Phát hiện bất ngờ với cách làm chùm quả thông Noel siêu đơn giản

Phát hiện bất ngờ với cách làm chùm quả thông Noel siêu đơn giản

Cứ mỗi tháng 12 đến, mọi người lại sum vầy bên nhau làm cây thông Noel. Trang trí Noel chính là một phần không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Giáng Sinh. Bên cạnh đó, có một thứ mà khá bất ngờ với nhiều người. Đó chính là chùm quả thông. Không phải là những quả thông từ trên cây mà được làm từ giấy nhún. Bạn nghĩ sao khi ngay sau đây là cách làm chùm quả thông bằng giấy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm vô cùng mới lạ. Và quan trọng nhất là việc này cực kì đơn giản. Bạn có thể hướng dẫn cho các bé nhà mình tự làm. Đó có thể món quà tặng cho cô giáo của các bé hay tặng cho bạn bè. Bạn vừa rèn luyện tính cẩn thận rồi lại giúp các bé “tránh xa” các đồ công nghệ như điện thoại di động hay máy tính. Lưu lại ngay để dạy cho các bé nhà mình nhé!

Không hề phức tạp, chỉ với 6 bước ngắn gọn là bạn thu được những chùm quả thông rất xinh xắn!

cách làm chùm quả thông Noel

Hướng dẫn cách làm chùm quả thông Noel

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nếu không tiện trang trí Noel bằng cả một cây thông, bạn chỉ cần làm một chùm quả thông xinh xắn như thế này cũng rất gợi không khí, bạn sẽ có được chùm thông tự nhiên như thật.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Giấy nhún, các màu: nâu, xanh lá, xanh lơ

– Kéo, keo dán

– Kẽm nhỏ

Cách làm chùm quả thông Noel

Bước 1:

Cắt giấy nhún thành dải dài bản rộng 4cm – 6cm (bằng độ dài của lá thông). Gập đôi dải giấy làm nhiều lần để cắt cho nhanh. Cắt tua rua nhỏ chừng 1cm và dài gần hết bản giấy. Dỡ nhẹ nhàng dải giấy trải rộng ra.Xoắn hay vê tròn từng tua rua giấy để tạo thành những chiếc lá kim của thông.

Bước 2:

Quấn các dải lá quanh kém và tịnh tiến tí một xuống hết đoạn kẽm dài chừng 20cm – 25cm để được 1 cành lá thông. Ghép nhiều cành lá vào nhau sẽ được một chùm lá thông.

cách làm chùm quả thông Noel

Bước 3:

Cắt giấy nhún màu nâu thành dải dài có bản rộng 6cm – 9cm. Gập mép nhỏ ở một cạnh dài giấy. Rồi lại gập thêm một lần nữa tại chính mép đó để tạo độ dày dặn nổi cộm. Vặn xoắn trên mép giấy vừa gập, cứ 2cm lại vặn một lần chéo nếp giấy, như thế sẽ tạo ra những vẩy thông.

Xoắn dải giấy đã vặn các vẩy thông lại thành hình chóp nhọn trông như quả thông, dồn các lớp vẩy sát lại gần nhau, lồng ngón trỏ vào trong ruột quả thông để đẩy cho nó phồng dáng, buộc kẽm nhỏ ở cuống.

Bước 4:

Dùng giấy xanh hoặc sáp xanh quấn cho phần cuống quả tự nhiên.

Bước 5:

Cắt dải giấy xanh lơ rộng bản 3cm – 5cm. Xoắn hai bên mép giấy trông tự nhiên như viền xoăn của vải. Thắt thành một chiếc nơ to.

Bước 6:

Buộc 3 quả thông xòe đều ở giữa chùm lá thông rồi gắn nơ ở nút buộc.

cách làm chùm quả thông Noel

Vậy là chùm thông Noel của bạn đã hoàn thành rồi đấy! Từ những dải giấy phẳng bạn có thể tạo thành chùm thông 3D đẹp y như thật. Chất liệu giấy nhún giúp cho chùm thông của bạn hết sức tự nhiên.Gắn chùm thông ngoài cửa hay trong phòng đều rất gợi không khí Noel tươi vui. Bạn có thể ghép thành chùm thông lớn hơn hay thậm chí cả một cây thông nhỏ. Chúc bạn thành công nhé! Bạn cũng có thể sử dụng giấy để làm này nhé!

Nguồn: Webkheotay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *