Thanh niên tiêu biểu dân tộc thiểu số bày tỏ nguyện vọng giúp đỡ

Thanh niên tiêu biểu dân tộc thiểu số bày tỏ nguyện vọng giúp đỡ

Đất nước ta vẫn còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Vì lí do đó mà nhiều người không thể chạm tới ước mơ được đi học. Thấu hiểu điều này, Đảng và nhà nước đã có những chương trình giúp đỡ. Đồng thời người trẻ ở những vùng sâu xa cũng đã gửi nguyện vọng tới cơ quan chính quyền. Mục đích nhằm giúp đỡ tạo điều kiện cho những người còn khó khăn. Trao đi cơ hội học hành, trao cơ hội đổi đời.

Đại biểu dân tộc thiểu sổ bày tỏ nguyện vọng được giúp đỡ

Chiều 2/12, tại Hà Nội,đã tổ chức chương trình “Gặp mặt đại biểu thanh thiếu niên dự Đại hội toàn quốc các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam lần thứ 2”. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn là chủ trì buổi gặp mặt.

Phát biểu ý kiến tại chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh rằng. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xác định công tác đoàn kết, tập hợp thanh thiếu niên DTTS. Đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Những năm qua, các cấp Đoàn, Hội trên cả nước đã tổ chứ nhiều hoạt động giúp đỡ đồng hành. Cùng với thanh niên DTTS trong phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Tiêu biểu có: khám bệnh, tư vấn sức khỏe, trao quà, học bổng, công nghệ, truy cập internet miễn phí…

Thanh niên tiêu biểu dân tộc thiểu số bày tỏ nguyện vọng giúp đỡ

Ngoài ra, Đoàn, Hội phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội. Nhằm cho vay vốn phát triển sản xuất, tư vấn nghề, lâm, ngư, thăm hỏi, trao quà dịp Tết… Đồng thời, bảo đảm nhân sự tham gia Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các cấp.

Qua đó, hoạt động Đoàn, Hội ở vùng DTTS có sự đổi mới, phù hợp với thế mạnh của đối tượng thanh niên DTTS . Số lượng đoàn viên, cán bộ Đoàn, Hội là người DTTS, ngày càng tăng

Đại hội toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ 2 có 45 đại biểu là thanh niên ưu tú, gương sáng về tinh thần xung kích. Điển hình tiên tiến trong đóng góp sức trẻ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Giúp đỡ là điều cần thiết để phát triển tổ quốc

Tại buổi gặp mặt Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, đại biểu Cao Thị Ngọc Thanh (dân tộc Raglai, tỉnh Khánh Hòa). Đã bày tỏ rất tự hào đại diện cho thanh niên dân tộc  Khánh Hòa dự Đại hội này. Chị Thanh bày tỏ mong muốn góp phần bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số.

Đại biểu Thượng úy Đặng Thanh Quang chia sẻ. “Đoàn viên dân tộc thiểu số thiệt thòi khi ở môi trường xa xôi hẻo lánh. Với điều kiện học hành rèn luyện còn có nhiều khó khăn.

Thanh niên tiêu biểu dân tộc thiểu số bày tỏ nguyện vọng giúp đỡ

Tôi mong muốn T.Ư Đoàn tạo điều kiện nâng cao năng lực đoàn viên dân tộc thiểu số. Bằng cách thông qua các chương trình giúp đỡ. Nhằm mục đích để nâng cao chất lượng hoạt động công tác thanh niên”.

Chị Đặng Thị Dương (huyện Na Hang, Tuyên Quang) mong muốn T.Ư Đoàn sẽ có chính sách nhỏ. Để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp ở nông thôn. Đặc biệt nhất là đối với những người không có điều kiện học tập tại thành phố lớn.

Trách nhiệm của người trẻ tuổi

Thượng úy Phàn Thái Hà (bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang) mong muốn đoàn viên thanh niên và toàn thể người dân sẽ phát huy đoàn kết giúp nhau. Cùng nghiên cứu trau dồi đóng góp tích cực cho xã hội. Và đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thanh niên tiêu biểu dân tộc thiểu số bày tỏ nguyện vọng giúp đỡ

Anh Hà cho biết hiện nay nhiều người xuất, nhập cảnh trái phép ở các tỉnh giáp biên giới. Điều này gây khó khăn cho công tác ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Lực lượng biên phòng đang  hết sức mình kiểm soát việc xuất nhập cảnh trái phép. Để nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, lan truyền.

Thượng úy Thái Hà nói: “Nhân dịp gặp gỡ tại đây, tôi mong rằng mỗi đại biểu dân tộc thiếu số sẽ là đại sứ vận động bà con nơi mình sinh sống không xuất nhập cảnh trái phép hay đi làm thuê trái phép ở các nước, để đẩy lùi dịch Covid-19”.

Các đại biểu hết sức đồng tình với ý kiến của Thượng úy Hà. Đều cho rằng đây là một trong những hành động thiết thực cần thực hiện ngay.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng nhấn mạnh rằng các bạn thanh niên cần cố gắng phát huy vai trò hơn nữa trong công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế).

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của T.Ư Đoàn tới 45 đại biểu thanh niên ưu tú dự Đại hội toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ 2.

Nguồn : Dantri.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *