5 phút vệ sinh tủ lạnh như mới không phải ai cũng biết

5 phút vệ sinh tủ lạnh như mới không phải ai cũng biết

Tủ lạnh trong gia đình, là nơi cất giữ cũng như bảo quản, chứa đựng rất nhiều loại thức ăn khác nhau. Cũng chính vì vậy mà nó thường xuất hiện các mùi hôi khó chịu. Nơi đây còn được xem là nơi tập trung nhiều vi khuẩn. Việc bạn không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho những vi khuẩn sinh sôi, phát triển làm cho tủ lạnh kém lạnh. Nguy hiểm hơn nữa nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho những thành viên trong gia đình bạn. Nếu không vệ sinh kịp thời, những thức ăn và rau củ cũng sẽ mau chóng bị hư hại.

Khi chúng ta vệ sinh tủ thường xuyên sẽ ngăn tủ có mùi khó chịu, máy móc vận hành êm hơn, kéo dài tuổi thọ cho máy. Bên cạnh đó, thức ăn dự trữ sẽ được đảm bảo chất lượng khi đủ độ lạnh bảo quản, tươi ngon và hợp vệ sinh hơn. Vì thế vệ sinh thường xuyên và vệ sinh tủ lạnh đúng cách là điều mà bạn nên làm để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Để vệ sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả hãy thử áp dụng những cách dưới đây.

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách

 Rút điện tủ lạnh

Hãy nhớ ngắt điện trước khi vệ sinh tủ lạnh

Trước khi bắt tay vào công việc vệ sinh, hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt hết điện. Quá trình vệ sinh thường sẽ kéo dài từ 10-15 phút. Việc ngắt điện sẽ đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân bạn. Đồng thời việc này cũng sẽ đỡ gây ra tình trạng tốn điện.

Bỏ hết các thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài

Hãy soạn tất cả những loại đồ ăn và thực phẩm có trong tủ lạnh ra bên ngoài. Chọn lọc, và vứt những thứ đã hư hỏng, hết hạn sử dụng. Giúp tiết kiệm không gian của tủ lạnh.

Tháo dỡ hết các ngăn kệ trong tủ lạnh

Hãy tháo các ngăn kệ cũng như các hộp thực phẩm khỏi tủ lạnh. Làm vậy sẽ giúp việc vệ sinh chúng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tháo ngăn tủ lạnh vệ sinh riêng sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch tủ lạnh hơn

Hỗn hợp tuyệt vời để có thể lau chùi sạch các ngăn tủ lạnh: hãy pha 3 phần nước, 1 phần giấm. Trong hỗn hợp này, giấm đóng vai trò khử mùi. Mùi giấm dễ dàng phai nhanh sau khi dọn dẹp xong tủ lạnh.

Vệ sinh bên trong tủ lạnh 

Dùng khăn khô lau qua

Để có thể làm sạch bên trong tủ lạnh, hãy dùng khăn khô lau qua. Việc này sẽ hạn chế tình trạng vết bẩn bị lan ra, khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn. Tiếp đó hãy dùng khăn thấm hỗn hợp giấm ban nãy để vệ sinh bên trong.

Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Với những tủ lạnh có mặt kính. Việc làm sạch hãy để cho giấy báo hoặc nước lau kính làm sạch chúng.

Sạch sẽ từ trong ra ngoài

Còn đối với những tủ lạnh bằng thép hay sơn tĩnh điện. Cách vệ sinh cũng sẽ tương tự như cách vệ sinh bên trong tủ lạnh.

Lưu ý: đừng bỏ quên phần đầu của tủ lạnh, nơi đó cũng cần được sạch sẽ.

Vệ sinh khay thoát nước phía sau

Những chiếc tủ lạnh hiện đại ngày nay sẽ có lượng nước thoát ra cực kì ít. Nhưng không vì thế mà nên bỏ qua khay thoát nước nhé. Hãy để ý ở phía sau tủ lạnh, nơi đó thường được đặt một máng nước. Bạn có thể vệ sinh chúng bằng khăn khô.

Cuối cùng hãy lắp lại tất cả các khay, sắp xếp lại đồ ăn, thực phẩm. Đừng quên cắm điện cho chiếc tủ lạnh sẵn sàng hoạt động lại bình thường.

Tủ lạnh gọn gàng là một điều cần thiết

Việc này có lẽ sẽ tốn một ít thời gian của bạn. Nhưng điều đó là thực sự cần thiết. Hãy ghi nhớ các mẹo trên để có thể thực hiện một cách dễ dàng hơn nhé!

Nguồn: Phunuvagiadinh.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *