Chỉ vì nghe lời ứng dụng chỉ đường – Chàng trai 18 tuổi mất mạng

Chỉ vì nghe lời ứng dụng chỉ đường – Chàng trai 18 tuổi mất mạng

Một câu chuyện thương tâm vừa xảy ra tại nước Nga. Cảnh sát đã phát hiện một thi thể nam thanh niên đã chết cóng khoảng 1 tuần. Sau khi điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết đáng tiếc này. Lí do khiến mọi người lo lắng hơn đó chính là vì lời gợi ý của ứng dụng chỉ đường Google Maps trên điện thoại.

Thanh niên đã mất có tên Sergey Ustinov 18 tuổi. Cùng với người bạn của mình là Vladislav Istomin, cả hai đã có một buổi đi chơi đẫm nước mắt. Hành trình của hai người được kéo dài từ Yakutsk ở Đông Bắc nước Nga đến cảng Magadan. Cả hai chàng trai thực hiện chuyến đi dựa theo sự trợ giúp của ứng dụng chỉ đường Google Maps. Vì đây là lần đầu tiên họ có chuyến đi chơi xa nhà. App chỉ đường sẽ luôn chỉ dẫn cho chúng ta đi những con đường ngắn nhất để có thể tới nơi mình muốn tới. Thế nhưng điều đáng tiếc là Google Maps đã dẫn họ đi theo con đường tử thần.

Lộ trình của hai thanh niên xấu số

Theo như chỉ dẫn, hai thanh niên đã di chuyển qua đoạn đường cao tốc Kolyma. Đây là con đường lạnh nhất thế giới nổi tiếng ở Nga. Theo như lời đồn đoán, đoạn đường này còn mang một cái tên khiến người nghe phải rùng mình. Road of Bones (Con đường của hài cốt).

Cao tốc Kolyma

Chính nơi này cũng đã làm cho 250.000 công nhân thiệt mạng trong quá trình xây dựng. Cao tốc Kolyma là một điểm đến đầy hấp dẫn đối với những người đam mê du lịch mạo hiểm. Thế nhưng có rất ít người có đủ can đảm để ghé thăm con đường này. Việc du lịch nơi này là một điều không được khuyến khích dưới mọi hình thức.

“Con đường hài cốt” rùng rợn của nước Nga, nổi danh vì quá lạnh

Con đường cao tốc lạnh nhất thế giới - Kolyma

Từ thập niên 70, dưới ảnh hưởng của những lời đồn đại về con đường cao tốc ấy. Chính quyền Nga đã trực tiếp đóng cửa đoạn cao tốc này. Một con đường “chính thống” khác được mở ra để người dân địa phương có thể di chuyển. Mặc dù đoạn đường này kéo dài hơn cao tốc Kolyma 200km. Riêng chỉ có những người từ xa đến đây như Sergey và Vladislav là không hề hay biết. Sự tin tưởng của hai thanh niên đã đặt nhầm chỗ. Khi đến chính Google Maps, một công cụ công nghệ tiên tiến cũng chẳng biết rằng cao tốc Kolyma đã được chính quyền Nga cấm hoàn toàn. Chính vì dựa vào những lời chỉ dẫn của app chỉ đường, vô tình khiến cả hai đã đi vào đoạn đường cấm này.

Sergey đã tử vong trong trạng thái chết cóng trong ô tô khi được tìm thấy. May mắn hơn người bạn của mình, Vladislav dù ở trong tình trạng nghiêm trọng, chân tay tê liệt hoàn toàn vì cái lạnh nhưng cậu vẫn còn sống.

Thanh niên 18 tuổi đã tử vong thương tâm vì nghe lời Google Maps

Nhiệt độ trung bình - 50 độ C khiến cả hai chật vật sinh tồn

Trong khoảng thời gian mắc kẹt kinh hoàng, cả hai đều đã phải đấu tranh để có thể sinh tồn. Họ đốt lửa từ củi ven đường. Đốt cả một bánh xe để có thể giành giật hơi ấm trong cái lạnh khắc nghiệt ấy. Nhiệt độ dưới -50 độ C làm cho điện thoại của cả hai tê liệt. Mặc dù vậy Vladislav vẫn còn tìm được sự may mắn cuối cùng. Cảnh sát đã tìm được cậu, trong quá trình tìm kiếm những người mất tích.

Nguồn: Genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *