Bàn phím không dây không hoạt động – Phải làm sao?

Bàn phím không dây không hoạt động – Phải làm sao?

Ngày nay, khi các thiệt bị hiện đại ngày càng được phát triển. Những công cụ hỗ trợ chúng cũng lần lượt ra đời. Từ những chiếc máy tính bảng, cho đến cả thiết bị hỗ trợ chơi game. Đặc biệt phải kể đến sự ra đời của bàn phím không dây. Tất nhiên, nó giúp ích rất nhiều cho những người có nhu cầu sử dụng máy tính cao. Thuận tiện cho việc đánh văn bản văn phòng, thao tác sẽ nhanh hơn. Hay đơn giản là gọn gàng hơn những loại bàn phím có dây. Tuy nhiên qua một khoảng thời gian dài sử dụng, những chiếc bàn phím không dây sẽ bị lỗi.

Để khắc phục được những lỗi khiến cho bàn phím không dây

gặp trục trặc lại rất ít người có thể biết. Trong khi có thể tự tay sửa lỗi cho bàn phím. Có nhiều người lại mang chúng đi sửa, điều này làm bản thân bị mất một khối tiền. Hoặc thậm chí còn có người bỏ thẳng tay. Hãy thử xử lý chúng theo những cách dưới đây. Biết đâu được có thể giúp bạn thoát khỏi cảnh mất tiền oan đấy!

NGUYÊN NHÂN VÀ KHẮC PHỤC LỖI 

Kiểm Tra Pin Của Thiết Bị

Tiến hành xử lý tình trạng không hoạt động của bàn phím

Một nguyên nhân cơ bản mà hầu hết mọi người đều không nghĩ đến. Như mọi người cũng đã biết. Các thiết bị công nghệ điện tử có những chức năng giúp ích vô cùng lớn. Chính vì vậy chúng cũng “nuốt” thời lượng pin cực kì nhanh. Khi bạn nghĩ bàn phím không dây của mình đã bị hỏng. Có thể chúng chỉ đang hết pin, cạn năng lượng nên không thể hoạt động. Vì vậy, tốt nhất để không phải mất tiền oan sửa chữa. Hãy thay pin thiết bị 1 tháng một lần. Nếu như tần suất bạn sử dụng chúng cao, thường xuyên.

Thật tốt nếu như bàn phím của bạn được đi kèm với bộ sạc và pin sạc lại. Lúc này bạn chỉ cần tiến hành sạc pin cho chiếc bàn phím. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường và trơn tru.

Thay pin cho thiết bị

Kiểm Tra Kết Nối Giữa Bàn Phím Và Máy Tính

Sau khi đã thay pin cũng như dùng sạc nhưng vẫn không có hiệu quả. Hãy thử kiểm tra xem đầu thu sóng của bàn phím đang ở đâu. Chúng đã được cắm trực tiếp và chính xác vào cổng USB của máy tính hay chưa? Hãy chắc chắn rằng không có vật cản nào chắn giữa máy tính và bàn phím không dây. Nếu như chiếc bàn phím của bạn sử dụng sóng hồng ngoại (infrared) để có thể kết nối. Và hãy kiểm tra xem phạm vi thu sóng nếu chiếc bàn phím dùng Bluetooth hoặc sóng radio (RF) để kết nối. Hãy chắc chắn bàn phím của bạn không được đặt ngoài vùng phạm vi này.

Ngoài ra cũng rất có thể có khả năng bàn phím bị nhiễu sóng. Do xung quanh có những thiết bị điện khác như là lò vi sóng. Thậm chí là điện thoại và màn hình phẳng. Hãy thử để ý mọi thứ xung quanh để cùng tìm cách khắc phục lỗi thích hợp.

Có thể bị nhiễu sóng mà bàn phím không thể hoạt động

Thông qua những cách trên. Mong rằng bạn có thể áp dụng để giải quyết tình trạng không hoạt động của bàn phím không dây. Nếu đã làm đủ mọi cách nhưng vẫn không hiệu quả. Đã đến lúc bạn nên đầu tư cho mình một chiếc bàn phím mới. Hãy cùng theo dõi trang, để có thể biết thêm nhiều cách fix lỗi khi gặp vấn đề công nghệ. Chúc bạn thành công trong việc khởi động lại chiếc bàn phím không dây của mình!

Nguồn: Thuthuat.taimienphi.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *