Bàn phím laptop – Và cách bảo vệ

Bàn phím laptop – Và cách bảo vệ
Những chiếc laptop sau một khoảng thời gian dài sử dụng sẽ thường gặp rất nhiều vấn đề xảy ra. Pin chai, màn hình lag hay thậm chí cấu hình xử lý xuống cấp… Mỗi lần laptop của bạn gặp vấn đề nào đó; bạn có tự hỏi tại sao chúng lại như vậy hay không? Một phần cũng chính là việc sử dụng của bạn như thế nào. Nếu bạn biết cách bảo quản chiếc laptop của mình, rất có thể sẽ làm tăng tuổi thọ của chúng đấy.
`
Với nhu cầu sử dụng máy tính một cách thường xuyên; rất nhiều những phím trên máy bị mờ đi. Đương nhiên là bạn sẽ không muốn điều này xảy ra. Đối với chiếc máy bàn, việc này đơn giản chỉ cần bạn thay thế chúng bằng bàn phím mới. Thế nhưng đối với laptop thì bạn sẽ phải mất một khoản chi tiêu lớn mới có thể thay thế chúng. đặc biệt là những loại Macbook Pro.
Vậy thì làm cách nào mới có thể giữ được độ bền của những chiếc bàn phím? Dưới đây sẽ 2 cách giúp bạn có thể bảo quản chúng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tấm bảo vệ bàn phím

Hãy bảo vệ bàn phím laptop của bạn bằng những tấm bảo vệ bàn phím. Chúng thường được bán trong các của hàng linh kiện, phụ kiện máy tính. Hãy xác định, phân loại máy tính sau đó tìm mua tấm bảo vệ đúng loại.

Tấm bảo vệ bàn phím

Việc đơn giản, chỉ cần bạn phủ tấm bảo vệ lê bàn phím máy tính sau đó hãy cứ sử dụng laptop một cách bình thường.Và bạn sẽ không cần phải lo lắng việc mờ chữ nữa.

Tuy nhiên bằng phương pháp này bạn phải chú trọng vào việc vệ sinh chúng sạch sẽ. Trước khi đóng màn hình hãy nhớ gỡ chúng ra. Bạn cũng nên để cho laptop được thoáng khí nếu như chiếc laptop đã hoạt động liên tục nhiều giờ trong ngày. Nếu quá nóng, laptop của bạn có thể sẽ hư phần cứng.

Bảo vệ bàn phím

Tự tạo lớp bảo vệ

Đây là một cách khá phức tạp và tỉ mỉ. Tuy nhiên bàn phím của bạn sẽ được bảo vệ một cách toàn diện nhất. Hãy chuẩn bị một chiếc kéo, dao rọc giấy cùng với băng dính sau đó bắt đầu tiến hành công đoạn tự bảo vệ bàn phím.

Lưu ý, hãy vệ sinh bàn phím một cách sạch sẽ trước khi bắt tay vào thực hiện nhé.

  • Dùng kéo cắt băng dính với kích thước chuẩn của phím. (Chú ý là mỗi phím đều có kích thước khác nhau)
  • Tiến hành dán băng dính lên bề mặt của bàn phím sao cho thật chuẩn
  • Nếu như có băng dính thừa, hãy dùng dao rọc giấy cắt nhẹ chúng

Dùng keo dán bàn phím

Bằng cách này sẽ làm cho bàn phím máy tính giảm ma sát với ngón tay. Rất khó để có thể mờ chữ. Tuy nhiên nó cần bạn phải tỉ mỉ cho từng phím trên laptop. Nếu bạn không thích những việc tỉ mỉ trên, bạn có thể chọn cách mua miếng bảo vệ. Hãy chuẩn bị hầu bao nhé, vì rất có thể bàn phím laptop không tìm được loại bảo vệ phù hợp. Và nếu có, bạn sẽ bải bỏ ra một số tiền khá “chát”.

Đó là hai cách để có thể bảo quản chiếc bàn phím laptop của bạn một cách đơn giản nhất. Nếu có thể, hãy tỉ mỉ để bảo vệ chúng. Theo dõi trang để biết thêm thật nhiều thủ thuật nữa nhé!

Nguồn: Thuthuat.taimienphi.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *