Tuyệt đối không mua đùi gà ở siêu thị nếu thấy có 6 dấu hiệu này

Tuyệt đối không mua đùi gà ở siêu thị nếu thấy có 6 dấu hiệu này

Thịt gà là loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Thịt gà được lựa chọn nhiều nhờ lượng chất dinh dưỡng nó cung cấp. Không chỉ với bữa ăn thường, người ăn theo chế độ cũng dùng thịt gà. Lý do vì thịt gà khá dễ ăn mà giá thành lại tương đối rẻ. Thịt gà cung cấp lượng calo cần thiết cho cơ thể suốt ngày dài. Đùi gà cũng chế biến được rất nhiều món ngon.

Tuyệt đối không mua đùi gà ở siêu thị nếu thấy có 6 dấu hiệu này

Hiện nay có nhiều cơ sở bán thịt gà. Từ thịt gà tươi mổ hằng ngày tại chỗ đến gà đông lạnh tại siêu thị. Những người có thời gian, điều kiện thường mua gà về ăn ngay. Tuy vậy, nhiều người không có thời gian đi chợ nên lựa chọn gà mổ săn, cấp đông. Thịt gà cấp đông không nguy hiểm nếu quy trình đảm bảo. Tuy vậy, nếu không làm đúng cách đùi gà rất dễ bị hỏng, không an toàn. Vậy làm sao để biết miếng gà trong siêu thị có còn vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Cùng bài viết này tìm hiểu ngay sau đây.

Đùi gà có lớp đá bám quá dày

Với đùi gà đông lạnh, bắt buộc phải bảo quản trong nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ mà thấy lớp đá xung quanh đùi gà quá dày thì có nghĩa là người ta có thể trữ đông quá lâu, quá dài và bị biến chất. Khi mua về chế biến, thịt cũng không còn tươi ngon nữa. Cho dù giá thành mà người bán đưa ra rẻ thì cũng đừng mua loại đùi gà có lớp đá xung quanh “cạy mãi không ra”.

Đùi gà bị bong da

Khi mua đùi gà, bà nội trợ nên cầm cả chiếc đùi lên tay để nhìn. Với những chiếc đùi còn đảm bảo an toàn thì phần thịt, xương và da còn dính chặt với nhau. Khi phần da đã bị bong ra hoặc phần thịt, xương và da lỏng lẻo thì có thể đùi gà đã bị hỏng không còn tươi. Vì thế, có mua về cũng chưa chắc đã ngon, mất đi giá trị dinh dưỡng, thậm chí ăn cũng không tốt cho sức khỏe.

Tuyệt đối không mua đùi gà ở siêu thị nếu thấy có 6 dấu hiệu này

Cũng có trường hợp người bán nhận thấy phần da đã bị biến sắc nên bóc ra để bán mỗi phần thịt đùi. Đây có thể là chiêu mà người bán muốn dùng để “qua mặt” người mua. Cho nên khi thấy đùi mà da đã bong ra thì đừng mua hoặc phải xem xét thật kỹ lưỡng chất lượng trước khi mua.

Đùi bị sẫm màu

Ngoài quan sát phần da thì chị em cần chú ý đến màu sắc của thịt. Bằng mắt thường hoàn toàn có thể biết được đùi còn tươi hay đã hỏng khi người ta vẫn bị trộn lẫn để bán. Đùi gà ngon có phần da ngoài màu trắng, căng đều, phần trong thịt có màu vàng nhạt, bóng. Nếu đùi gà có màu sẫm, đen thì cảnh báo đó là đùi gà không còn tươi nữa, chúng ta không nên mua.

Dùng tay ấn vào đùi gà không đàn hồi

Tuyệt đối không mua đùi gà ở siêu thị nếu thấy có 6 dấu hiệu này

Một kinh nghiệm bạn cần nhớ là dùng ngón tay để kiểm tra khi mua nhiều loại thịt trong đó có thịt gà. Nếu ấn ngón tay vào đùi gà mà vết lõm đàn hồi lại ngay như chưa ấn thì chứng tỏ đùi tươi, thịt căng. Còn nếu ấn ngón tay vào thịt đùi mà vết lõm không đàn hồi trở lại thì có nghĩa là đùi gà đó đã để lâu, không còn tươi nữa.

Có chất nhờn trên da

Với các loại đùi gà mà bán tươi không phải đông lạnh cũng cần quan sát. Nếu sờ vào có chất nhờn trên da, hay chảy nước thì có thể là dấu hiệu bên trong đã bị biến chất và hỏng. Những chiếc đùi gà này không nên mua, dù bên ngoài vẫn có màu trắng, da căng bóng.

Khi mua đùi gà đông lạnh, cần quan sát kỹ các nốt trên da gà và dùng tay ấn kỹ xem có độ đàn hồi không rồi mua.

Không còn các nốt trên da

Trên da của gà có các nốt mà người ta vẫn thường nói “sởn da gà”. Còn thấy nốt này còn trên da chứng tỏ thịt đó để chưa lâu và còn tươi. Còn khi các nốt này biến màu hoặc biến mất hoàn toàn thì chứng tỏ thịt đó đã để quá lâu. Thịt bị biến chất và các thành phần bên trong không còn đảm bảo chất lượng tốt cho người sử dụng.

Hướng dẫn cách chọn đùi gà tươi ngon ở siêu thị

– Không bị đóng băng 1 lớp quá dày đá.

– Phần thịt, xương và da còn dính chặt với nhau, không bị bong tróc lớp da bên ngoài.

– Phần thịt gà tươi có phần da màu trắng, căng đều, phần trong thịt có màu vàng nhạt, bóng.

– Dùng tay ấn vào miếng gà có vết lõm đàn hồi trở lại.

– Trên da của gà vẫn có các nốt mà người ta vẫn thường nói “sởn da gà”

Cùng tìm hiểu thêm nhiều bài viết hay tại JMB News.

Nguồn:  Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *