiệm vụ UBND TP giao cho các đơn vị. Báo cáo kết quả trực tiếp lên Phó Chủ tịch UBND TP.

Nguồn : Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *