Doanh nhân Hoangnam Jsc và niềm đam mê với nghề trồng lan

Doanh nhân Hoangnam Jsc và niềm đam mê với nghề trồng lan

Trồng lan là một thú vui và giờ đây đang trở thành cu hướng kinh doanh của nhiều người. Trồng lan vừa giúp thu giãn, vừa có thể mang lại kinh tế. Việc trồng lan khá phức tạp, do đo cần sự tỉ mỉ. người trồng lan ngoài sự đam mê cần có hiểu biết. Mỗi loại lan có một sự chăm sóc khác nhau. Không thể đem sự chăm sóc loại lan này qua loại lan khác là không phù hợp.

Để trồng lan cần tương đối nhiều thời gian và công sức. Vậy nó chỉ dành cho người rảnh dỗi thời gian hay sao? Liệu những công việc bận rộn người ta có thể chơi loại cây này hay không? Và chăm sóc cây lan cần chăm sóc như thế nào cho phù hợp? Người đam mê cây lan có thể thành công hay không hay chỉ là sự giải trí. Cùng bài viết tìm hiểu một doanh nhân có đam mê trồng lan ngay sau đây.

Giới thiệu về doanh nhân Hoangnam Jsc

Doanh nhân Hoangnam Jsc tên thật là Phạm Nguyễn Ngọc Hồng. Anh sinh năm 1985 tại Hà Nội. Năm 2010, Hoangnam tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội. Sau đó, anh được một người bạn giới thiệu việc làm liên quan đến lĩnh vực âm thanh ánh sáng. Sau vài năm làm việc, anh Hoangnam Jsc thấy bản thân hợp với công việc này. Cả về cách cảm nhận nghệ thuật hay tiếp thu công nghệ đều thấy không hợp. Vì thế nên anh ấp ủ dự định thành lập công ty riêng.

danh nhân với nghề trồng lan

Sau những thành công nhất định trong kinh doanh, anh lại có thời gian để thực hiện đam mê của mình. Đam mêm đó đã nuôi dưỡng từ nhỏ, đó là trồng hoa phong lan. Theo anh Hoangnam Jsc, loài hoa này không chỉ thu hút người chơi do vẻ đẹp của sắc hoa hayhình dáng độc đáo. Cũng không phải  hương thơm quyến rũ. Người ta mê hoặc người chơi bởi những triết lý sâu xa ẩn sau mỗi giò hoa lan. Qua việc chăm sóc mà rèn giũa cho người chơi tính kiên trì, nhẫn nại…

Chia sẻ về thú vui trồng phong lan

Người chơi cây lan thường đùa với nhau: “Ăn cùng lan, ngủ cùng lan”. Thậm chí là “chăm lan như thể chăm con”. Đúng thế,  theo Hoangnam Jsc chia sẻ, chơi phong lan quan trọng nhất là phải có niềm đam mê. Ngoài ra cần có không gian để treo vài giò lan, thường khi chăm sóc…

Doanh nhân Hoangnam Jsc và niềm đam mê với nghề trồng lan

Anh Hoangnam Jsc cũng cho biết, thú chơi phong lan rất dễ “gây nghiện”. Người trồng phải hiểu rõ đặc tính của từng loại lan theo “tiểu vùng khí hậu” thì mới chơi được lâu bền. Phong lan là giống cây ưa ẩm tuy nhiên lại không được quá ướt. Khi trời mưa rất dễ bị ruồi vàng đục thân làm nước ngấm vào thân gây thối nhũn. Nếu trời đang mưa mà nắng hửng lên, nước mưa còn lại, nếu gặp nắng chiếu vào, giống như lăng kính hội tụ sẽ đốt cháy thân gây hỏng..

Ngoài ra, phong lan còn dễ bị một số loài ốc sên, bệnh nấm, sâu phá hoại… Do đó, hầu như ngày nào doanh nhân Hoangnam Jsc cũng có mặt ở vườn để vừa thưởng thức vẻ đẹp hoa lan, vừa chăm sóc, phát hiện, chữa sớm các loại sâu bệnh. Trong quá trình chơi, anh tìm ra nhiều hoa đẹp, quý nhưng khó nhân giống. Do đó anh  đã tự mày mò nghiên cứu sản xuất thuốc kích nhân giống, được nhiều người tìm mua.

Doanh nâhn Hoangnam JSC có dự định kinh doanh hoa lan?

Mặc dù là tay chơi lan có tiếng ở Hà Nội nhưng doanh nhân Hoangnam Jsc cho biết anh chỉ chơi để thỏa mãn đam mê với vẻ đẹp của sắc hoa. Anh chưa nghĩ đến ý định kinh doanh để kiếm thêm thu nhập từ hoa lan

Doanh nhân Hoangnam Jsc và niềm đam mê với nghề trồng lan

“Mỗi người đều có định hướng sự nghiệp riêng và với tôi việc kinh doanh thiết bị âm thanh, ánh sáng là công việc mà tôi xác định sẽ gắn bó lâu dài. Còn với nghề trồng lan, nếu không đam mê thì thấy bình thường nhưng khi đã đam mê thì không dễ để dứt ra, kiểu như không thể thờ ơ trước cái đẹp vậy. Nhưng cũng chưa biết được biết đâu đó sau này tôi sẽ bén duyên kinh doanh lĩnh vực phong lan này”.

Cùng tìm hiểu thêm nhiều bài viết mới về trồng lan tại JMB News. 

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *