TOP 10 cách làm thiệp Giáng sinh HOT nhất mùa Giáng sinh 2020

TOP 10 cách làm thiệp Giáng sinh HOT nhất mùa Giáng sinh 2020

Tháng 12 có một ngày quan trọng. Bạn biết là ngày gì đây? Đó chính là Lễ Giáng Sinh! Dù bạn có theo công giáo hay không thì đây cũng là cơ hội đi chơi cùng bạn bè. Sắc đỏ tràn ngập khắp mọi nơi! Nào là cây thông, ông già Noel, tuyết trắng,… Đặc biệt với cái rét se lạnh của Hà Nội mà đi chơi thì còn gì bằng. Với những cặp đôi yêu nhau, đây đúng là “ngày lễ tình yêu” thứ 2 trong năm. Đưa nhau đi chơi, đi ăn rồi tặng cho nhau những món quà. Những món quà mua sẵn thì không có gì đặc biệt hết.Bạn nghĩ sao khi tự tay làm thiệp tặng người ấy? Không hề khó với 10 cách làm thiệp giáng sinh dưới đây.

Cách làm vô cùng đơn giản; nguyên liệu cũng dễ kiếm. Chỉ cần chuẩn bị vài phút là bạn có món quà bất ngờ; do chính bạn làm để tặng nửa kia. 

TOP 10 cách làm thiệp Giáng sinh

Thiệp bằng băng dính trang trí (Washi tape)

Washi tape là một loại băng dính “thần kì” đến từ Nhật Bản. Băng dính được trên mọi bề mặt và không để lại vết keo sau khi bóc. Washi tape có mặt ở rất nhiều nhà sách, cửa hàng handmade. Nếu không cẩn thận bạn sẽ “choáng” trước số lượng họa tiết, màu sắc đa dạng của loại phụ kiện này. Bằng cách cắt các đoạn băng dính khác nhau và sắp xếp thành cây thông, ngôi nhà… bạn đã có ngay một chiếc thiệp Giáng sinh xinh xắn.

Thiệp cắt dán

Cách làm thiệp noel này rất đơn giản, bạn chỉ việc cắt giấy in họa tiết thành nhiều mảnh khác nhau và sắp xếp tùy ý.

thiệp giáng sinh

Thiệp với nút áo

Xem nào, bạn tha hồ sáng tạo những chùm đèn nhiều màu sắc, cây thông Noel, một gia đình nhỏ hay một bản nhạc Giáng sinh.

Thiệp vải nỉ

Có nhiều loại vải nỉ khác nhau, nỉ dày, nỉ mỏng, loại mềm dễ xù lông, vải nỉ cứng, ít xù… Bạn nên tránh những màu vải quá sáng như trắng, kem vì chúng rất nhanh bẩn, bám bụi. Bạn vẽ trên vải trước khi cắt hoặc in mẫu ra giấy bìa cứng để làm rập cắt vải. Sau đó bạn khâu các lớp với nhau (nếu có nhiều lớp) hoặc dán trực tiếp lên giấy bìa bằng keo nến, keo sữa.

thiệp giáng sinh

Thiệp khâu chỉ

Thay vì dùng vải nỉ, giấy hay keo dán, loại thiệp này dùng chỉ nhiều màu để tạo hình. Bạn cần chọn mẫu, như cây thông Noel, người tuyết, vớ… đục lỗ trên thiệp và may như hình. Chúng tôi có một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn giấy bìa cứng, dày để tránh giấy bị nhàu.

thiệp giáng sinh

Thiệp pop-up

Thiệp pop-up còn được gọi là thiệp nổi, thiệp 3D, bắt nguồn từ nghệ thuật cắt giấy Kirigami của Nhật Bản. Có rất nhiều mẫu thiệp pop-up Noel từ đơn giản đến phức tạp. Nếu chưa từng có kinh nghiệm, bạn nên tìm mẫu cắt (còn gọi là pattern) đơn giản và làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm rất nhiều mẫu thiệp đẹp trên internet với cụm từ khóa “pop-up xmas card pattern”.

Thiệp in kết hợp phụ kiện trang trí

Bạn có thể tìm những thiết kế thiệp có sẵn, biến tấu một chút và in màu thật đẹp để cho ra sản phẩm “độc nhất vô nhị”. Có rất nhiều mẫu thiệp được tải và cho phép sử dụng với mục đích phi thương mại miễn phí tại freepik.com. Nếu không biết các phần mềm thiết kế, bạn có thể tìm kiếm theo các cụm từ khóa như “free xmas card pattern”. Đảm bảo bạn sẽ “choáng ngợp” trước số kết quả “khủng” được trả về.

Thiệp in kết hợp phụ kiện trang trí

Thiệp cuốn giấy

Thiệp cuốn giấy còn được gọi là thiệp quilling; làm từ những sợi giấy dài cuốn tròn và nắn thành nhiều hình dạng khác nhau. Để làm được kiểu thiệp này, bạn cần chuẩn bị que cuốn giấy, sợi giấy và keo sữa. Que cuốn có thể mua tại cửa hàng hoặc tự chế bằng gỗ, đầu kim (loại kim may bao to). Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn chỉ việc cuốn các sợi giấy và uốn theo hình dạng tùy thích.

Giữa 10 “bí kíp” này, bạn đã chọn được cách làm thiệp Giáng sinh nào cho những người thân yêu của mình chưa? Khoe ngay thành phẩm với chúng tôi bạn nhé!

Nguồn: Marry.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *