Nguyễn Thị Diễm Hằng – Người mang hương vị mới cho cà phê Việt

Nguyễn Thị Diễm Hằng – Người mang hương vị mới cho cà phê Việt

Cà phê là một thức uống vô cùng nổi tiếng và quen thuộc tại Việt Nam. Danh tiếng của cà phê Việt ngày càng được nâng cao có nỏi bật. Các đơn vị sản xuất cà phê luôn mang đến nết riêng của cà phê Việt. Từ các dơn vị lớn đến đơn vị nhỏ, người dùng luôn cảm nhận được đó là cà phê Việt, rất riêng. Những năm gần đây, cà phê Việt càng chứng minh được tiếng nói của mình trên thế giới.

Cà phê Việt ngày càng nổi tiếng không có nghĩa không cần thay đổi. Các loại cà phê mới không ngưng được sáng tạo ra. Sự sáng tạo này làm đa dạng, phong phú hơn danh sách các thức uống từ cà phê. Trong đó phải kể đến Nguyễn Thị Diễm Hằng- người mang hương vị mới cho cà phê Việt.

Cùng bài viết này tìm hiểu sự độc đáo của cô gái này.

Là đất nước khởi đầu từ nông nghiệp 

Nguyễn Thị Diễm Hằng - Người mang hương vị mới cho cà phê Việt

Việt Nam là một đất nước nông nghiệp với hơn 60% dân số làm nông. Tuy nhiên, các sản phẩm nông sản lại không được thị trường trong nước và ngoài nước tiếp nhận. Lý do vì chúng ta vẫn chưa thực sự có được những sản phẩm tốt, chất lượng. Đó là sản phẩm, chế phẩm từ nguồn nông sản tươi, sạch, thuần khiết đúng nghĩa sạch.

Hơn nữa, phương thức làm nông nghiệp của Việt Nam hiện nay chưa đạt yêu cầu. Phương pháp sản xuất chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất theo mô hình nhà máy chế biến khép kín. Nguyên do chủ yếu quy mô canh tác còn manh mún, nhỏ lẻ… Không chỉ có những khó khăn đó, việc tìm đầu ra cho nông sản Việt cũng là một vấn đề rất nan giải.

Thay đổi phương thức sản xuất giúp tạo ra nguồn nguyên liệu sạch, an toàn

Nguyễn Thị Diễm Hằng - Người mang hương vị mới cho cà phê Việt

Năm 2020 là năm đầy biến động với dịch bệnh và thiên tai liên tục. Vì thế, nền nông nghiệp nước ta cũng gặp nhiều khó khăn. Lớn nhất là phải gánh chịu những khó khăn nhất định từ đại dịch Covid – 19. Khi đó, những “điệp khúc” rất quen thuộc với người làm nông là được mùa lại mất giá. Nó khiến người nông dân không khỏi lo lắng tìm đầu ra cho sản phẩm.

Cụ thể, như mọi năm giá hạt cafe thô trung bình từ 15.000 – 18.000 đồng/kg. Cho đến năm nay thuận lợi được mùa nhưng giá lại giảm. Người nông dân phải đối mặt với mức giá cafe giảm xuống rất thấp chỉ còn 7.200 đồng/kg hạt cafe thô. Trong khi đó, riêng công hái chi phí cho một kg đã lên tới 2.500 đồng.

Theo bà Nguyễn Thị Diễm Hằng, Phó Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group, Phó chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, cũng là Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Nông trại hữu cơ Việt Nam chia sẻ:

“Để giải quyết dứt được vấn đề đầu ra cho sản phẩm, người nông dân buộc phải thay đổi về phương thức sản xuất nông nghiệp. Thay vì chỉ xuất thô các sản phẩm nông sản với giá trị rẻ mạt thì có thể thực hiện xây dựng nhà máy sản xuất để đưa nông sản vào chế biến sâu, như vậy mới có thể nâng cao được giá giá trị kinh tế cho sản phẩm. Tuy nhiên do mô hình canh tác ở nước ta còn nhỏ lẻ nên rất khó thực hiện”.

Sự thay đổi của Vinapharma – Group 

Nguyễn Thị Diễm Hằng - Người mang hương vị mới cho cà phê Việt

Đứng trước khó khăn này, Vinapharma – Group đã và đang tiến hành bao tiêu các vùng nguyên liệu, nông sản tại các tỉnh thành có thế mạnh về nông sản trên cả nước, để xây dựng và quy hoạch thành các vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Điển hình với sản phẩm Nước ép cần tây GREEN BEAUTY vị cafe, Vinapharma – Group đã ký hợp đồng bao tiêu hơn 20 ha cà phê và cần tây organic tại Đà Lạt, Lâm Đồng để đáp ứng nhu cầu nguyên liệu tại nhà máy chế biến.

Được biết GREEN BEAUTY vị cà phê là sản phẩm kế thừa từ di sản tinh túy của dòng sản phẩm nước ép cần tây trứ danh của Vinapharma – Group, sản phẩm ra đời được tuyển chọn khắt khe từ những cây cần tây khỏe mạnh, tươi xanh, giàu dinh dưỡng tại các nông trại của công ty cổ phần Nông trại hữu cơ Việt Nam, cùng công nghệ chiết tách hiện đại từ Isarel, kết hợp với hương vị cafe Đà Lạt đặc trưng đã tạo nên tuyệt tác: “Nước ép cần tây GREEN BEAUTY vị cà phê’’ không chứa Cafein nhưng vẫn trọn vị ngon và nồng nàn hương cafe, giúp con người tỉnh táo và sảng khoái tràn đầy năng lượng khi sử dụng.

Trong thời đại công nghệ 4.0 khi mà mọi lĩnh vực đều có sự thay đổi theo chiều hướng công nghệ hóa, thông tin hóa thì việc chuyển đổi dần phương thức sản xuất nông nghiệp là hướng đi tất yếu. Để đáp ứng được điều này chính phủ khuyến khích các cá nhân doanh nghiệp, chủ đầu tư, đầu tư mạnh và lĩnh vực nông nghiệp vốn là thế mạnh của Việt Nam.

Thành công đến gần nhờ sự nổ lực không ngừng nghỉ

Nguyễn Thị Diễm Hằng - Người mang hương vị mới cho cà phê Việt

Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group đi đầu là một trong những đơn vị đi đầu thực hiện tiến hành đẩy mạnh mô hình chế biến sâu. Mô hình này tìm hướng đi mới cho các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.

Nhờ những đóng góp nổi bật và to lớn cho nền nông nghiệp nước nhà, Vinapharma – Group vinh dự là 1 trong 9 doanh nghiệp được mời tham dự Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam – Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V. Tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có lời khen ngợi và khích lệ về sản phẩm trà cốm hòa tan được chế biến từ rau cần tây GREEN BEAUTY. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp có thể lấy đó làm tấm gương để hộc tập. Từ đó có đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Việc này sẽ tạo ra các sản phẩm thực sự chất lượng và có giá trị cho cuộc sống.

Trong tương lai Vinapharma – Group hướng đến phát triển tới những vùng nông sản trù phú trên cả nước. Nó vừa đáp ứng nhu cầu sản xuất, vừa tạo ra việc làm cho người nông dân bản địa. Việc này góp phần phát triển kinh tế – an sinh xã hội tại địa phương. Không chỉ vậy, nó còn mang đến những sản phẩm có chất lượng cao hơn. Góp phần tạo cơ hội kinh doanh, cuộc sống đầy đủ hơn cho hàng triệu người Việt Nam.

Cùng tìm hiểu thêm nhiều bài viết hay hơn tại JMB News!

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *