Đặc sản Đà Lạt – Top những món mứt quả ngon nhất

Đặc sản Đà Lạt – Top những món mứt quả ngon nhất

Mứt hoa quả là một trong những đặc sản nức tiếng gần xa của Đà Lạt. Dạo quanh những ngõ ngách phố xá của nơi này, ta có thể dễ dàng bắt gặp những cửa hàng bán mứt quả; hay những gánh hàng rong đầy những lọ mứt thơm thơm ngọt ngọt. Hoa của Đà Lạt rất đẹp và quả cũng ngon tuyệt vời!

Các loại mứt đều làm từ trái cây Đà Lạt. Vừa ngon ngọt thơm bùi, giá cả cũng rất phải chăng. Màu sắc còn cực kì bắt mắt. Vừa là đồ ăn vặt ăn vui, vừa là quà biếu cho bạn bè người thân. Vậy nên nếu có dịp tới Đà Lạt, hãy mua mứt bạn nhé. Đừng lo vì ngay sau đây JMB sẽ giới thiệu những món mứt nổi tiếng nhất cho bạn tham khảo.

Mứt dâu tây Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng và vùng đất của những trái dâu tay căng mọng. Những trái dâu tây chín đỏ mọng, ngọt ngọt như đúng với vẻ bề ngoài của nó. Để giữ được màu sắc tươi mới và lợi ích sức khỏe vốn có từ lâu mọi người đã sáng kiến ra mứt dâu tây.

mứt dâu tây

Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt xen lẫn đâu đó là vị chua thanh thanh thật kích thích vị giác. Món ăn này còn rất hợp với xu hướng mọi người hiện nay là giảm đường. Chúng ta có thể kết hợp để pha chế trà dâu tây giải nhiệt vào mùa hè hay những buổi trưa nóng bức. Kẹp bánh mì để có một bữa sáng thật ngon, trang trí các loại bánh,.. Nói chung mứt dâu tây chắc chắn sẽ là một người bạn tri kỉ của những bữa ăn , bữa tiệc dù là ở giá trị chất lượng hay thẩm mỹ.

Mứt dâu tằm Đà Lạt

Hồi còn nhỏ, bọn con nít chúng tôi mỗi năm lại mong đợi 2 mùa dâu tằm chín. Mân mê trái dâu tằm trên tay, rồi lại chìm đắm trong vị chua của nó. Ăn xong lại nhe hàm răng đen sì để trêu chọc nhau. Màu đen ấy cũng chính là làn da của những trái dâu tằm bé bỏng. Khác với dâu tây, dâu tằm không được ưa thích để ăn khi còn tươi. Mà người ta hòa cùng đường rồi đun nóng cho đến khi thịt của từng trái dâu mềm ra đường sánh lại.

mứt dâu tằm 1

Mứt dâu tằm khi được kết hợp với bánh mì, trà, kem,soda,.. quả là một lựa chọn tuyệt vời. Nó sẽ là một liều thuốc thần kì trị bệnh mất ngủ đấy. Vì vậy, nếu có một lần các bạn được ghé thăm Đà Lạt. Thì đừng quên mua mứt dâu tằm về làm quà cho ông bà cha mẹ nhé!!!

Mứt Atiso Đà Lạt

Nhắc đến Atiso thì đâu đó trong suy nghĩ của mọi người là loại trà Atiso thơm nức, bổ dưỡng chiều lòng mọi lứa tuổi. Nhưng đâu đó mọi người đã quên rằng trên chốn cao nguyên nắng gió. Có một loại Atiso đỏ tuy vị chua nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu đã một lần thử được cảm giác sừn sựt, màu đỏ tự nhiên. Vị chua và ngọt hài hòa của mứt atiso thì có lẽ bất cứ ai cũng sẽ bị kích thích vị giác khi nhắc về nó.

mứt atiso

Du khách và các bạn đừng bất ngờ khi người dân địa phương. Nơi đây gọi nó là mứt bụp giấm hay mứt hoa hồng. Tuy chỉ với 4 bước : loại bỏ hạt, rửa sạch, ngâm hoa atiso, xao cánh hoa là bạn đã có một món ngon trọn vị. Nhưng đó là một nghệ thuật cần mẫn, tỉ mỉ mà không phải ai cũng làm được. Dù bạn ở đâu miền xuôi hay miền ngược, cao nguyên hay đồng bằng. Nếu đã đặt chân tới nơi đây đừng quên đem về món quà này nhé!.

Mứt hồng dẻo Đà Lạt

Các vườn hồng gần đây đã trở thành một điểm du lịch thu hút. Du khách có thể hóa thân vào những người nông dân cùng hái hồng giòn, hồng chín và chụp những bức hình lưu niệm thật lí thú. Điều đặt biệt là không quên đem về những món quà từ những trái “hồng trứng” xinh xắn.

mứt hồng dẻo

Công đoạn sấy mẩt rất nhiều thời gian và công sức. Làm sao cho một mẻ hồng ngon nhất không bị cháy mà có màu nâu sáng bóng. Nếu là một tín đồ của hồng Đà Lạt. Thì đừng quên thời điểm tốt nhất mà bạn sánh bước nơi đây. Là từ tháng 8- tháng 12 – tháng của mùa hồng chín. Có thể nói giá mứt Đà Lạt này cực kì phải chăng và phù hợp với túi tiền của mỗi người.

Mứt cà chua bi

Đã từ lâu phái yếu đã chọn cà chua là một loại trái cây cho sức khỏe và vóc dáng. Khoác trên mình màu sắc tràn đầy sức sống, thân hình nhỏ nhắn dễ thương. Cà chua bi không thể thiếu trong tủ lạnh hay trong các loại thực phẩm chế biến trong gia đình. Mứt cà chua bi có thể xếp vào hàng các món mứt ở Đà Lạt được ưa chuộng nhất đặc biệt là trong các dịp Tết.

cà chua bi

Dù là mùa đông, mùa xuân hay mùa hạ thì loại mứt Đà Lạt này luôn đồng hành cùng dòng chảy của thời gian. Cùng món quà đặc trưng mà Đà Lạt muốn gửi cho quý khách.

Mứt khoai lang dẻo Đà Lạt

Khoai lang- loại lương thực có lẽ là tuổi thơ của bao lớp thế hệ con người Việt Nam xưa. Khoai lang và Đà Lạt như người bạn thân tri ân tri kỉ. Với tiết trời se se lạnh ngồi bên bếp than hồng nướng khoai. Có lẽ là một kỉ niệm khó quên của du khách khi đặt chân đến nơi đây. 54 dân tộc anh em cùng sống chan hòa trên mảnh đất hình chữ S. Nhưng điều đặc biệt là mỗi vùng mỗi khí hậu, mỗi hương vị.

khoai lang dẻo

Ông bà, cha mẹ vừa nhâm nhi vừa nhớ lại ngày xưa. Kể cho con cháu nghe về câu chuyện bên bếp rơm ấm nước. Có điều khoai lang Đà Lạt đã được cách tân, người dân phải trồng khoai mật ròng rã suốt 6 tháng trời. Chọn lọc thật kĩ chế biến trong một ngày một đêm để tạo ra từng miếng mứt tuyệt hảo. Thanh xuân có được bao nhiêu, còn chần chừ gì nữa hãy đến nơi đây thưởng thức và mua về món ăn thơm ngon này nhé

Mứt đậu trắng

Trong thể giới của các loại thực phẩm thì họ đậu là một họ rất đông con cháu và chiếm ưu thể. Bởi nó không chỉ hùng mạnh về số lượng mà còn về chất lượng. Đậu trắng có hàm lượng dinh dưỡng cao và đặt biệt rất giàu Vitamin. Trong 100 gram đậu trắng chứa 2.04 mg vitamin A, 14 mg vitamin C. Và một lượng nhỏ các vitamin nhóm B, và chỉ chứa 0.4 gram chất béo và khoảng 2.3 gram protein.

đậu trắng

Mứt đậu trắng là món ăn  lạ được biến tấu từ loại thực phẩm này. Theo ghi nhận được của người địa phương: Cách làm mứt đậu trắng về cơ bản không khác với bình thườn. Thậm chí còn đơn giản hơn. Đến Đà Lạt tận hưởng thiên đường của du lịch mang về món thực phẩm ăn bùi bùi thơm ngon. Chống được bệnh tiểu đường, tốt cho hệ tiêu hóa, chống cho lão hóa giảm cân. Sẽ là một lựa chọn thông minh cho mọi kì nghỉ của tất cả mọi người

Nguồn: Dulivhdalat.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *