Tổng hợp 6 bí mật mà không khách sạn nào nói cho bạn biết

Tổng hợp 6 bí mật mà không khách sạn nào nói cho bạn biết

Khách sạn hay nhà nghỉ thường là lựa chọn lý tưởng khi bạn đi xa nhà. Khách sạn sẽ là nơi bạn và gia đình có thể nghỉ ngơi khi ở 1 thành phố không có người thân. Với những tiện ích dễ thấy, khách sạn thường được lựa chọn nhiều hơn. Nơi đây có sự an toàn cũng như sự phục vụ cao hơn nhà nghỉ. Nó giúp người ở cảm thấy thoải mái khi ở lại. Trái lại, khách sạn cũng có nhiều vấn đề “tối” mà không phải ai cũng biết. Nếu lựa chọn một khách sạn không tốt bạn sẽ có trải nghiệm khá tệ.

Tổng hợp 6 bí mật mà không khách sạn nào nói cho bạn biết

Trước khi quyết định lựa chọn một nơi nào đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Từ dịch vụ, giá phòng cho đến những lợi ích khác mà bạn được hưởng. Dù là ở ít hay nhiều ngày thì bạn cũng cần mổ nơi mà yên tâm và thoải mái. Nếu nơi ở tốt, chuyến đi sẽ thêm phần hoàn hảo. Ngược lại, chuyến đi của bạn sẽ mất vui rất nhiều.

Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu ” 6 bí mật mà không khách sạn nào nói cho bạn”.

Quầy bar nửa miễn phí, nửa tính tiền

Hấu hết các khách sạn lớn đều có minibar để phục vụ khách hàng. Trong minibar thường có những đồ uống cho khách giải khát, nhâm nhi, ăn uống nhẹ nhàng. Jennifer Melroy – sáng lập viên của một blog du lịch cho biết, ở minibar có những đồ miễn phí, song có những đồ phải thanh toán. Vì thế, khách phải đọc bảng giá xem đồ nào là miễn phí, đồ nào không miễn phí. ngoài ra cần hỏi giá cả từng loại như thế nào.

Thực tế là nhiều khách không chú ý điều này khi vào đây. Họ thấy có đồ ăn, đồ uống trong phòng thì sẽ ăn uống luôn. Họ không biết rằng ngoài đồ miễn phí thì có những món sẽ được bán với giá cao hơn rất nhiều so với bên ngoài. Vì chủ quan, không đọc kỹ nên có không ít người”ngã ngửa” với số tiền phải thanh toán sau khi trả phòng.

Theo Jennifer, cũng có lúc khách bị tính phí với những dịch vụ bạn không dùng đến. Vì bởi có những khách sạn sử dụng thiết bị cảm biến ở quầy barmini. Bạn sẽ bị tính phí dịch vụ nếu chạm hay di chuyển thứ đồ nào đó bên trong quầy bar. Vì vậy, nguyên tắc là có thể bạn nên nhìn và không chạm vào, chỉ dùng khi có nhu cầu dùng thật sự.

Tổng hợp 6 bí mật mà không khách sạn nào nói cho bạn biết

Bữa sáng buffet miễn phí

Sự thật là không có bất kỳ bữa sáng nào miễn phí ở khách sạn. Tất cả 100% chi phí cho bữa sáng buffet đều đã được tính kèm vào giá thuê phòng trong ngày bạn ở.

Khách du lịch thường nhận thấy “hời” khi nhà nghỉ cung cấp buffett miễn phí cho mình.  Trên thực tế giá các bữa ăn đó đã tính vào giá phòng. Đó là lý do mà blogger du lịch  Lisa Dorenfest chọn các khách sạn 3 sao thay vì 4-5 sao. Nơi đây không cung cấp bữa sáng miễn phí rồi cô sẽ ăn sáng ở một nhà hàng địa phương. Như vậy, cô có chi phí sẽ rẻ hơn.

Dịch vụ xe đưa đón từ khách sạn đến sân bay và ngược lại

Còn Tanner Callais – biên tập viên một website về du lịch cruzely.com thì cho biết, nhiều khách sạn sẵn sàng cung cấp dịch vụ đưa đón cho hành khách. Thông thường là các chuyến đi sẽ từ khách sạn đến sân bay và chiều ngược lại.

Khách hàng rất thích dịch vụ này vì có xe đón tận cửa. Nó tiện lợi và không phải tính toán như gọi xe bên ngoài. Nhưng điều đó chưa hẳn đã là một cách tốt cho túi tiền của bạn. Cho dù bạn đi từ khách sạn đến sân bay và ngược lại đi chăng nữa đều phải trả tiền. Thậm chí là giá còn cao hơn gọi thông qua các app trên điện thoại tự gọi. Điểm cộng duy nhất là tính tiện lợi khiến bạn cảm thấy được quan tâm, thoải mái.

Đặt gấu bông trong phòng cho trẻ con

Một số khách sạn chu đáo đến mức đặt thú nhồi bông trên giường nếu gia đình có con đi cùng. Cha mẹ cảm thấy vui vì nghĩ khách sạn chu đáo. Các con sẽ cảm thấy vui vì có thú nhồi bông mới. Tâm lý chung là nhiều người nghĩ được tặng miễn phí một món quà nhỏ. Nhưng sự thật không phải thế, có thể bố mẹ phải trả thêm ít nhất 30 USD cho món đồ này.

Bạn cứ tưởng tượng rằng con cái đang háo hức với con thú nhồi bông mới trong phòng muốn mang về. Nhưng cha mẹ không chịu trả tiền mua món đồ đó cho con thì chúng sẽ cảm thấy đứa trẻ đáng thương thế nào? Cho nên, nếu như bạn có mang đồ chơi theo cho con thì có thể báo với khách sạn là không cần đặt thú nhồi bông trong phòng.

Cẩn thận thay đổi tên người ở khách sạn

Anh Glass – một blogger du lịch kể câu chuyện xảy ra với mẹ như một bài học cho tất cả mọi người. Theo Glass, mẹ anh trở về sau kỳ nghỉ và thấy có một khoản phí 200 USD bị trừ tiếp. Lúc đó bà mới “ngã ngửa” phát hiện lý do do đổi tên đặt phòng.

Lúc đầu, chồng bà đặt phòng bằng tên mình nhưng chồng bà lại không du lịch. Cho nên, khách sạn tính chi phí đổi tên mà không hề báo trước. Do đó, nếu như đặt hộ phòng cho người khác cũng cần cẩn thận, hỏi kỹ khách sạn có mất phí nếu như người đi du lịch không phải là bạn hay không.

Tổng hợp 6 bí mật mà không khách sạn nào nói cho bạn biết

Dùng máy tính, điện thoại không phải lúc nào cũng miễn phí

Các khách sạn, cơ sở lưu trú đâu chỉ cung cấp chăn ấm nệm êm cho bạn và gia đình bạn. Họ chăm sóc “tận răng” với cả máy tính kết nối Internet và điện thoại ngay trong phòng ngủ. Nhưng bạn cần tìm hiểu xem, dùng máy tính và điện thoại có mất phí hay không. Thực tế, là các cuộc gọi điện thoại có thể mất tiền riêng ngoài. Một du khách quốc tế từng kể rằng anh mất 10 USD khi dùng máy tính trong phòng chỉ 15 phút và 2 USD in một tờ giấy. Tóm lại, bạn nên đến quầy lễ tân nhờ họ giúp gọi điện cho taxi, gọi đặt đồ ăn hay in ấn giấy tờ gì đó để tránh bị mất phí.

Bên cạnh đó, việc dùng điện thoại trong phòng khách sạn cũng là vấn đề. Khách hàng cần tìm hiểu các số nào gọi sẽ không mất tiền, đừng nên “buôn chuyện” thả cửa để rồi mất thêm một chi phí không đáng có sau khi trả phòng. Nhiều người từng thấy điện thoại trong phòng và nghĩ là miễn phí khi dùng nên gọi điện nói chuyện cả tiếng. Khi thanh toán tiền và trả phòng mới ngã ngửa thật sự với chi phí “đội lên” rất nhiều. Cách tốt nhất là bạn dùng điện thoại di động của bản thân để gọi ra ngoài nếu cần.

Cùng tìm hiểu thêm nhiều bài viết hay tại JMB News!

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *