Sở thích đồng hồ giữa 2 tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden

Sở thích đồng hồ giữa 2 tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden

Donald Trump và Joe Biden. 2 cái tên đang rất hot trong thời gian vừa qua về sự kiện tranh cử tổng thống mỹ. Tưởng như giữa 2 đối thủ không đội trời chung này không sự tương đồng nào. Thế nhưng ở 2 người nay đều có 1 điểm chung. Đó chính là sở thích đồng hồ. Thú vị hơn sở thích đồng hồ của 2 người này cũng nói lên rất nhiều điều về bản thân. Qua đó ta càng thấy được sự đối lập rõ rệt giữa 2 người đàn ông quyền lực này.

Sở thích đồng hồ của Joe Biden

Đồng hồ của Biden thường mang phong cách thiết kế hiện đại . Là một “fan cứng” của Omega. Đã rất nhiều lần ông bị bắt gặp đang đeo các mẫu của dòng Seamasters. Biden đã đeo một chiếc trong buổi chụp hình với tạp chí InStyle vào năm 2017.

Omega tặng Richard Nixon một mẫu Speedmaster độc nhất vô nhị bằng vàng. Thế nhưng, ông đã từ chối món quà này và hiện tại chiếc đồng hồ đang nằm trong kho lưu trữ của Omega. Hãng đồng hồ vẫn tiếp tục là đối tác chính thức của NASA cho đến nay.

Seamaster được biết đến là mẫu đồng hồ yêu thích của James Bond. Và lần đầu xuất hiện trên cổ tay của điệp viên 007 trong loạt phim vào năm 1995.

Sở thích đồng hồ giữa 2 tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden

Biden còn sở hữu một chiếc Speedmaster. Đây là một dòng khá phổ biến khác của Omega. Speedmaster  là chiếc đồng hồ đầu tiên được vào không gian cùng tàu Apollo 11. Nó được đeo trên cổ tay của Neil Armstrong và Buzz Aldrin khi lần đầu đặt chân lên mặt trăng.

Một món đồ ít được sử dụng hơn trong bộ sưu tập của Biden là chiếc đồng hồ báo thức Vulcain Cricket. Vào những năm 1940, thương hiệu Vulcain của Thụy Sĩ tiên phong trong lĩnh vực chế tác đồng hồ đeo tay với chức năng báo thức. Sau đó, nó thở thành thương hiệu yêu thích của những vị tổng thống Mỹ, đầu tiên là Harry Truman năm 1953. Thực tế, Dwight Eisenhower, Richard Nixon và Lyndon B. Johnson đều sở hữu mẫu đồng hồ báo thức của Vulcain Cricket.

Sở thích đồng hồ của Donald Trump

Bộ sưu tập đồng hồ Donald Trump bao gồm mẫu kinh điển của Patek Philippe và Vacheron Constantin. Trong khi đó vị tổng thống đắc cử chọn chiếc Omega yêu thích của James Bond. Cùng với mẫu “đồng hồ của tổng thống” Vulcain Cricket. Không rõ Donald Trump sở hữu chiếc đồng hồ Vulcain nào không. Thế nhưng ông lại sở hữu một mẫu đồng hồ khác – đó là Rolex Day-Date. Vô cùng hâm mộ các mẫu đồng hồ vàng cổ điển, ông vẫn luôn sử dụng chiếc đồng hồ Day-Date. Thậm chí từ rất lâu trước khi chuyển vào Nhà Trắng.

Sở thích đồng hồ giữa 2 tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden

Thương hiệu được yêu thích bởi nhiều tổng thống Mỹ. Trong đó bao gồm Barack Obama. Khi lần đầu xuất hiện trên cổ tay của Lyndon B. Johnson vào năm 1965. Nó thậm chí được mệnh danh là đồng hồ của tổng thống từ đó đến giờ.

Khi chọn đồng hồ, Trump thường thiên về những mẫu cổ điển. Vacheron Constantin và Patek Philippe là hai thương hiệu được yêu thích nhất. Không có gì đáng ngạc nhiên khi ông trùm bất động sản và cựu ngôi sao truyền hình thực tế chọn hai thương hiệu này. Lí do là bởi lịch sử chế tạo lâu đời của nó trong lĩnh vực đồng hồ.

Vacheron Constantin Historiques 1968  có một sự khác biệt nhỏ so với mẫu đồng hồ thông thường. Tổng thống đã được bắt gặp đeo chiếc đồng hồ này trong một buổi họp tại phòng Bầu dục.

Nguồn : Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *