Top nữ diễn viên có sức ảnh hưởng nhất thế kỷ 21

Top nữ diễn viên có sức ảnh hưởng nhất thế kỷ 21

Kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood luôn sở hữu cho mình những huyền thoại nổi bật nhất. Những nữ minh tinh màn bạc vừa có tài vừa có sắc luôn là những báu vật của nền điện ảnh này. Trong thế kỉ 21, những thập niên gần đây; công chúng yêu điện ảnh trên toàn cầu đã chứng kiến sự ra đời của những tên tuổi. Tài năng và nhan sắc của những nữ diễn viên này đã trở thành những biểu tượng. Trở thành những tượng đài và có sức ảnh hưởng cực kì to lớn.

Meryl Streep

Nói đến những biểu tượng của điện ảnh đương đại, Meryl Streep là cái tên không thể không nhắc đến. Bà bén duyên với điện ảnh từ tập niên 70. Cho đến nay, sự nghiệp của bà là một chuỗi dài rực rỡ với 30 đề cử Quả Cầu Vàng (bà thắng 8 trong số này). 20 đề cử Oscar (3 trong số này đã về tay bà). Những con số này đưa Meryl Streep vào hàng ngũ; những diễn viên nhận được nhiều đề cử nhất lịch sử phim ảnh. Cũng như khẳng định tầm vóc biểu tượng của bà trong suốt hơn 5 thập kỷ hoạt động nghệ thuật.

nữ diễn viên

Vơi những màn diễn xuất xuất thần trong các dự án như Adaptation (2002) (4 đề cử Oscar); The Devil Wears Prada (2006) (2 đề cử Oscar), Doubt (2008) (4 đề cử Oscar); The Iron Lady (2011) (2 tượng vàng Oscar)… Meryl Streep được các nhà phê bình lẫn khán giả đại chúng đánh giá; là một trong những nữ diễn viên vĩ đại nhất mọi thời đại. Hollywood sẽ không tìm được một Meryl Streep thứ 2.

Cate Blanchett

Cô đã từng là nữ hoàng Elizabeth gai góc; nữ hoàng Tiên tộc Galadriel thông thái của The Lord of The Rings. Cate hóa thân thành người vợ sa cơ trong Blue Jasmine (2013); hay Katherine Hepburn trong The Aviator (2004). Cate Blanchett còn thử sức với vai diễn nữ ác thần Hela trong Thor: Ragnarok, và nhiều hơn thế nữa.

nữ diên viên nổi tiếng

Với hơn 50 bộ phim gắn liền với tên tuổi của mình; nữ diễn viên Cate Blanchett là một trong những cái tên được chọn mặt gửi vàng; những vai diễn đòi hỏi sức nặng cảm xúc và thần thái biểu cảm. Không chỉ có dòng phim nghệ thuật; ngay cả phim đại chúng Blanchett cũng có thể tỏa sáng trong ánh hào quang.

Đến nay, Cate Blanchett đã đem về cho mình 2 tượng vàng Oscar trong sự nghiệp; lần lượt ở các hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (2004) và Nữ diễn viên xuất sắc nhất (2013)

Tilda Swinton

Vẻ ngoài đẹp lạ và khả năng diễn xuất mê hoặc; Tilda Swinton là gương mặt vàng của dòng phim cult nghệ thuật. Nhưng đến hôm nay, tài năng của nữ diễn viên không chỉ gói gọn ở một thể loại phim nữa.

Tilda Swinton

Những vai diễn của nữ diễn viên không kém phần độc đáo như chính vẻ ngoài của nữ diễn viên. Swinton có thể đem thần thái bi kịch và bí ẩn vào một nhân vật; và làm những vai diễn của cô có một sức hút vô hình. Như vai diễn ngôi sao nhạc rock trong A Bigger Splash (2015); ma cà rồng trong Only Lovers Left Alive (2013), người vợ không hạnh phúc trong I Am Loved (2009); vị chỉ huy tàn bạo của con tàu Snowpiercer trong bộ phim cùng tên. Gần đây nhất là bà Blanc ma mị trong Suspiria (2018).

Jennifer Lawrence

Kể từ khi vào vai Katniss trong series thuộc thể loại dystopian The Hunger Games, cái tên Jennifer Lawrence đã trở nên nổi tiếng với khán giả toàn cầu.

diễn viên Jennifer Lawrence

Nhưng trên thực thế, nàng cung thủ Katniss; từ lâu đã để lại dấu ấn ở thể loại phim nghệ thuật qua các tác phẩm độc lập chất lượng. Như Winter’s Bone (2010) – bộ phim đã giật giải Grand Jury Prize ở LHP Sundance 2010; và nhận được 4 đề cử Oscar bao gồm hạng mục Phim hay nhất; Silver Linings Playbook (2012) – bộ phim chính thức mang về cho cô một tượng vàng Oscar; ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất và American Huslte (2013); bộ phim nhận được một đề cử Oscar ở hạng mục Phim xuất sắc nhất. Ngoài ra, bộ 3 phim này còn mang về cho cô vô số đề cử từ Qủa Cầu Vàng, BAFTA.

Scarlett Johansson

Một cái tên khác trong làng nữ diễn viên được trả cát-xê cao nhất nữa là Scarlett Johansson. Bén duyên diễn xuất khi chỉ mới là một cô bé tiểu học, Johansson được Hollywood ưu ái không chỉ vì cô là một diễn viên nóng bỏng, mà còn nhờ vào tài năng thiêng biến vạn hóa khi bước vào một bộ phim.

Gia tài phim ảnh của nữ diễn viên cũng đa dạng như chính tài biến hóa của cô, từ nàng điệp viên Góa Phụ Đen của MCU, nữ quái ngoài hành tinh quyến rũ chết người trong bộ phim viễn tưởng được đáng giá cao Under The Skin

diễn viên nổi tiếng

 (2013), cho đến người vợ bùng nổ trong phim nghệ thuật Marriage Story (2019) – phim mà cô được đề cử là Nữ diễn viên xuất sắc nhất Oscar 2020, và người mẹ hiền của Jojo trong Jojo Rabbit (2019) – bộ phim mang về cho thêm một đề cử Oscar ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Năm 2020 đã đưa Scarlett Johansson vào danh sách những diễn viên nhận được 2 đề cử Hàn Lâm trong cùng 1 năm.

Natalie Portman

Trước khi đến với Black Swan (2010), bộ phim đánh dấu khả năng diễn xuất của nữ diễn viên khi đem về cho cô một tượng vàng Oscar vào năm 2011 ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Closer (2004) đã đưa tên tuổi của Natalie Portman vào danh sách những gương mặt vàng son của làn sóng diễn viên mới với hai đề cử BAFTA và Oscar.

nữ diễn viên nổi tiếng

Bên cạnh dòng phim nghệ thuật, Natalie Portman còn được khán giả toàn cầu biết đến qua những bom tấn bạc tỷ là loạt phim tiền truyện Star Wars và Thor (2010) của MCU. Sắp tới đây, nữ diễn viên sẽ quay trở lại MCU với tư cách là một nữ siêu anh hùng qua Thor: Love and Thunder.

Nicole Kidman

Nước Úc vẫn còn một gương mặt minh tinh được công nhận rộng rãi là diễn viên xuất sắc nhất thế hệ của cô bên cạnh Cate Blanchett: Nicole Kidman.

minh tinh

Hiện tại, ngoài tượng vàng Oscar ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất năm 2003 qua màn hóa thân Virginia Woolf trong The Hour (2002), Nicole Kidman có một danh sách dài những bộ phim đa dạng thể loại từ nghệ thuật đến giải trí để làm nổi bật khả năng biến hóa của nữ diễn viên.

Nguồn: Toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *