Top 5 những bộ phim bom tấn đắt đỏ nhất mọi thời đại

Top 5 những bộ phim bom tấn đắt đỏ nhất mọi thời đại

Phim chiếu rạp ngày ngày càng trở nên hot trong cuộc sống xã hội hiện đại. Một loạt các phim bom tấn có sự góp mặt của các ngôi sao ăn khách đã tạo nên thành công không tưởng cho thể loại điện ảnh này. Bên cạnh đó còn mang lại mức doanh thu khổng lồ cho nhà làm phim và các nhà đầu tư. Thời kí những bộ phim triệu đô đã quá; giờ là lúc các bộ phim đạt doanh thu lên đến tỷ đô.

Loạt phim sau nay là những bộ phim bom tấn không hề xa lạ với chúng ta bởi sự nổi tiếng của chúng. Nhưng mức doanh thu khổng lồ của chúng thì bạn đã biết hay chưa?

Avatar

Kinh phí: 237 triệu USD

Doanh thu: 2,79 tỷ USD

Đại diện hãng Fox nói với The Wrap năm 2009 rằng bom tấn của James Cameron có giá 237 triệu USD. Thời điểm đó, Avatar đã vượt qua Titanic trở thành phim có doanh thu cao nhất toàn cầu. Avatar giữ kỷ lục đó suốt 10 năm trước khi bị Avengers: Endgame soán ngôi năm 2019.

phim bom tấn

Avengers: Age of Ultron

Kinh phí: 250 triệu USD

Doanh thu: 1,4 tỷ USD

Age of Ultron là phim gây tranh cãi về ngân sách nhất. Các tờ Deadline, Forbes, Washington Post đều thống nhất kinh phí là 250 triệu USD. Nhưng FilmLA lại cho rằng con số thực sự là 365 triệu USD, như vậy sẽ cao hơn Infinity War và Endgame.

phim bom tấn

Age of Ultron có ít siêu anh hùng hơn nhưng nhân vật phản diện được làm bằng kỹ xảo và phim được quay tại nhiều địa điểm. Đoàn phim đã ghi hình tại Anh, Italy, Hàn Quốc, Bangladesh, Nam Phi và thành phố New York. Infinity War và Endgame chỉ được quay tại Atlanta, Anh, New York và Scotland.

Các phim The Fate of the Furious, Spectre, Captain America: Civil War, Harry Potter and the Half-Blood Prince và The Lion King live-action cũng tốn 250 triệu USD mới đủ đáp ứng kỹ xảo hoành tráng.

Beauty and the Beast

Kinh phí: 254 triệu USD

Doanh thu 1,3 tỷ USD

Bộ phim live-action ước tính cần 160 triệu USD để thực hiện tuy nhiên sau đó, tạp chí Forbes cho biết phim thực chất cần đến 254,6 triệu USD.

phim bom tấn

Star Wars: The Last Jedi

Kinh phí: 262 triệu USD

Doanh thu: 1,3 tỷ USD

New York Times báo cáo phần phim tốn khoảng 350 triệu USD cả kinh phí sản xuất lẫn marketing.

phim bom tấn

Avengers: Infinity War

Kinh phí: 325 triệu USD

Doanh thu: 2 tỷ USD

Tháng 4/2018, bom tấn The Wall Street Journal viết phim tốn khoảng 300 triệu USD để thực hiện. Sau đó, Deadline điều chỉnh lại thông tin kinh phí, nói phim “ngốn” của Disney 325 triệu USD. Infinity War không chỉ có doanh thu cao nhất 2018 mà còn lọt vào top 5 phim đắt đỏ nhất thời đại.

avenger

Avengers: Endgame

Kinh phí: 356 triệu USD

Doanh thu: 2,8 tỷ USD

Bộ phim có hơn 30 nhân vật chính góp mặt trong cảnh chiến đấu cuối phim. Endgame là bom tấn đã vượt mặt Avatar trở thành phim có doanh thu cao nhất thời đại.

endgame

Nguồn: Ione.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *