Các tỷ phú Nga kiếm bộn tiền nhờ cơn sốt vàng tăng

Các tỷ phú Nga kiếm bộn tiền nhờ cơn sốt vàng tăng

Những ngày qua giá vàng đang chứng kiến 1 sự tăng trưởng kỉ lục. Gía vàng đang ngày càng tăng và không có dấu hiệu dừng lại. Chính vì điều này đã mang tới nguồn lợi nhuận khổng lồ cho những người đầu tư vàng. Trong số những người được hưởng lợi nhiều nhất từ giá vàng. Không thể kể đến 2 tỷ phú Nga dưới đây. Cơn sốt vàng đã mang lại cho họ 1 nguồn lợi nhuận khổng lồ. Hôm nay hãy cùng bài viết khám phá sự giàu có của 2 người đàn ông này nhé.

Tỷ phú thu bộn tiền nhờ giá vàng tăng

Cơn sốt giá vàng thời gian qua giúp cho các nhà đầu tư vàng được hưởng lợi. Theo Bloomberg, ba tỷ phú sở hữu nhiều vàng nhất thế giới. Lần lượt bao gồm: Mohammed Al Amoudi (người Saudi Arabia); hai ông trùm người Nga Alexander Nesis và Suleiman Kerimov. Họ là những người hưởng lợi nhiều nhất trong đợt tăng giá này.

Sau những ngày vàng tăng giá, chỉ riêng ba tỷ phú này khối tài sản đã được tăng lên hơn 2,8 tỷ USD.

Những ngày qua giá vàng đang chứng kiến 1 sự tăng trưởng kỉ lục
Vị tỷ phú đã bỏ túi thêm khoảng 1,6 tỷ USD trong năm nay. Trong khi cổ phiếu của công ty Polyus PJSC đã tăng gần gấp đôi. Cụ thể, tài sản của tỷ phú Suleiman Kerimov. Khi kiểm soát khoảng 77% Polyus PJSC – công ty khai thác vàng lớn nhất của Nga, hiện có trị giá 6,6 tỷ USD.

Suleiman Kerimov là nhà sáng lập Công ty dầu khí Nafta Moskva. Đồng thời và ông cũng đầu tư vào Tập đoàn dầu khí quốc gia Gazprom và Sberbank. Đây là ngân hàng lớn nhất nước Nga.

Bên cạnh đó, ông còn giữ chức Nghị sĩ của Hội đồng Liên bang Nga. Suleiman Kerimov cũng là người đứng đầu câu lạc bộ bóng đá Anzhi Makhachkala.

Tỷ phú người Nga Alexander Nesis, sở hữu Tập đoàn ICT. Ông đang nắm trong tay 27% cổ phần của công ty Polymetal International. Do đó cũng tăng lên 3,7 tỷ USD.

 Alexander Nesis

Tỷ phú Mohammed Al Amoudi, người đứng đầu tập đoàn khai thác vàng Midro tăng tài sản cá nhân lên 9,2 tỷ USD Đây là đại gia có tên tuổi trong lĩnh vực đầu tư tại Saudi Arabia.

Gía vàng thế giới đang trên đà tăng mạnh

giá vàng tăng mạnh

Chỉ tính trong vòng 1 tuần (từ 27/7- 1/8/2020), vàng thế giới đã tăng gần 75 USD từ 1.902 USD/ounce lên mức 1.976 USD/ounce.

Tính ra trong vòng 1 tháng vừa qua (tháng 7/2020), giá vàng đã tăng hơn 205 USD/ounce, tương đương với 11,6%.

So với cùng kỳ năm ngoái, giá vàng thế giới đã tăng lên 563 USD/ounce, tương đương với 40% giá trị.

Nhiều nhà phân tích dự đoán vàng sẽ tăng lên tới 2.000 USD/ounce vào tháng 9/2020. Suốt nhiều thập niên qua, vàng luôn được coi là tài sản an toàn cho những người đặt cược vào việc giá đồng USD sẽ giảm và thị trường tài chính trải qua những sóng gió, bất ổn.

Các công ty phân tích thị trường hàng đầu gồm Goldman Sachs, Citigroup và ngân hàng Mỹ dự đoán làn sóng giá vàng có thể còn tăng cao hơn nữa trong tình trạng lãi suất giảm và đồng USD hạ giá như hiện nay.

Trong lúc bất ổn về kinh tế, các nhà đầu tư thế giới sẽ trú ẩn vào vàng khiến nhu cầu vàng tăng, đó là lý do vàng lên.

Đầu tư vàng đang kiếm lãi tốt khi giá tăng hơn 11,6% trong tháng 7. Theo các chuyên gia, cơ hội tăng giá tiếp của vàng phụ thuộc vào thời điểm thế giới công bố vaccine Covid- 19. Khi vaccine ra đời, Covid-19 được kiểm soát, giá vàng có thể được điều chỉnh đà tăng giá.

Nguồn : Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *