Mách bạn làm thịt bò khô bằng thịt lợn nhâm nhi ngày Tết

Mách bạn làm thịt bò khô bằng thịt lợn nhâm nhi ngày Tết

Tết sắp đến rồi. Thời tiết miền Bắc lại se se lạnh. Còn gì tuyệt vời hơn ngày Tết ngồi nhâm nhi bò khô. Ôi chỉ nghĩ đến thôi cũng thấy thèm rồi. Bò khô vắt thêm tí chanh thì ngon tuyệt. Nếu có thêm tí bia hay rượu thì quá tuyệt vời. Nhưng nghĩ lại tiền đâu mà mua thịt bò về để làm. Mua ở ngoài thì lại không đảm bảo. Cứ tết đến là hàng trăm tấn thịt nhập khẩu ôi thối, bốc mùi lại bị lực lượng công an phát hiện. Những miếng thịt bò khô ngoài thị trường chẳng phải cũng từ đó mà ra sao. Ngon nhưng vẫn cần phải đảm bảo tính an toàn.

Tự làm tại nhà chẳng phải là cách an toàn nhất sao. Hãy biến những gì không thể thành có thể. Chuẩn bị thịt lợn để “phù phép” thành thịt bò khô. Điều này có tin được không nhỉ? Chúng tôi sẽ dạy cho bạn ngay cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn siêu đơn giản nhưng ăn vẫn siêu ngon. Đặc biệt, yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Theo dõi cách làm ngay thôi!

bò khô

Sau đây là cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn cực ngon.

Mách bạn làm thịt bò khô bằng thịt lợn nhâm nhi ngày Tết

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg thịt lợn phần nạc thăn
  • Sả 5 củ
  • Tỏi 2 củ
  • Gừng một nhánh
  • Một thìa ớt bột
  • 2 thìa tương ớt
  • 1/2 thìa bột canh
  • Đường: 1,5 thìa
  • Mì chính: 1/2 thìa canh
  • Ngũ vị hương: Một thìa
  • Gia vị nấu bò kho: 1/2 thìa
  • Màu hạt điều: một thìa cà phê

bò khô

Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò khô bằng thịt lợn

Thịt lợn mua về rửa sạch xắt miếng dọc theo thớ thịt rồi chần thịt qua với nước sôi để làm sạch hoàn toàn (Nên xắt thịt theo thớ dài vì càng dài khi khô món ăn này càng hấp dẫn)

Sả rửa sạch rồi giã nhuyễn 1 nửa. Phần sả còn lại để nguyên cọng chờ cho vào nồi nước luộc.

Tỏi bóc vỏ giã nhuyễn

Tương tự, gừng cũng rửa sạch và giã nhuyễn

Cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn

  • Luộc thịt vừa chín, để nước xâm xấp mặt thịt là vừa. Khi chín, vớt thịt ra, giữ lại nước.
  • Trộn tất cả các loại gia vị cùng gừng, tỏi, sả đã giã nhuyễn vào nồi nước luộc.
  • Xé thịt nhỏ, dọc theo thớ.
  • Sau đó, cho lại thịt đã xé vào nồi nước luộc, trộn đều với gia vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.
  • Cuối cùng, sấy khô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng.

Trường hợp không có hai thiết bị này, có thể cho thịt lên chảo chống dính, sao khô như làm ruốc là bạn đã có một đĩa thịt bò khô bằng thịt lợn để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè.

Thành phẩm lên đúng vị bò khô, thịt dai và ngọt, lại thơm thơm như thịt trâu gác bếp. Nếu ăn không hết, bạn nên cho vào túi nilon hoặc lọ kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Món này ăn ngon nhất là trong một tuần đầu tiên. Thịt bò khô từ thịt lợn sẽ bảo quản được vài tháng trong ngăn mát tủ lạnh.

bò khô

Hãy làm ngay từ giờ ăn dần đến tết là vừa. Từ trẻ nhỏ đến người lớn đảm bảo đều thích mê. Vừa ngon lại đảm bảo an toàn, không có lý do gì để bạn không thử làm ngay cho cả nhà thưởng thức. Chúng tôi đã làm thử và vô cùng thành công. Hãy làm theo công thức này và để lại bình luận dưới bài viết nhé!

Nguồn: Tinbaihay.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *