Cùng tìm hiểu top 5 trường đại học tốt nhất tại Đức

Cùng tìm hiểu top 5 trường đại học tốt nhất tại Đức

Vừa qua bản thống kê những trường đại học tốt nhất nước Đức đã được công bố. Điều đáng nói top 5 này đều nằm trong bảng xếp hạng 180 trường đại học hàng đầu thế giới. Kết quả nghiên cứu này dựa trên hiệu quả nghiên cứu học thuật và danh tiếng của các trường. Hãy cùng tìm hiểu top 5 trường đại học tốt nhất nước Đức gồm trường gì nhé ? Và nó có điểm nổi trội gì so với những trường đại học khác ? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết hôm nay.

Đại học Ludwig Maximilian

Đứng đầu là Đại học tổng hợp Ludwig Maximilian (LMU) của Munich. Được thành lập vào năm 1472. Trường có hơn 34.000 sinh viên, nhưng lượng sinh viên quốc tế chỉ gần 6.000. Đây cũng là trường duy nhất trong top 10 góp mặt trong kết quả 50 đại học tốt nhất thế giới 2021.

Từ thế kỷ 19, LMU là một trong những trường đại học danh tiếng nhất của Đức; với 42 người đoạt giải Nobel (tính đến năm 2017) có liên quan với trường đại học.

Cùng tìm hiểu top 5 trường đại học tốt nhất tại Đức

Trường đứng ở  thứ 16 trên toàn thế giới về số người đoạt giải Nobel. LMU được trao danh hiệu “trường đại học ưu tú” theo Sáng kiến ​​Xuất sắc của Đại học Đức.

Với gần 52.000 sinh viên đang học tập, trong đó 13% là du học sinh. Thì thế mạnh của Ludwig Maximilian là khoa học tự nhiên; toán học; nghiên cứu môi trường, khoa học Trái Đất;  khoa học máy tính và công nghệ thông tin.

Đại học Heidelberg

Có tuổi đời nhiều nhất nước Đức, Đại học Heidelberg được thành lập vào năm 1386; cung cấp hơn 160 chương trình học cho bậc cử nhân thạc sĩ, tiến sĩ. Các ngành thế mạnh của trường là di truyền tâm thần, xã hội học hiện đại và vật lý môi trường.

Cùng tìm hiểu top 5 trường đại học tốt nhất tại Đức

Trường có hơn 30.000 sinh viên, trong đó gần 20% là du học sinh đến từ 130 quốc gia. 27 giải Nobel đã thuộc về Đại học Heidelberg, trong đó 9 người giành giải thưởng danh giá này khi đang nghiên cứu tại trường.

 Đại học Công nghệ Munich

Được thành lập năm 1868 tại thành phố Munich, Đại học Công nghệ Munich ban đầu tập trung vào lĩnh vực kỹ thuật. Tuy nhiên hiện đã mở rộng ra các ngành khoa học tự nhiên; khoa học xã hội, nông nghiệp; sản xuất bia và công nghệ thực phẩm, y học. Hiện nay trường đang có khoảng 40.000 sinh viên theo học.

Cùng tìm hiểu top 5 trường đại học tốt nhất tại Đức

Từ năm 1927, 17 giải Nobel tại các lĩnh vực vật lý, hóa học và y học đã được trao cho sinh viên của trường. Năm 2001, Đại học Công nghệ Munich thành lập một cơ sở tại Singapore, mang đến cơ hội trải nghiệm nền giáo dục chuẩn quốc tế cho sinh viên châu Á.

Đại học Humboldt

Nằm tại thành phố Berlin, Đại học Humboldt được thành lập vào năm 1810. Trường hiện đang có 11 khoa đào tạo các ngành như Luật, Nông nghiệp; Nghệ thuật, Văn chương; nhóm ngành Nhân văn; nhóm ngành Khoa học cơ bản về tự nhiên xã hội. Hiện trường đang có 33.000 sinh viên theo học với 16% là du học sinh.

Cùng tìm hiểu top 5 trường đại học tốt nhất tại Đức

Đây là nơi tạo ra nhiều thiên tài và nhà tư tưởng vĩ đại của nước Đức; cũng như thế giới như Albert Einstein, Karl Marx, Johann Gottlieb Fichte… Humboldt đã giành được tổng cộng 55 giải Nobel các lĩnh vực vật lý, hóa học và y học.

Đại học Tự do Berlin

Trường Đại học Tự do Berlin được thành lập năm 1948. Đây  là ngôi trường đại học lớn nhất ở Đức, cung cấp khoảng 190 chương trình cấp bằng cho 29.000 sinh viên – trong đó có 15% sinh viên đến từ các nước khác.

Ngôi trường nổi bật với các ngành về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và y học. Độc đáo nhất trên cả nước , Berlin có trung tâm nghiên cứu về Bắc Mỹ, Đông Âu và Mỹ La Tinh cũng như cung cấp một vài ngành học khá nhỏ như Do thái học và Khoa học về sân khấu.

Cùng tìm hiểu top 5 trường đại học tốt nhất tại Đức

Tổng số giáo sư biên chế tại đây là 349 người, trong đó 39 giáo sư có cơ sở nghiên cứu ngoài trường đại học, ngoài ra, trường có 110 giáo sư hợp đồng

Lĩnh vực đào tạo và các học viện trung tâm: 11 lĩnh vực đào tạo chuyên ngành, 1 lĩnh vực đào tạo chung liên quan đến y dược với trường đại học tổng hợp Humboldt và đại học dược Charite Berlin, 3 học viện trung tâm

Nguồn : Dantri.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *