Kỹ năng đánh tennis cơ bản cần phải biết cho người mới

Kỹ năng đánh tennis cơ bản cần phải biết cho người mới

Bạn đã một lần thử sức với bộ môn thể thao tennis chưa? Đây được xem như là  “môn thể thao cho cả đời”. Đơn giản là vì ở độ tuổi nào bạn cũng có thể chơi tennis. Chỉ cần chọn mức độ vừa sức với mình. Hơn thế nữa, đây còn là bộ môn gia tăng tích cực cho sức khỏe. Nếu vẫn chưa có dịp thử sức với bộ môn này. Hy vọng qua bài viết mà JMB gửi tới ngày hôm nay. Bạn sẽ thay đổi thái độ mà làm bạn với bộ môn này. 

Có nhiều người bảo tennis khó chơi. Đó là vì bạn chưa nắm rõ các quy luật về tennis. Hãy thử tìm hiểu về tennis  trước khi chơi. Nhất là nên nắm vững các định nghĩa căn bản về tennis. Những kỹ năng dưới đây được xem là các kỹ năng nền tảng vững chắc nhất. Là chiếc chìa khóa để bạn cơ cơ hội dẫn đầu trong mỗi trận đấu. Cùng xem ngay nào!

Những kỹ năng đánh tennis cần thiết

Kỹ năng khởi động

Khởi động là một trong các kỹ năng đánh tennis đầu tiên và căn bản nhất mà bất cứ tay vợt nào cũng phải học. Khởi động đúng cách sẽ tạo điều kiện cho cơ thể ở trạng thái tốt nhất để bước vào tập luyện, thi đấu cũng giống như tránh các chấn thương không đáng có.

cac-ky-nang-danh-tennis-quan-trong-nhat-can-biet-anh-1

Khi khởi động, bạn phải vận động hết toàn bộ các khớp. Và làm nóng các cơ một cách toàn diện. Khi các bộ phận được khởi động thì như một bộ máy nó sẽ hoạt động trơn tru và hiệu quả. Phương pháp khởi động được làm theo thứ tự các bộ phận từ dưới lên trên. Hoặc từ cao xuống thấp theo thứ tự: Đầu -> Cổ -> Vai -> Cánh tay -> Khuỷu tay -> Cổ tay -> Hông -> Đùi -> Đầu gối -> Cổ chân.

Kỹ năng di chuyển

cac-ky-nang-danh-tennis-quan-trong-nhat-can-biet-anh-2

Di chuyển là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại trong tennis. Các bước chân trọng điểm cần thực hiệ. Những chỗ cần di chuyển tới và những điểm đón bóng chính xác trên sân. Giúp cho bạn kiểm soát tốt hơn thế trận và sức lực của mình. Kỹ năng di chuyển trong tennis bao gồm:

  • Kỹ thuật đánh tennis: đầu tiên cần phải hết sức chú ý vào các động tác mà bạn thực hiện. Để đánh quả đánh phải và quả đánh trái. Hãy bình tâm, không vội vã. Cố gắng quan tâm đến vị trí chân, vị trí thân và vị trí vợt.
  • Ở cuối sân: Khi đã đánh bóng đi rồi, bạn không được đứng lại chỗ đã đứng. Trong lúc đánh bóng qua lại, nghĩa là chơi với nhịp độ bình thường. Bạn hãy giữ một tư thế tự nhiên. Chân hơi khuỵu để cho thân thêm mềm mại. Tay hơi cong. Nếu bóng đến ở tầm ngắn, chỉ cần nhảy vài bước chân về phía trước.

Di chuyển linh động giúp cho bạn kiểm soát thế trận

  • Chạy: nếu như ở xa trung tâm của sân, khi đón quả bóng quá tầm ngắn, bạn phải chạy nhanh về vị trí. Vừa theo dõi quả bóng. Cuối cùng bạn chạy chậm lại và đứng ở vị trí bằng những bước ngang hoặc những bước nhỏ. Nghĩa là thực hiện tất cả các động tác đã trình bày.
  • Vị trí ở lưới và ở cuối sân: nếu như đứng trước lưới khi đối phương chạm vào bóng thì bạn phải chạy nước rút và vươn người nhanh hơn. Mong muốn được như thế thì phải ở tư thế gập người, chờ đợi, hai chân mở rộng.

Kỹ năng cầm vợt

Cầm vợt cũng là một trong các kỹ năng đánh tennis quan trọng mà người chơi tennis phải học trước tiên. Chú ý không cầm vợt tennis quá chặt. Khi cầm vợt tennis nếu như thấy đầu móng tay xảy ra viền màu trắng tức là bạn đang cầm quá chặt. Cần có khoảng cách cụ thể giữa ngón trỏ và 3 ngón tay còn lại. Khoảng cách tốt nhất là bạn sẽ đặt vừa ngón tay trỏ của bàn tay kia vào đấy.

cac-ky-nang-danh-tennis-quan-trong-nhat-can-biet-anh-3

Trên đây là các kỹ năng đánh tennis nền tảng mà người chơi khi tìm hiểu về bộ môn này cần phải biết. Mỗi kỹ năng đều có những đặc điểm riêng. Nhưng nhìn chung khi tham gia đánh tennis người chơi cần tìm hiểu kĩ càng. Để có thể nhanh chóng làm quen và chơi tốt môn thể thao này.

Nguồn: Quaviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *