TOP 4 cách decor phòng ngủ nhỏ đơn giản nhưng siêu đẹp

TOP 4 cách decor phòng ngủ nhỏ đơn giản nhưng siêu đẹp

Với những bạn yêu thích những thứ nhỏ xinh thì căn phòng luôn là nên thỏa mãn tâm hồn mơ mộng đó. Dù to hay nhỏ thì vẫn là nơi thỏa đam mê. Đối với những căn phòng lớn, bạn có quyền bày vẽ nhiều thứ. Nhưng nếu căn phòng của bạn nhỏ xinh thì sao? Thì cũng chẳng sao cả. Vì nhỏ sẽ có cách trang trí của phòng nhỏ. Chỉ là bạn có đủ khéo léo không thôi. Với cách decor phòng ngủ chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây; chắc chắn sẽ làm các bạn bất ngờ. Từ một căn phòng chặt hẹp, sẽ biến thành sang – xịn chuẩn Hàn Quốc. 

Nói đến đây chắc đủ hấp dẫn các bạn rồi phải không? Vậy còn chần chừ gì nữa; kéo ngay xuống đọc bài viết này đi nhé! Một “kho tàng” công thức biến hóa căn phòng ngủ của bạn đó. Đó là những bí quyết chia sẻ được chúng tôi tập hợp lại đó. Hãy trang hoàng lại căn phòng ngủ ngay thôi nào.

trang trí phòng ngủ

TOP 4 cách decor phòng ngủ nhỏ đơn giản nhưng siêu đẹp

Dùng gam màu sáng hoặc màu trung tính làm màu chủ đạo cho phòng ngủ nhỏ

Màu sáng luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi hơn.
Đối với căn phòng có diện tích nhỏ thì việc sử dụng màu sắc có vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu như bạn sử dụng gam màu phù hợp, sẽ có cảm giác không gian được mở rộng ra. Thế nhưng, nếu lựa chọn màu sắc không theo nguyên tắc thì không gian sẽ càng trở nên chật chội.

Áp dụng chi tiết hơn trong cách decor phòng ngủ nhỏ thì việc các gam màu sáng, trung tính, nhẹ nhàng sẽ làm mờ đi ranh giới giữa các vật thể trong phòng.

Một cách khác, bạn có thể sử dụng các gam màu sáng như trắng, xanh kết hợp với màu pastel để giúp không gian thoáng đãng, rộng rãi.

Ngoài gam màu tường nhẹ nhàng, bạn cũng cần chú ý đến gam màu nội thất, đồ trang trí khác trong căn phòng. Nếu màu tường bạn chọn màu trắng thì các màu nội thất khác bạn xen lẫn một chút xanh, xám, nâu hoặc vàng để tránh đơn điệu.

trang trí phòng ngủ

Decor phòng ngủ nhỏ với đồ nội thất nhỏ gọn hoặc đa năng

Cách trang trí phòng ngủ đơn giản nhưng vẫn đảm bảo về nhu cầu sử dụng cho gia đình.
Việc lựa chọn đúng đồ trang trí nội thất quyết định không gian có thoải mái, hài hòa hay không. Cho nên, giải pháp tốt nhất là thiết kế nội thất nhỏ gọn hoặc nội thất đa năng cho căn phòng.

Đối với diện tích phòng ngủ quá nhỏ thì bạn có thể sắp xếp chiếc giường tầng hoặc đặt vào đó chiếc giường có kích thước nhỏ vừa đủ dùng. Bên cạnh đó, có thể bố trí một chiếc tủ quần áo nhỏ nhắn vừa đủ để tiết kiệm diện tích. Bạn cũng nên hạn chế bố trí nhiều đồ lặt vặt trong phòng.

Sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ bằng cách bố trí giường ngủ gần cửa sổ

Phòng ngủ nhỏ nên tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên để căn phòng thông thoáng nhất có thể.
Ngoài việc cách thiết kế và sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ hợp lý thì việc tận dụng ánh sáng tự nhiên vào không gian cũng rất quan trọng.

Phần lớn các căn phòng ngủ thông thoáng dễ chịu, thoải mái là nhờ có cửa sổ đón nắng mặt trời vào buổi sáng. Vì thế, bạn nên đặt thể đặt giường ngủ gần cửa sổ giúp cho không gian phòng ngủ đắm chìm trong ánh nắng ban mai, thoải mái và dễ chịu.

trang trí phòng ngủ

Tận dụng khoảng không để lưu trữ đồ đạc trong decor phòng ngủ nhỏ

Bạn cần bài trí đơn giản, tránh sắp xếp quá nhiều các món đồ không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chúng vẫn xuất hiện trong không gian nhà mình; mà vẫn không ảnh hưởng đến diện tích; thì hãy tận dụng những khoảng không để lưu trữ.

Cụ thể trên phía đầu giường, bạn có để thiết kế một chiếc kệ hoặc giá sách nhỏ; tại đây bạn có thể lưu giữ những đồ vật trang trí hoặc ảnh kỉ niệm.

Trên đây những ý tưởng decor phòng ngủ nhỏ đơn giản của chúng tôi giúp bạn tiết kiệm chi phí rẻ tiền mà cực kỳ hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn hoàn thiện phòng ngủ của mình như ý muốn.

Nguồn: Artbox.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *