Giúp đỡ người dân nghèo ở xã còn đặc biệt khó khăn

Giúp đỡ người dân nghèo ở xã còn đặc biệt khó khăn

Ca dao có câu : Thương người như thể thương thân. Yêu thương và giúp đỡ đồng bào đã trở thành truyền thống tốt đẹp bao đời của người dân Việt Nam. Truyền thống ấy được nối liền và phát huy qua từng thế hệ. Ghi nhớ lời dạy của cha ông, mỗi năm nước ta đều có những chương trình từ thiện. Đối với những xã còn đang đặc biệt khó khăn, mới đây chính quyền đã tổ chức trao quà. Những món quà tuy không lớn nhưng lại mang theo tình yêu thương. Hy vọng sẽ tiếp thêm nghị lực và tình yêu đối với những con người nơi đây. Hôm nay bài báo mang tới cho người đọc tin tức tích cực.

Gíup đỡ người dân khó khăn

Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định tặng 20 suất học bổng, 244 suất quà và tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân tại xã vùng cao An Toàn (huyện An Lão, tỉnh Bình Định.

Ngày 14/12, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” năm 2020 tại xã vùng cao An Toàn (huyện An Lão, Bình Định).

Giúp đỡ người dân nghèo ở xã còn đặc biệt khó khăn

Tại chương trình, Ban tổ chức tặng 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng và một phần quà là đồ dùng học tập) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi; tặng 244 suất quà (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng sau đại dịch Covid 19.

Dịp này, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định cũng tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân; tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng nấm sò, ra quân Đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường, xây dựng mô hình Làng, xã “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” tại xã An Toàn.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, bày tỏ sự phấn khởi. Lí do vì đồng bào xã vùng cao An Toàn đã chung tay, đoàn kết xây dựng đời sống mới. Và đặc biệt đã phối hợp với các lực lượng chức năng giữ rừng trong thời gian qua.

Giúp đỡ người dân nghèo ở xã còn đặc biệt khó khăn

Chương trình giúp đỡ lan tỏa yêu thương

Ông Nguyễn Phi Long cũng đánh giá cao chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” do Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức.

Giúp đỡ người dân nghèo ở xã còn đặc biệt khó khăn

“Đây là chương trình rất thiết thực, ý nghĩa. Qua đó góp phần giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. Những người ở vùng sâu, vùng xa. Đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Và đảm bảo an sinh xã hội”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đánh giá.

Đất nước ta vẫn còn rất nhiều người phải chịu cảnh đói nghèo. Những đứa trẻ đến tuổi nhưng lại không có điều kiện đi học. Những mái nhà lạnh lẽo mỗi khi gió mùa về. Và còn nhiều lắm những bữa cơm chưa có thịt. Chung ta góp phần san se yêu thương, trao đi lòng tốt. Đoàn kết sẽ giúp học có thêm điều kiện sống tốt hơn. Để thêm 1 đời người có thêm hy vọng. Để chúng ta tin rằng ngoài kia lòng tốt và tình yêu thương vẫn còn tồn tại. giúp đỡ không cần phải là những món quà xa hoa. Đôi khi chỉ cần bỏ ra 1 ngày lương, 1 bộ quần áo cũ. Chỉ cần chúng ta trao đi với sự chân thành không vụ lợi. Như vậy đã là giúp đỡ rồi.

Nguồn : Dantri.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *