Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Nghe cái tên cây bạch mã hoàng tử quả thực khiến người khác rất tò mò. Cây mang vẻ đẹp quyền uy, quý phái đúng như cái tên của nó; lại khỏe khoắn, dễ chăm sóc nên cây được lựa chọn làm cây cảnh trong nhà được yêu thích.

Cây cảnh trồng trong nhà thì cây bạch mã hoàng tử là cây rất được ưa chuộng. Cây bạch mã thể hiện sự tiến nhanh, phi nước đại, mọi thứ thuận lợi, thuận buồm trong công danh sự nghiệp và cuộc sống đời thường; mang lại sự may mắn, điềm lành cho bạn. Hãy cùng mình tìm hiểu rõ  về loại cây quý này bạn nhé!

Cây Bạch Mã Hoàng Tử  có xuất xứ từ các nước trong khu vực Châu Á, bao gồm cả Việt Nam trong đấy. Đây là giống cây thân thảo, mọc theo từng khóm,;vươn cao từ 25- 50cm, phần gân lá có màu trắng xen kẽ tán lá màu xanh nhìn qua đã thấy sáng lên vẻ sang trọng quyền quý. Lá cây có hình bầu dục sắc ở đầu, màu xanh nhẹ, nhiều sọc gợn trắng. rễ cây dạng chùm, màu trắng đục.

Công dụng của cây Bạch Mã Hoàng Tử trong đời sống

cây bạch mã hoàng tử

Đối với đời sống thường ngày, cây có tạc dụng dùng để trang trí. Cây được trồng và để ở nhiều nơi như trong nhà, văn phòng, khách sạn, quán nước,… Mọi người cũng trồng cây Bạch Mã ngoài vườn hoặc nơi công cộng để giúp cảnh quan thêm sinh động.

Tuy vậy, công dụng lớn hơn việc làm cảnh là; cây có thể thanh lọc không khí. NASA đã liệt cây vào một trong những cây thanh lọc khói bụi tốt nhất. Cây có khả năng thanh lọc các khí độc hại như Benzen và Formaldehyde; mang lại không gian trong lành những nơi trồng.

Ý nghĩa cây Bạch Mã Hoàng Tử trong phong thủy

Cây mang vẻ đẹp của sự sang trọng, lịch lãm. Từ tên gọi đã hiện lên vẻ đẹp đẳng cấp của cây. Cây vươn thẳng tượng trung cho sự vươn lên, tiến tới, thuận lợi trong sự nghiệp cũng như cuộc sống của bạn. Gia chủ có thể trồng cây để cầu cho công việc luôn suôn sẻ. Cây Bạch Mã hiếm khi ra hoa. Hoa sẽ chụp thành cụm màu trắng ngả vàng . Dù không quá nổi bật nhưng cây ra hoa là dấu hiệu cho mọi điều tốt đẹp sắp đến với cuộc sống của gia chủ.

Cây bạch mã hoàng tử hợp tuổi gì?

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp với tuổi gì? Theo chuyên gia, loại cây này thích hợp nhất với những người thuộc các mệnh Kim; nhưng sẽ không xung khắc hay làm tiêu cực với các  mệnh còn lại. Nhìn chung, cây này có thể hợp với mọi mệnh khác nhau. Tùy theo mục đích dùng, gia chủ  có thể đặt cây ở những nơi phù hợp, theo hướng thích hợp.

Tất cả mọi người ai cũng có thể trồng cây này với ý nghĩa tốt lành. Vì vậy, nếu bạn muốn có một loại cây phong thủy trồng trong nhà để tăng sự may mắn của bản thân, người thân, hoặc muốn chọn nó làm món quà để tặng bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên,… thì hãy xem xét và suy nghĩ đến chọn loại cây này bởi ý nghĩa rất lớn của nó.

Cách trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử và chăm sóc tốt nhất

Cây phù hợp với môi trường bóng râm; có thể trang trí trong văn phòng, phòng khách. Lá cây rất lâu úa, tốc độ sinh trưởng không nhanh; tuy nhiên để cây có thể tăng trưởng tốt nhất thì mọi người nên để ý đến vài yếu tố như:

 Loại đất trồng

Cây phù hợp với phần lớn các loại đất trồng; tuy vậy cần giữ cho đất luôn tơi và khả năng thoát nước cao để cây tăng trưởng tốt nhất. Gia chủ hãy lựa chọn loại đất mùn kết hợp với xơ dừa, mùn trấu để gia tăng giá trị dinh dưỡng cho cây.

Nước tưới

phong thủy

Cây ưa tốt với nước, vì thế hãy thường xuyên cung cấp nước cho cây; chắc chăn độ ẩm cho đất tốt nhưng không để cây ngập úng. Nếu để cây trong phòng làm việc thì chỉ cần tưới từ 2-3 lần/tuần là tốt nhất.

Nhiệt độ

Cây phù hợp ở nhiệt độ phòng bình thường, từ 18 đến 24°C. Nếu nhiệt độ xung quanh quá cao có thể làm tác động xấu  đến sự sống của lá, lá sẽ nhanh bị héo.

Nhân giống

Nhân giống cây đơn giản bằng phương pháp tách bụi. Hơn nữa, cây sống tốt trong môi trường thủy canh, có thể trồng cây trong bình thủy tinh, chúng ta có thể thấy được toàn bộ rễ cây Bạch Mã trắng muốt nhìn rất thu hút.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có độc không?

cây bạch mã hoàng tử

Không giống như nhiều cây cảnh khác, cây được chỉ ra là không nên trồng nếu nhà có trẻ em hoặc vật nuôi bởi cây  có độc tố không tốt. Phần chưa nhiều độc nhất của cây nằm ở nhựa mủ, nếu bạn vô tình tiếp xúc phải thì dễ có khả năng trúng độc. Tuy nhiên độc tính của cây  được đánh giá là nhẹ hơn một số loại cây cảnh khác. Bạn sẽ bị nổi mẩn ngứa, phát ban nhẹ trên da .

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *