Người mẹ tiết lộ bí quyết “vàng” giúp bé có thể tự học nhiều từ vựng tiếng Anh

Người mẹ tiết lộ bí quyết “vàng” giúp bé có thể tự học nhiều từ vựng tiếng Anh

Cậu bé trong câu truyện dưới này; chưa từng được học bất kỳ một  khóa  Tiếng Anh chuyên nghiệp nào cả. Câu truyện và bài viết hôm nay sẽ chỉ những cách giúp bé có thể tự học.

Gần đây trên web Douyin xuất hiện đoạn clip ngắn  về một bé trai 4 tuổi nói tiếng Anh như người bản ngữ làm cộng đồng mạng ngạc nhiên kèm sự thán phục lớn. Hơn nữa, bất ngờ nhất là lượng từ vựng mà bé nắm được là số lượng lớn đến người lớn, nhiều người cũng khó lòng đạt được.

Cộng đồng mạng vô cùng thắc mắc; và nghĩ rằng chắc từ nhỏ bé đã sống bên nước ngoài hoặc cha mẹ bé rất giỏi tiếng Anh nên đã dạy bé từ nhỏ. Nhưng thực tế; cha mẹ của cậu lại là người China; và họ không hề giỏi tiếng Anh. Và cậu bé cũng chưa từng được học bất kỳ một lớp  tiếng anh nào cả.

Vậy tại sao cậu bé này học giỏi tiếng Anh. Bí quyết giúp cậu bé có thể tự học. Thực tế, cậu bé được phụ huynh áp dụng phương pháp khá đơn giản. Bất kỳ phụ huynh nào cũng có thể áp dụng cho con của mình. Cùng xem bí quyết là gì trong bài viết dưới này nhé.

Bí quyết “vàng” giúp bé có thể tự học nhiều từ vựng tiếng Anh

giúp bé có thể tự học

Duy trì tốt môi trường Tiếng Anh trong gia đình 

Chuyện này nghe có vẻ không dễ dàng; vì nhiều cha mẹ sẽ nghĩ rằng; để duy trì môi trường tiếng Anh tốt khi họ không sống ở nước ngoài thì phải làm sao. Thực chất, việc này không quá khó , không ghê gớm  như những gì mọi người tưởng tương. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất. Như treo thẻ từ vựng tiếng Anh ở những nơi dễ thấy trong nhà; để bé có thể dễ dàng nhìn thấy các từ vựng tiếng Anh.

Thêm nữa, nếu con muốn ăn táo hay bất kỳ món đồ ăn nào, cha mẹ hãy dạy con nói bằng tiếng Anh trước. Rồi đặt  ra quy định với trẻ, nếu lần sau con muốn ăn bất kỳ cái gì thì phải đưa ra yêu cầu bằng tiếng Anh thì mới được đáp ứng.

Tương tự như vậy, mọi vấn đề khác trong cuộc sống hàng ngày cũng làm như vậy. Dần về sau mọi thứ sẽ hình thành phản xạ trong suy nghĩ của trẻ; trẻ sẽ nghĩ từ đấy bằng tiếng Anh đầu tiên. Từ đấy giúp trẻ hình thành phản xạ ngày càng nhanh; và giúp xây dựng thêm càng nhiều vốn từ vựng tiếng Anh hơn.

Học lý thuyết phải đi đôi với thực hành, nếu trẻ chỉ nhuần nhuyễn trên giấy mà không được áp dụng vào hoàn cảnh thực tế đời sống thì kiến thức cũng ngày một mai một ; chưa nói lúc cần áp dụng cũng không thể phản xạ nhanh. Thời gian trẻ ở nhà với bố mẹ rất nhiều, vì thế môi trường tiếng Anh trong gia đình là vô cùng cần thiết đối với trẻ.

Cha mẹ phải luôn khuyến khích và cổ vũ con

giúp bé có thể tự học

Theo khảo sát liên quan đã chỉ ra rằng; những đứa trẻ không được cha mẹ thừa nhận sẽ càng ngày càng cảm thấy tự ti, không tin vào năng lực chính mình, cho rằng bản thân không thể làm được.

Trong giai đoạn bé học tiếng Anh, phụ huynh không được vì con phát âm không đúng hay không nhớ được nhiều từ vựng mà cáu gắt, chê ai hay vội vàng nhận xét rằng con không có khả năng. Như vậy chỉ khiến hứng thú học tập củacon không còn, lòng tự trọng của con bị tổn thương. Từ đó mà thành tích cũng đi xuống. Hãy cố gắng giúp bé có thể tự học.

Khi được cha mẹ khuyến khích,động viên thì  trẻ mới có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân, đạt được thành tích cao trong học tập. Mỗi đứa trẻ là một thiên tài , chỉ cần cha mẹ dạy dỗ đúng lúc sẽ khiến con phát triển thành một thiên tài lớn thực sự.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *