Ôtô bán hàng KFC không người lái gây bất ngờ tại thành phố Thượng Hải – Trung Quốc

Ôtô bán hàng KFC không người lái gây bất ngờ tại thành phố Thượng Hải – Trung Quốc

KFC, một thương hiệu gà rán nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà còn có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới. Trong đó, KFC cũng phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc. Khoảng thời gian giữa đại dịch Covid-19 vừa qua, KFC đã dùng những chiếc ô tô tự lái. Để có thể giao hàng đến tay người dùng. Giữa sự hạn chế tiếp xúc của con người. Phân phối những sản phẩm của mình ngay tại đường phố Thượng Hải. Được biết KFC sử dụng các phương tiện tự hành có thể kết nối mạng 5G cũng như mã QR.

Hình dáng của những chiếc xe tự hành giao các đơn hàng tận nơi rất giống với các loại xe tải thực phẩm. Đây cũng là phương tiện được nhà nước sử dụng trước đây trong khi phong tỏa vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn chưa nắm được hành động này của hãng gà nổi tiếng. Liệu đây có phải là một chương trình tiếp thị hay chỉ là thử nghiệm cách thức vận hành dịch vụ trong tương lai của hãng hay không?

Do không tạo ra tiếp xúc giữa người với người. Giảm khả năng lây nhiễm nên nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của người dân. 

Cách vận hành của những chiếc xe mini thuộc hãng KFC

Xe bán hàng tự động xuất hiện trên đường phố Thượng Hải

Những chiếc xe bắt đầu xuất hiện. Việc lưu thông trên các đường phố đã gây sự chú ý cũng như bất ngờ của rất nhiều người ở thành phố Thượng Hải Trung Quốc. Trên thân xe được dán logo của hãng gà nổi tiếng này cũng như những hình ảnh sống động được in kèm. Điều đặc biệt, tất cả những chiếc xe này đều không có tài xế điều khiển. Bên trong chứa rất nhiều đồ ăn, hệ thống tự động giúp chúng có thể tự di chuyển khắp thành phố.

Để có thể mua đồ ăn từ những chiếc xe mini này, bạn chỉ cần hướng camera của điện thoại vào mã QR. Người dùng cũng có thể trực tiếp mua hàng trên những chiếc xa tự hành thay vì mua đồ trực tuyến như trước kia.

Những thao tác cần thực hiện khi muốn mua đồ tại xe KFC tự hành

  • Bước 1: Chọn đồ ăn được hiển thị trên màn hình
  • Bước 2: Quét mã QR thông qua điện thoại cá nhân để thanh toán
  • Bước 3: Nhận đồ khi những cánh cửa phụ trên xe mở ra
Người mua hạn chế tiếp xúc khi mua hàng trên xe bán hàng tự động

Việc cập nhật giá cũng như menu của từng sản phẩm sẽ luôn được hiển thị trên màn hình. Tất nhiên, điều này đã được lập trình sẵn. Để có thể tự động thực hiện mà không cần sự can thiệp của con người. Bảo đảm sự an toàn cách ly trong thời gian đại dịch này.

Trên đầu xe còn cho biết công nghệ 5G được sử dụng và tích hợp. Có thể nói đây là việc đại diện sự hợp tác gữa một nhà khai thác mạng và hãng KFC. Cho một chương trình quảng cáo nào đó. Thông qua đây cũng thể hiện được những tiến bộ vượt bậc của hãng gà rán nổi tiếng này.

Công nghệ 5G đang được áp dụng trong mọi lĩnh vực

Có vẻ như đây là một chiến lược kinh doanh tốt đến từ KFC. Chưa ai rõ liệu đây có phải là một chương trình thử nghiệm hay không. Thế nhưng trong tương lai sẽ không có gì là ngạc nhiên nếu chúng được sử dụng một cách rộng rãi. Do vậy, người dùng cũng rất mong chờ sự phát triển công nghệ không những là của KFC mà còn là của các hãng khác trên toàn thế giới.

Nguồn: Genk.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *