Vật dụng cần thiết nhất để chuẩn bị cho bé đi nhà trẻ

Vật dụng cần thiết nhất để chuẩn bị cho bé đi nhà trẻ

Chuẩn bị cho con đi nhà trẻ là một trong những quyết định quan trọng của cha mẹ trong những năm đầu đời . Để con bắt đầu đến trường một cách vui vẻ, đầy đủ, mẹ nên tìm hiểu trước về vật dụng cần thiết,  và các bước chuẩn bị cho con bước vào môi trường mới.

Con bé bỏng của các mẹ sắp đi nhà trẻ? Nhưng các mẹ vẫn hoang mang chưa biết phải chuẩn bị đồ dùng cho bé như thế nào.Cha mẹ nên dành một vài tuần chuẩn bị tâm lý và đồ dùng cho bé trước khi đến ngày “quan trọng” để giúp con cảm thấy an tâm và hứng khởi hơn.

Nhiều cha mẹ gặp không ít trở ngại khi lên kế hoạch; chuẩn bị đồ cho bé tới trường. Hãy để mình đưa ra những gợi ý có thể giúp cho mẹ chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất nhé.

Những vật dụng cần thiết chuẩn bị cho con trước khi đi nhà trẻ

vật dụng cần thiết

Quần áo

Đây là đồ dùng quan trọng cơ bản nhất; bắt buộc phải có rồi. Vì phải đi đến trường, do vậy bé cần phải có áo khoác; dù cho là vào mùa hè cũng cần dù là áo sơ mi mỏng khoác ngoài cũng được. Nên để sẵn  thêm 1 bộ đồ dự bị mang theo phòng trường hợp bị bẩn, bé cần được thay ra.

Ba lô

Đây cũng là đồ dùng vô cùng quan trọng. Nó chứa hầu hết các vật dụng khác; và cũng là vật giúp con ý thức được mình đang đi học. Ba lô cho trẻ nhỏ  không nên quá to; nó chỉ nên nhẹ và dễ thương thì càng tốt (theo sở thích của bé).

 Hộp bút

Một hộp đựng bút chất liệu vải, kéo khóa hoặc túi rút sẽ rất phù hợp cho bé dùng. Trong hộp bút chỉ cần có một số loại bút cơ bản, tẩy, …để bé mang cùng tới trường.

Các loại bút viết

vật dụng cần thiết

Bút chì, bút màu, bút lông,…để bé có thể học viết, vẽ. Dù cho ở trường cũng có chúng, nhưng bé cũng sẽ cần dùng khi học ở nhà.

Sách vở, giấy

Cùng với bút thì phải có sách vở, giấy viết; một vài quyển vở dành cho bé để bé vừa sử dụng trên lớp, vừa sử dụng ở nhà. Giấy trắng, giấy màu không chỉ để viết và vẽ lên mà còn dùng để cắt, dán, gấp,… Có rất nhiều sách dành cho trẻ mầm non; cha mẹ hãy chọn loại giống với sách trên trường và một số sách truyện ngắn bé dễ tiếp thu.

Các loại khăn

vật dụng cần thiết

Khăn quàng cổ, khăn tay, khăn mặt, khăn giấy,…cũng là những đồ dùng rất quan trọng.

Hộp đồ ăn

Thường thì trẻ sẽ ăn trưa tại nhà trẻ nên hầu như sẽ không cần phải mang theo đồ ăn nào khác. Tuy vậy, một số trẻ có thể cần phải tăng cường ăn thêm đồ ăn; hoặc khi cùng bạn bè thầy cô đi dã ngoại; thì hộp đựng đồ ăn là cần thiết.

Giày dép

Ngoài giày dép đi bên ngoài; các con cũng cần vài loại giày dép đi trong nhà, đi lao động (ủng),… Ngoài những đồ dùng cơ bản trên; con cũng cần có những vật sau : đất nặn, keo dán, nước rửa tay, khẩu trang, chai nước,…

Chú ý, khi cho con đi học ở trường thì chỉ cần chuẩn bị những đồ dùng cho buổi học ngày hôm đó mà thôi. Tránh mang quá nhiều; ba lô nặng quá sẽ tác động không tốt đến lưng hoặc tạo sự mệt mỏi.

Chuẩn bị tâm lý cho bé đi nhà trẻ

nuôi dạy bé gái

Chuẩn bị đồ cho con đi nhà trẻ rất cần thiết; nhưng chuẩn bị cho con vài kiến thức, kĩ năng và tâm lý trước khi đi học cũng vô cùng quan trọng. Kinh nghiệm của nhiều bậc cha mẹ cho thấy; nếu con được cha mẹ chuẩn bị tâm lý trước khi đến trường thì sẽ dễ dàng hòa hợp được với môi trường mới nhanh hơn.

  • Cho con đến trường tham quan trước ngày đầu tiên đi học để bé không bỡ ngỡ.
  • Nói chuyện với con trước khi đến lớp: nói về hoạt động thú vị ở trường; những mong muốn vào trẻ khi đi học,…
  • Khích lệ trẻ đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi.
  • Dạy một vài kỹ năng khi đi học : kỹ năng tự chăm sóc bản thân, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học tập, kỹ năng xử lý  khi gặp nguy hiểm,…
  • Khích lệ con tương tác với các bạn đồng trang lứa.

Trên đây là những hướng dẫn rất kỹ càng; để phụ huynh có thể sắm sửa đồ cho bé đi nhà trẻ đầy đủ nhất. Ngoài ra, cũng hãy học hỏi thêm từ những mọi người xung quanh và nhận sự tư vấn từ các giáo viên mầm non nhé!

Nguồn: Theasianparent.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *